Mỹ lên sẵn danh sách các mục tiêu không kích tại Syria?

Quân đội và tình báo Mỹ được cho là đã soạn sẵn danh sách sơ bộ các mục tiêu mà Washington dự trù sẽ tấn công để đáp trả vụ tấn công hóa học sắp được

Tiết lộ nguyên nhân bắt giữ giám đốc tài chính của Huawei
EU chuẩn bị trừng trị thẳng tay nạn “mua bán quốc tịch”
Tiền và Lý Tưởng: Đằng sau vụ chia tay bạc tỷ giữa Facebook và hai nhà sáng lập WhatsApp

Quân đội và tình báo Mỹ được cho là đã soạn sẵn danh sách sơ bộ các mục tiêu mà Washington dự trù sẽ tấn công để đáp trả vụ tấn công hóa học sắp được dàn dựng ở Syria.

Tờ CNN mới đây trích dẫn nguồn tin từ Washington cho biết quân đội Mỹ sẵn sàng “phản ứng bất cứ khi nào” nếu Tổng thống Donald Trump ra lệnh áp dụng cuộc tấn công chống lại chính phủ Syria

Dù nguồn tin nhấn mạnh Washington “vẫn chưa đưa ra chọn lọc gì”, nhưng các chuyên gia tình báo Mỹ đã lên sẵn danh sách các mục tiêu được miêu tả là “cơ sở vũ khí hóa học” ở Syria.

Thông tin trên được mở bán trong bối cảnh Lầu Năm Góc kịch liệt phủ nhận toàn bộ các tuyên bố của Nga về việc “lực lượng khủng bố đang dàn dựng 1 cuộc tấn công hóa học ở Idlib (Syria)”.

Quân đội Mỹ cáo buộc Moscow “tung ra các phát biểu sai sự thật” khi cho rằng Mỹ sẽ tận dụng cuộc tấn công hóa học giả mạo để lấy cớ tấn công Damascus .

“Thời gian gần đây, Moscow đã áp dụng chiến dịch làm hạ danh tiếng của Mỹ và các đồng minh. Cụ thể, Moscow gợi ý rằng các tổ chức nhân đạo ở Syria đang lên kế hoạch tấn công vũ khí hóa học để Mỹ lấy nguyên do không kích chống lại chế độ ông Assad. Điều này thật ngớ ngẩn”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc – Tư lệnh Sean Robertson nói hôm thứ Sáu.

Trước đây, Bộ Quốc phòng Nga cho biết số hóa chất sử dụng trong vụ tấn công giả mạo đã được chuyển giao cho lực lượng khủng bố ở Syria có sự hỗ trợ của nhóm Mũ Trắng.

Nguồn tin của CNN bày tỏ sự quan ngại khi cho rằng lực lượng Nga ở Trung Đông có thể đang dự trù “bắn hạ các tên lửa Mỹ” để ngăn cản cuộc tấn công của Washington nhằm vào Damascus.

Bắt đầu từ hôm nay, 1/9, quân đội Nga sẽ áp dụng cuộc tập trận kéo dài dao động 1 tuần ở Địa Trung Hải, có sự tham dự của 25 tàu chiến và máy bay ném bom chiến lược.

Cuộc tập trận được Nga gọi là “các giải pháp an toàn bổ sung” trong bối cảnh căng thẳng tăng lên ở Idlib.

Nền kinh tế bóng đá nghèo khó của Syria – đối thủ của Olympic Việt Nam trong trận đấu lịch sử chiều nay

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: