Nắng nóng 49 độ khiến đường ray biến dạng, nhựa đường tan chảy

Nhiều nơi ở Anh tiếp tục chìm sâu trong nắng nóng và không hề có dấu hiệu của mưa trong những ngày tới. Ở Anh, nhiệt độ lên đến gần 50 độ khiến 1 số

Ông Trump sẽ kích hoạt vũ khí hạ giá dầu?
Cách Buffett dặn vợ đầu tư sau khi ông qua đời
Bệnh viện cháy như đuốc, bác sĩ và bệnh nhân thoát chết thần kỳ

Nhiều nơi ở Anh tiếp tục chìm sâu trong nắng nóng và không hề có dấu hiệu của mưa trong những ngày tới.

Ở Anh, nhiệt độ lên đến gần 50 độ khiến 1 số tuyến các con phố sắt đã bị biến dạng và bóp cong. Hôm thứ Năm vừa rồi, những chuyến tàu đã phải dừng lại giữa chừng trên đoạn các con phố gần ga Carlisle. Trên tuyến các con phố sắt từ London Waterloo đến New Malden, tốc độ những chuyến tàu đã bị hạn chế khiến cho rất nhiều những dịch vụ đi kèm đều bị chậm trễ.

Các dịch vụ các con phố sắt của Translink buộc phải đình trệ và hủy bỏ trên khắp Bắc Ireland vào thứ Năm bởi các con phố ray đã bị biến dạng do nhiệt độ quá cao.

Các mảnh vụn từ đá rơi xuống mặt các con phố bị nóng chảy khiến cho mặt các con phố có lực ma sát kém, rất nguy hiểm và dễ gây trơn trượt. Các tài xế được khuyến cáo sử dụng nước xà phòng ấm để rửa sạch phần nhựa dính trên lốp xe.

Nhiều nơi ở Anh tiếp tục chìm sâu trong nắng nóng và không hề có dấu hiệu của mưa trong những ngày tới. Vì thế, Bắc Ireland đã ban hành lệnh hạn chế sử dụng nước ở những khu vực, nhằm tiết kiệm nước trong hiện trạng thời tiết khô nóng kéo dài như thế này.

Ở những khu vực khác ở Anh, người dân cũng đang được khuyến khích thực hiện nhiều nhữngh thức để cắt giảm lượng nước sử dụng thường ngày, như không tắm quá lâu, khoá vòi nước khi không sử dụng và tái sử dụng nước trong hồ bơi để tưới cây.

Giám đốc điều hành của Northern Ireland Water, Sara Venning, cho biết: “Chúng tôi đã tăng cường tối đa việc cung cấp nước nhưng vẫn rất cần đến sự hợp tác của người dân để tiết kiệm và cắt giảm nhu cầu sử dụng nước. Người dân cần lưu ý đến lệnh cấm mới được ban hành và ngừng sử dụng nước khi không cần thiết. Hiện ở, những vòi phun nước đang là lý do khiến nguồn nước bị lãng phí.”

Cơ quan Y tế công cộng Anh quốc (PHE) đã đưa ra khuyến cáo hiện trạng thời tiết cực đoan có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của người dân. Hiện ở, tất những những dịnh vụ xã hội và chăm sóc sức khoẻ đều phải “túc trực” không ngừng nghỉ để đề phòng những hậu quả của đợt nắng nóng gây ra.

Đợt nắng nóng kỉ lục đã kéo dài 4 ngày không ngừng nghỉ, sẽ tiếp tục trong những ngày cuối tuần và đầu tuần tới. Theo tiên đoán, đợt nắng nóng này còn tiếp diễn trong ít nhất 2 tuần nữa.

Miền Bắc nắng nóng gay gắt từ hôm nay, có nơi 40 độ C

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: