Mỹ chuẩn bị ‘bật đèn xanh’ cho các chuyến bay thẳng từ Việt Nam

Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) sẽ sớm xếp hạng loại 1 cho Việt Nam, theo đây cho phép mở các chuyến bay thẳng giữa hai nước. Theo tờ

Hàng thủy sản Việt Nam xuất khẩu chứa kim loại nặng tăng đột biến
Mía ngọt, đường đắng và nỗi lòng bà con nông dân trước cánh cửa hội nhập
Hy vọng về một khởi đầu mới của Việt Nam từ những tư duy lạ ở Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ đầu tiên

Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) sẽ sớm xếp hạng loại 1 cho Việt Nam, theo đây cho phép mở các chuyến bay thẳng giữa hai nước.

Theo tờ Strait Times số ra mới đây, hai quan chức Mỹ giấu tên cho biết FAA sẽ sớm mở bán xếp hạng này trong vài tuần tới.

Các hãng hàng không của Việt Nam như Vietnam Airlines, hàng không giá rẻ Vietjet và hãng hàng không tư nhân Bamboo Airways đều bày tỏ sự quan tâm tới việc mở đường bay thẳng trực tiếp giữa hai nước.

Đường bay thẳng này được cho là phục vụ nhu cầu càng ngày càng lớn về di chuyển giữa hai nước.

Các hành khách di chuyển giữa Việt Nam và Mỹ hiện phải quá cảnh ở 1 số nước và vùng lãnh thổ khác như Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) và Nhật Bản.

Theo số liệu của Cục Hàng không Việt Nam, phân khúc hàng không của nước này tăng trưởng có tốc độ trung bình 16%/năm từ năm 2010 tới 2017.

Một số hãng hàng không Việt Nam cũng là các bạn lớn của các tập đoàn sản xuất máy bay danh tiếng địa cầu như Boeing và Airbus.

Việt Nam hiện chưa có xếp hạng của FAA. Trong khi đây, Thái Lan từng được xếp hạng loại 1, nay đang tìm cách giành lại địa điểm này sau khi bị hạ cấp xuống Loại 2.

Tiêu chuẩn giám sát an toàn hàng không của FAA là 1 trong các chỉ số nhằm phân tách hãng hàng không của 1 nước có đạt đủ các nguyên tắc quốc tế về an toàn, chuyên môn kỹ thuật, giám sát kỹ thuật…

Khi được FAA cấp phép loại 1 thì hãng hàng không của 1 nước mới có thể được phép mở đường bay thẳng tới Mỹ./.

Gần 90 chuyến bay trễ giờ mỗi ngày ở Tân Sơn Nhất cao điểm Tết

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: