Nam A Bank được giao tái cấu trúc 3 quỹ tín dụng nhân dân tại Đồng Nai

Theo 1 nguồn tin đáng tin cậy từ phía lãnh đạo Nam A Bank cho biết, ngân hàng này vừa được Ngân hàng Nhà nước chỉ định tham dự tái cấu trúc 3 quỹ tín

Bất ngờ vàng SJC rẻ hơn vàng “phi SJC”
NHNN chấp thuận việc bán Công ty Tài chính Bưu điện cho SeABank
Nửa đầu năm, LienVietPostBank dựa vào đâu để lợi nhuận gấp đôi cùng kỳ?

Theo 1 nguồn tin đáng tin cậy từ phía lãnh đạo Nam A Bank cho biết, ngân hàng này vừa được Ngân hàng Nhà nước chỉ định tham dự tái cấu trúc 3 quỹ tín dụng nhân dân ở Đồng Nai.

Tham gia cộng có Nam A Bank còn có 2 ngân hàng khác.

Cơ quan quản lý kỳ vọng, có sự hỗ trợ của một số ngân hàng sẽ giúp NHNN mau chóng ổn định hệ thống tài chính, tăng thêm niềm tin cho bạn.

Nam A Bank là 1 trong số một số ngân hàng nhỏ nhưng được phân tách là có thể trạng tốt, có tiềm lực mạnh thực sự (vốn thật) trong hệ thống. Giai đoạn 2015 – 2016 ngân hàng làm việc chùng xuống do tái cơ cấu nhưng đã bật dậy mạnh từ năm 2017. Kết thúc năm 2017 ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế 152 tỷ đồng – gấp 5 lần so có kế hoạch đề ra.

Lãnh đạo ngân hàng cho biết thêm, tính đến cuối tháng 5/2018, ngân hàng đã tăng trưởng tổng tài sản gấp hơn 3,7 lần, huy động vốn tăng gấp hơn 5 lần, dư nợ tín dụng tăng gấp gần 5 lần so có thời điểm năm 2012. Tỷ lệ nợ xấu hiện ở mức 0,86% trên tổng dư nợ.

Còn tính đến cuối tháng 6/2018, một số chỉ tiêu kinh doanh quan trọng như huy động vốn, tổng tài sản, làm việc cho vay và lợi nhuận đều đạt trên 80% kế hoạch cả năm.

Năm 2018, Nam A Bank đặt mục tiêu nâng vốn điều lệ từ 3.021 tỷ lên 5.000 tỷ đồng và niêm yết trên phân khúc chứng khoán.

ĐHCĐ Nam A Bank: Tăng vốn lên 5.000 tỷ và niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán trong năm nay

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: