Năm 2018 sẽ xử lý nghiêm các hành vi chuyển giá

Không có vùng cấm trong phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại... Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Tr

Chính phủ mong sớm có ô tô thương hiệu Việt cạnh tranh sòng phẳng với xe nhập khẩu
Chính phủ vào cuộc vụ truy thu thuế Sabeco
Ký không đúng mẫu bị phạt tiền: Mức phạt còn cao

Không có vùng cấm trong phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại…

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ở Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Ban Chỉ đạo 138/CP và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Theo đây, để công tác phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tạo được chuyển biến cơ bản hơn, đề nghị các bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện tốt tổ chức quán triệt các quy định của pháp luật, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 138/CP, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về công tác phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Xác định công tác phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là các nhiệm vụ chính trị quan trọng, không ngừng nghỉ của toàn bộ các bộ, ngành, địa phương; kiên quyết không cho phép có “vùng cấm” trong công tác này.

Phải kết hợp nghiêm ngặt giữa tích cực phòng ngừa và chủ động phát hiện tội phạm; phải phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả ngay trong các cơ quan có công dụng phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Bên cạnh đây, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát nội bộ, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, khi cần thiết phải thành lập các tổ công tác để kiểm tra, kể cả giám sát bí mật việc thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, tham nhũng của cán bộ, công chức, viên chức.

Bộ Tài chính chỉ đạo cơ quan Hải quan, cơ quan Thuế tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và công ty trong sản xuất, kinh doanh nhưng phải chắc chắn quản lý nghiêm ngặt, không để các đối tượng lợi dụng kẽ hở để buôn lậu, trốn thuế; xử lý nghiêm các hành vi chuyển giá, khai báo không trung thực về giá mua phân phối hàng hóa khi kê khai thuế, gian lận thuế, chiếm đoạt tiền thuế từ ngân sách nhà nước; có giải pháp thu đủ, kịp thời về ngân sách số tiền bị thất thu, thất thoát.

Bộ Công Thương chỉ đạo lực lượng Quản lý phân khúc tập trung kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng và địa bàn trung tâm để phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi sản xuất, kinh doanh hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, không để xảy ra các vụ việc vi phạm kéo dài nhưng đến khi người dân phản ánh thì lực lượng công dụng mới vào cuộc.

Các bộ, ngành, địa phương, lực lượng công dụng căn cứ đề nghị, nhiệm vụ nêu trên, thi công chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, chắc chắn phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị – xã hội vào cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả.

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0