Mỹ hoãn áp thuế với Trung Quốc, Dow Jones bật tăng gần 500 điểm

Chứng khoán Mỹ thăng hoa sau khi Văn phòng Đại diện Thương mại thông báo sẽ loại bỏ 1 số mặt hàng ra khỏi danh sách áp thuế. Mới đây, Văn phòng đại

Coinbase ra mắt “chỉ số Dow Jones cho thị trường tiền số”
Tâm thư của Elon Musk: Tesla phải sản xuất 24/7, ‘soi’ kĩ từng đồng chi tiêu, hủy hết các cuộc họp vô bổ, ai thể hiện kém sẽ sa thải ngay lập tức
Ép được Trung Quốc mua đơn hàng “khủng”, Mỹ nên cảnh giác: Đây là “mánh” TQ đã dùng từ lâu

Chứng khoán Mỹ thăng hoa sau khi Văn phòng Đại diện Thương mại thông báo sẽ loại bỏ 1 số mặt hàng ra khỏi danh sách áp thuế.

Mới đây, Văn phòng đại diện thương mại Mỹ (USTR) cho biết thuế quan bổ sung đối có 1 số mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ được hoãn cho đến ngày 15/12. Trong khi đây, 1 số sản phẩm khác cũng bị loại khỏi danh sách áp thuế mới.

Các sản phẩm trong danh sách được hoãn áp thuế bao gồm “tel di động, máy tính xách máy chơi video game, đồ chơi, màn hình máy tính và 1 số mặt hàng giày dép và quần áo, theo thông báo của USTR.

Tháng trước, Tổng thống Donald Trump đã ra mắt 1 đợt thuế quan mới là 10% đối có 300 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc không nằm trong danh sách bị áp thuế trước đây. Tháng 5, USTR đã ra mắt danh sách một vài mặt hàng có thể phải chịu mức thuế bổ sung 10% và danh sách đây hiện đang được chỉnh sửa để tránh một vài nhân tố về sức khỏe và an ninh.

Theo đây, phân khúc chứng khoán đồng loạt tăng điểm sau tin tức này. Dow Jones bật tăng 450 điểm, trong khi S&P 500 tăng 2,1% và Nasdaq tăng 2,5%. Chênh lệch lợi suất trái phiếu giữa kỳ hạn 2 năm và 10 năm đã được thu hẹp chỉ còn 1,5 điểm căn bản, đây là thời điểm các con phố cong lợi suất bằng phẳng nhất kể từ năm 2007.

Mỹ hoãn áp thuế có Trung Quốc, Dow Jones bật tăng gần 500 điểm - Ảnh 1.

Dow Jones tăng vọt sau diễn biến tồi tệ ở các phiên trước.

Các mặt hàng công nghệ quan trọng như tel di động và máy tính xách tay nằm trong danh sách hoãn áp thuế, cổ phiếu công nghệ và nhà bán một vài mặt hàng công nghệ tăng vọt. Cổ phiếu Apple tăng 4% và Best Buy tăng vọt 10%.

Mỹ hoãn áp thuế có Trung Quốc, Dow Jones bật tăng gần 500 điểm - Ảnh 2.

Cổ phiếu Apple bất ngờ khởi sắc.

Việc hoãn áp thuế đối có giày dép và đồ may mặc đã thúc đẩy cổ phiếu của một vài nhà bán lẻ. Nike, Kohl, và Nordstrom đều chuyển nhượng tích cực sau thông báo. Chứng chỉ quỹ ngành bán lẻ XTR đã tăng hơn 4%, trên đà tiến đến diễn biến trong phiên khởi sắc nhất kể từ tháng 12/2018.

USTR không nêu rõ các mặt hàng nào sẽ bị xóa khỏi danh sách, nhưng nói thêm rằng họ sẽ áp dụng quá trình loại bỏ đối có một vài sản phẩm phải chịu mức thuế bổ sung.

Ở 1 diễn biến khác, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Phó Thủ tướng Lưu Hạc đã có 1 tel có Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lightizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. Trung Quốc cho biết họ chấp nhận thực hiện 1 cuộc gọi khác trong 2 tuần tới.

Vòng đàm phán thương mại thứ hai chuẩn bị ​​sẽ diễn ra vào tháng 9, sau khi thuế quan bổ sung được áp dụng.

Ngoài chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và bất ổn ở Hồng Kông, điều gì đang khiến phân khúc hoảng sợ đến vậy?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: