Mỹ: Bang Ohio cho phép nộp thuế bằng bitcoin, bất chấp tình trạng bán tháo liên tiếp

Ohio có thể sẽ trở thành tiểu bang Thứ nhất đón nhận đồng bitcoin trong việc chi trả 1 vài hoá đơn tính thuế. Ohio có thể sẽ là tiểu bang Thứ nhất đ

Trung Quốc sắp trở thành “công xưởng in tiền” mới của thế giới nhờ siêu dự án 900 tỉ USD
Sau nhiều lần hứng chịu chỉ trích, Louis Vuitton đã tìm ra cách để hàng xa xỉ trở nên bền vững hơn
Yakuza Nhật Bản mạt vận

Ohio có thể sẽ trở thành tiểu bang Thứ nhất đón nhận đồng bitcoin trong việc chi trả 1 vài hoá đơn tính thuế.

Ohio có thể sẽ là tiểu bang Thứ nhất đón nhận hình thức chi trả bằng bitcoin cho 1 vài hoá đơn thuế, hình thức hỗ trợ công nghệ đã lôi kéo được rất nhiều chiến dịch quảng cáo rầm rộ nhưng lại thất bại khi trở thành biện pháp chi trả phổ biến.

Từ đầu tuần này, 1 vài công ty ở Ohio sẽ có thể truy cập website OhioCrypto.com và đăng kí để chi trả 1 vài khoản từ thuế hàng hoá của thuốc lá cho đến 1 vài khoản thuế nhà thầu bằng bitcoin. Cuối cộng, ý tưởng này sẽ được tiến hành cho cả thuế lương cá nhân.

Ý tưởng đón nhận đồng tiền kỹ thuật số này cho việc đóng thuế đến từ Kế toán trưởng của Kho bạc tiểu bang, Josh Mandel, người điều hành văn phòng từ năm 2011 và bắt đầu quan tâm đến bitcoin chỉ vài năm trước đấy. Mandel, 41 tuổi, thấy chương trình mới này vừa là thuận lợi cho người nộp thuế, vừa là thời cơ trở thành “người tiên phong” cho Ohio trong việc đón nhận đồng tiền tệ mới này.

“Tôi thấy bitcoin là 1 dạng tiền tệ hợp pháp”, Mandel cho biết, nói thêm rằng ông hy vọng 1 vài bang khác khác cũng thực hiện điều tương tự.

Như mục đích ra đời của bitcoin vào 10 năm trước, đồng tiền số này không tùy thuộc hay đòi hỏi phải có hỗ trợ từ chính phủ. Dù đã trở thành 1 dạng tài sản có thể chuyển nhượng, bitcoin đã không được đón nhận 1 1 vàih rộng rãi dưới dạng hình thức chi trả và có rất nhiều lo ngại kéo theo rằng bitcoin được dùng để chi trả cho 1 vài làm việc làm ăn của tội phạm.

Động thái này của Ohio sẽ không cho bitcoin tư 1 vàih pháp nhân (legal status), nhưng đấy sẽ là 1 kiểu chấp thuận ngầm cho bitcoin mà từ trước đến nay chưa hề có. Các văn phòng thuế đón nhận bitcoin “giúp gửi thông điệp rằng bitcoin là công nghệ có thể sử dụng bởi toàn bộ mọi người, bởi các kẻ xấu và cả chính phủ”, Jerry Brito, giám đốc công ty nghiên cứu kỹ Coin Center, cho hay.

Ngoài ra, Arizona, Georgia và Illinois cũng đã tham khảo bitcoin cho việc đóng thuế, nhưng 1 vài dự luật vẫn đang trong thời gian bị đình trệ thực hiện ở cơ quan lập pháp tiểu bang. Ông Mandel cho biết có thể chỉ đạo văn phòng của mình đón nhận bitcoin mà không cần sự thông qua của cơ quan lập pháp hay thống đốc bang.

Những người nộp thuế ở Ohio về căn bản sẽ gửi 1 vài khoản chi trả thuế của họ tới 1 bộ xử lý quá trình chi trả gọi là Bitpay, sau đó hệ thống này sẽ chuyển đổi bitcoin sang USD cho văn phòng kho bạc của tiểu bang. Vẫn chưa rõ có bao nhiêu công ty sẽ tận dụng dịch vụ này, dù ông Mandel cho biết 1 vài công ty đã đề nghị sử dụng.

Ngoài ra, 1 vài tiểu bang khác đang bắt đầu cảm thấy lợi thế của bitcoin và công nghệ đằng sau đồng tiền số này, blockchain, rằng đấy là 1 1 vàih để lôi kéo tài năng và nguồn vốn. New York đã phát triển 1 vài quy định cho 1 vài công ty tiền điện tử, gọi là BitLicense. Tiểu bang Delaware đã bắt đầu làm việc chương trình sử dụng blockchain trong 1 vài dịch vụ đăng ký công ty, mặc dù ý tưởng này “bốc hơi” sau khi Thống đốc Jack Markell rời bỏ địa điểm này.

Còn ở Ohio, ông Mandel tin rằng việc này sẽ không lập lại sau khi nhiệm kỳ của ông chấm dứt vào tháng 1 tới. “Tôi tin tưởng rằng sáng kiến về tiền điện tử sẽ vẫn được tiếp tục thực hiện,” ông nói.

Có khi thủng 3.500 USD, Bitcoin bất ngờ có cú hồi mạnh mẽ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: