Mỹ và Canada đã chính thức nối lại vòng đàm phán về NAFTA

Rạng sáng 29/8 theo giờ Việt Nam, Canada và Mỹ đã chính thức nối lại vòng đàm phán lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), sau khi Mỹ và Mexic

Bí mật “Hiệu ứng bánh đà” làm nên thành công của đế chế trăm tỷ USD Amazon, ai làm trong lĩnh vực bán lẻ cũng nên học theo
Chiến tranh thương mại đã phơi bày điểm yếu, huỷ hoại giấc mộng vươn lên vị trí siêu cường của Trung Quốc như thế nào?
Tổng thống Trump: Tôi chưa từng thích Chiến tranh Việt Nam, Mỹ lẽ ra đừng nên tham chiến!

Rạng sáng 29/8 theo giờ Việt Nam, Canada và Mỹ đã chính thức nối lại vòng đàm phán lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), sau khi Mỹ và Mexico đã thành công trong việc đạt được 1 thỏa thuận sơ bộ.

Phát biểu có một số phóng viên trước khi bắt đầu cuộc họp có Đại diện Thương mại Mỹ, Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland cho biết Ottawa nhận thấy được khuyến khích bởi tiến triển đạt được giữa Mỹ và Mexico, đặc trưng trong lĩnh vực xe hơi và lao động.

Trước đây cộng ngày, Thủ tướng Canada Justin Trudeau tuyên bố Ottawa sẽ chỉ kí NAFTA mới nếu thỏa thuận này có lợi cho Canada và tầng lớp trung lưu nước này.

Hiện Canada đang chịu sức ép phải đâyn nhận các điều khoản mới liên quan đến quy định về xe hơi, dàn xếp tranh chấp và bản quyền trí tuệ đã đạt dược giữa Mỹ và Mexico để cập nhật hóa NAFTA.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo ông có thể thúc đẩy 1 thỏa thuận riêng có Mexico và đánh thuế Canada nếu Ottawa không nhất trí có một số điều khoản sửa đổi.

The New York Times: Mỹ-Mexico đạt thỏa thuận sơ bộ về NAFTA

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: