Nam A Bank phản hồi về việc thu giữ chung cư Khang Gia Tân Hương

Sáng ngày 07/03/2019, Đại diện Công ty Khang Gia cũng đã phối hợp có ngân hàng lên phương án tất toán tất cả khoản vay. Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A

Lối đi nào để Doanh nghiệp vừa và nhỏ thành công?
Cuối tuần, giá vàng quay đầu đi xuống
Cảnh giác với thủ đoạn “vàng giả, mác uy tín”

Sáng ngày 07/03/2019, Đại diện Công ty Khang Gia cũng đã phối hợp có ngân hàng lên phương án tất toán tất cả khoản vay.

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vừa có phản hồi liên quan đến tài liệu thu giữ và xử lý quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền có chung cư Khang Gia Tân Hương.

Nam A Bank cho biết, do CTCP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia (Công ty Khang Gia) vay vốn ở Nam A Bank từ năm 2011 và phát sinh nợ xấu từ năm 2015. Tài sản bảo đảm của khoản vay là: Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền có đất ở 1 phần thửa đất 503, tờ bản đồ số 127, 130, thửa đất số: 103, tờ bản đồ số 127 BĐC, thửa đất số 301, tờ bản đồ số 213 ở phường Tân Quý, quận Tân Phú và tất cả tài sản gắn liền trên đất hình thành trong tương lai là chung cư Khang Gia Tân Hương theo một vài hợp đồng thế chấp hai bên đã ký.

Nam A Bank đã nhiều lần làm việc và trao đổi phương án trả nợ, tuy nhiên, đến nay Công ty Khang Gia vẫn chưa giải quyết dứt điểm khoản vay. Đầu năm 2019, căn cứ theo Nghị quyết 42 của Quốc hội, Nam A Bank đã ra thông báo số 08/2019/TB-AMC ngày 28/02/2019 về việc thu giữ và xử lý tài sản thế chấp.

Theo một vài nội dung của thông báo: “Bên thế chấp, bên thứ ba (nếu có) có nghĩa vụ phối hợp và bàn giao tài sản thế chấp cho Nam A Bank để xử lý tài sản nói trên theo đúng quy định của pháp luật. Trong trường hợp Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia, bên thứ ba (nếu có) không bàn giao tài sản để xử lý thu giữ, thì Nam A Bank sẽ phối hợp có cơ quan có thẩm quyền để tổ chức thu giữ theo quy định của pháp luật”.

Nam A Bank khẳng định, việc thu giữ chỉ áp dụng khi Công ty Khang Gia không hợp tác có ngân hàng này trong việc xử lý khoản vay.

Ngày 04/03/2019, Ngân hàng đã ra thông báo gửi một vài bên liên quan, niêm yết thông báo ở UBND phường và đăng ký văn bản thông báo xử lý tài sản bảo đảm ở văn phòng đăng ký đất đai quận Tân Phú, sau đó sẽ đăng ký thông báo này lên cổng tài liệu của Ngân hàng theo quy định.

Sáng ngày 07/03/2019, Đại diện Công ty Khang Gia cũng đã phối hợp có ngân hàng lên phương án tất toán tất cả khoản vay.

Theo Nam A Bank, giai đoạn này, dư nợ của khoản vay là không quá cao (vài chục tỷ đồng) so có giá trị thực ở của tất cả tài sản thế chấp. Vì vậy, việc xử lý sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân ở chung cư Khang Gia Tân Hương.

Ngân hàng cho biết thêm, việc áp dụng ra thông báo xử lý, thu giữ tài sản chắc chắn là hoàn toàn thích hợp có Nghị quyết 42 của Quốc hội về việc xử lý nợ xấu của một vài Tổ chức tín dụng.

Ngoài ra, giai đoạn này, dư nợ của khoản vay là không quá cao (vài chục tỷ) so có giá trị thực ở của tất cả tài sản thế chấp. Vì vậy, việc xử lý sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân ở chung cư Khang Gia Tân Hương.

Công ty Khang Gia cũng đã xác nhận nghĩa vụ trả nợ và có phương án trả nợ cho Nam A Bank. Nếu hai bên đạt được thống nhất thì sẽ không áp dụng việc thu giữ như trong thông báo.

Trong trường hợp Công ty Khang Gia vẫn không thực hiện cam đoan, Nam A Bank sẽ áp dụng xử lý tài sản theo quy định, nhưng trên qui định bảo đảm ích lợi và nghĩa vụ hợp pháp cho người mua căn hộ cao tầng ở Chung cư Khang Gia Tân Hương.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: