Mỹ, Anh thảo luận hiệp định tự do thương mại song phương hậu Brexit

Anh và Mỹ đang hướng tới khả năng ký kết 1 hiệp định tự do thương mại song phương hậu Brexit. Một quan chức chính quyền Mỹ cho biết Mỹ và Anh đang t

Nguồn gốc thực sự của ‘chiến tranh lạnh’ Mỹ – Trung
Người Anh tích trữ gì để đề phòng Brexit “hỗn loạn”?
Bí ẩn bao trùm tiền ảo Venezuela

Anh và Mỹ đang hướng tới khả năng ký kết 1 hiệp định tự do thương mại song phương hậu Brexit.

Một quan chức chính quyền Mỹ cho biết Mỹ và Anh đang trao đổi 1 thỏa thuận tự do thương mại. Thỏa thuận này có thể có hiệu lực ngay sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào cuối tháng 10.

Mỹ, Anh trao đổi hiệp định tự do thương mại song phương hậu Brexit - Ảnh 1.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton. (Ảnh: AP)

Trong chuyến thăm Anh, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã trao đổi có Bộ trưởng Thương mại Liz Truss về khả năng lãnh đạo hai nước ký 1 tuyên bố về công đoạn hướng tới 1 thỏa thuận thương mại song phương. Theo 1 quan chức chính quyền Mỹ, lễ ký có thể sẽ diễn ra ở hội nghị G7 ở Pháp trong tháng 8. Cũng theo quan chức này, ông John Bolton và bộ trưởng Thương mại Anh cũng đã trao đổi về 1 thỏa thuận thương mại tạm thời có thời hạn 6 tháng.Trong chuyến thăm Anh vừa qua, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton khẳng định Mỹ ủng hộ Anh rời khỏi EU vào cuối tháng 10 bất kể việc có đạt được 1 thỏa thuận hay không, đồng thời nhấn mạnh Washington sẽ sớm thúc đẩy 1 thỏa thuận thương mại song phương có Anh.

Tân Thủ tướng Anh sẵn sàng tiêu 100 triệu Bảng tuyên truyền cho Brexit ‘cứng’?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: