Mỹ và ZTE ký thỏa thuận ký quỹ 400 triệu USD để gỡ bỏ cấm vận

Ngày 11/7, giới chức Mỹ cho biết nước này đã ký 1 thỏa thuận có ZTE để mở đường cho hãng công nghệ Trung Quốc tiếp tục vận hành sau gần ba tháng bị c

Hai người bạn học Stanford vừa cùng trở thành tỷ phú đôla nhờ xây dựng được một ứng dụng hoàn toàn miễn phí
Hai miền Triều Tiên đang thảo luận để chính thức tuyên bố kết thúc chiến tranh
‘Không ngán’ chiến tranh thương mại với Trung Quốc nhưng tổng thống Trump quên là 325 triệu người Mỹ đang phụ thuộc vào thuốc nhập khẩu từ đây

Ngày 11/7, giới chức Mỹ cho biết nước này đã ký 1 thỏa thuận có ZTE để mở đường cho hãng công nghệ Trung Quốc tiếp tục vận hành sau gần ba tháng bị cấm kinh doanh có một vài nhà cung cấp Mỹ.

Trong 1 tuyên bố thông báo về việc thỏa thuận ký quỹ đã được ký kết, Bộ Thương mại Lệnh cấm nhà sản xuất thiết bị viễn thông số 2 của Trung Quốc sẽ được gỡ bỏ khi hãng này chuyển 400 triệu USD vào tài khoản ký quỹ.

Thỏa thuận ký quỹ là 1 phần của thỏa thuận trị giá 1,4 tỷ USD mà ZTE đã đạt được có Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng trước đổi lấy lại quyền chuyển nhượng thương mại có một vài nhà cung cấp của Mỹ – một vài nhà cung cấp chính linh kiện và dịch vụ công nghệ trong một vài sản phẩm của ZTE.

Lệnh cấm vận của Mỹ có ZTE được tiến hành vào tháng Tư và khiến hãng công nghệ này ngừng một vài vận hành kinh doanh chính.

Mỹ tái áp đặt cấm vận ZTE sau khi hãng công nghệ Trung Quốc bị cáo buộc cố tình vi phạm lệnh cấm vận hàng hóa và công nghệ của Mỹ đến Iran.

ZTE cũng được cho là 1 trong các nạn nhân của cuộc “chiến tranh thương mại” giữa Mỹ và Trung Quốc./.

Mark Mobius: Chiến tranh thương mại chỉ là màn khởi đầu cho khủng hoảng tài chính

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: