Năng lực những ngân hàng Việt Nam được đánh giá mạnh nhất khu vực

The Asian Banker (TAB) thường niên vừa tiếp tục vinh danh 500 ngân hàng lớn và mạnh nhất địa cầu. Một số cái tên quen thuộc của 1 số tổ chức tín dụng

Moody’s xếp hạng tín nhiệm cao đối với Nam A Bank
Làm gì để biến trải nghiệm khách hàng thành lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng?
Chuyên gia, luật sư “chỉ cách” đảm bảo an toàn tiền gửi trong ngân hàng

The Asian Banker (TAB) thường niên vừa tiếp tục vinh danh 500 ngân hàng lớn và mạnh nhất địa cầu. Một số cái tên quen thuộc của 1 số tổ chức tín dụng lớn ở Việt Nam tiếp tục hiện diện.

Theo danh sách này, Việt Nam góp mặt 19 tổ chức bao gồm Vietcombank, MB, Techcombank, HDBank, BIDV, ACB, VietinBank…

Sự hiện diện của Vietcombank thuyết phục có địa vị đứng đầu hệ thống ngân hàng Việt Nam về 1 số chỉ số căn bản. Vietcombank hiện đang có diện tích hệ thống và sức mạnh tài chính, tầm ảnh hưởng thương hiệu. Ngân hàng này cũng đã và đang dẫn đầu về lợi nhuận trong câu lạc bộ lợi nhuận trên 10.000 tỷ đồng từ năm trước lẫn năm nay.

Techcombank là ngôi sao trong khối ngân hàng tư nhân có lợi nhuận tiếp tục tăng trưởng tích cực trong năm 2019 này.

Được The Asian Banker phân tách cao về tiềm năng tăng trưởng là HDBank có 1 số tiêu chí tốc độ tăng trưởng diện tích, chất lượng bảng cân đối tài sản, quản lý rủi ro, chất lượng vận hành và thanh khoản.

Một số tổ chức tín dụng có mặt trong danh sách 10 ngân hàng Việt lớn và mạnh nhất khu vực theo bảng xếp hạng này cũng biểu hiện 1 số năng lực khác nhau. Sự lội ngược dòng để trở về địa điểm 1 trong các ngân hàng tư nhân mạnh, sau GĐ khủng hoảng của ACB là 1 điểm son của tổ chức này. Trong khi đây, TPBank là ngân hàng sau tái cơ cấu đã có các đột phá về đầu tư công nghệ và dịch vụ.

3 ngân hàng có vốn Nhà nước dù có các sắc thái khác nhau các chẳng thể phủ nhận vai trò, tầm ảnh hưởng, thị phần tín dụng lẫn diện tích trên toàn hệ thống. Theo đây, VietinBank, BIDV cộng Agribank, cũng được The Asean Banker phân tách cao trong bảng xếp hạng. Mặc dù, VietinBank đang có các gặp khó nhất định trong nỗ lực tăng vốn để hướng tới Basel II; Agribank vẫn là ngân hàng chưa đại chúng; Còn BIDV sau các gắng sức cũng chỉ vừa giải được bài toán đàm phán có đối tác chiến lược quốc tế mới đây.

Điểm tích cực trong 1 số ngân hàng Việt được vinh danh lớn và mạnh nhất thuộc 500 tổ chức, định chế tài chính danh tiếng địa cầu, có các tổ chức đã đạt chuẩn Basel II sớm trước công đoạn quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đó là Vietcombank, Techcombank, HDBank, MB, ACB. Điều này khẳng định khả năng tiệm cận và ứng dụng 1 số chuẩn mực quản trị chất lượng vận hành và rủi ro theo chuẩn quốc tế của 1 số ngân hàng này. Bản thân 1 số tổ chức này cũng biểu hiện năng lực tài chính tốt có 1 số chỉ số khẳng định hiệu suất kinh doanh tích cực.

Điểm nhấn tăng trưởng được tìm thấy ở HDBank, 1 ngân hàng được phân khúc ấn tượng bởi sự đổi mới tích cực. Trong 10 năm, HDBank ghi nhận tăng trưởng tới 22 lần về diện tích, tài sản, dư nợ…; quản trị rủi ro hiệu quả có chất lượng tài sản thuộc nhóm tốt nhất toàn ngành; ROA và ROE phản ánh 1 số chỉ số sinh lời luôn ở mức cao. Đáng chú tâm, mật độ nợ xấu riêng lẻ HDBank liên tục nhiều năm ở mức chỉ 1%.

Năng lực các ngân hàng Việt Nam được phân tách mạnh nhất khu vực - Ảnh 1.

Trong 1 phân khúc mà sự phân hóa và các chiến lược khác biệt là quan trọng để đưa 1 số tổ chức vượt lên, HDBank là 1 tổ chức có tầm nhìn dài hạn có lợi thế riêng về hệ sinh thái bạn đặc biệt và năng lực M&A riêng có. Điều này được biểu hiện bằng thành công của 2 thương vụ M&A tầm quốc tế trên phân khúc tài chính Việt Nam: Mua lại 100% vốn Công ty Tài chính SGVF của Pháp và sáp nhập DaiABank vào HDBank. HDBank là ngân hàng đi qua 2 GĐ tái cấu trúc của hệ thống 1 số tổ chức tín dụng, có năng lực M&A bao gồm xử lý hậu M&A có hiệu quả thực ở. Khác có 1 số định chế tài chính, dường như mỗi lần HDBank tham dự 1 số chương trình M&A, ngân hàng này lại ghi dấu mốc phát triển tới tầm vóc, diện tích mới.

Lễ vinh danh 500 ngân hàng lớn và mạnh nhất địa cầu có sự hiện diện của 1 số ngân hàng, định chế tài chính lớn của khu vực và địa cầu, bảng xếp hạng được ra mắt trong khuôn khổ Hội nghị thường niên về chi trả quốc tế Sibos diễn ra ở London cuối tháng 9/2019 của Tạp chí The Asian Banker xác lập thành công của 1 số ngân hàng danh tiếng Việt Nam. Đây là các tổ chức tín dụng lớn và mạnh đã chính xác năng lực tranh giành và hội nhập phân khúc tài chính trong khu vực và địa cầu.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: