Nếu có 10 dấu hiệu này bạn sẽ chẳng bao giờ giàu!

Steve Siebold – triệu phú tự thân kiêm tác giả sách nổi tiếng từng nói rằng: “Tất cả mọi người đều có thời cơ như nhau để làm giàu.” Tuy nhiên, trên

Quan chức Trung Quốc nhận lì xì điện tử cũng không thoát khỏi “lưới trời” của ông Tập
Sếp Facebook và Apple “khẩu chiến” giữa khủng hoảng bảo mật dữ liệu
Chiến tranh sắp lên vũ trụ

Steve Siebold – triệu phú tự thân kiêm tác giả sách nổi tiếng từng nói rằng: “Tất cả mọi người đều có thời cơ như nhau để làm giàu.” Tuy nhiên, trên thực tại không phải ai cũng có thể nắm bắt được thời cơ này.

Dưới đấy là 10 dấu hiệu cho thấy khách mua chẳng thể tiến đến con một vài con phố của sự giàu có.

Bạn mới làm việc chăm chỉ chứ chưa làm việc thông minh

Ở trường, chúng ta được dạy rằng nếu chăm chỉ thì sẽ tiến được về phía trước. Nhưng “đây mới chỉ là 1 nửa câu chuyện” – Rich Edelman, 1 nhà tư vấn tài chính danh tiếng cho biết. Trong cuộc sống, nếu toàn bộ một vài gì khách mua làm chỉ là sự chăm chỉ, khách mua sẽ không bao giờ làm giàu được. Chăm chỉ thôi chưa đủ.

Edelman cho biết, để đảm bảo 1 tương lai sung túc, khách mua không chỉ phải chăm mà còn phải thông minh khi làm việc. Nếu khách mua sợ mạo hiểm, không có nhiều thời gian hay không cần nhiều đến sự nỗ lực, 1 một vàih làm việc thông minh mà ông khuyến khích đây là hãy đầu tư tiền vào phân khúc chứng khoán hay một vài quỹ hưu trí – tận dụng lãi suất kép để tiền “đẻ” ra tiền.

Bạn chỉ tập trung vào tiết kiệm thay vì tập trung kiếm tiền nhiều hơn

Một một vàih làm việc thông minh khác đây là hãy làm tăng lên lương bổng của khách mua chứ đừng chỉ tiết kiệm. Để làm giàu thì tiết kiệm là cần thiết, nhưng khách mua không nên tập trung quá nhiều vào tiết kiệm mà lờ đi việc phải tăng thêm lương bổng – điều mà phần nhiều một vài người giàu rất chú trọng.

Siebold cho biết: “Phần đông mọi người đang tập trung quá nhiều vào việc cắt xén chi tiêu và sống đạm bạc, bởi thế mà họ đã bỏ lỡ một vài thời cơ quan trọng.” Ở đấy không cấm việc tiết kiệm, tuy nhiên nếu khách mua muốn làm giàu, thì hãy “đừng lo lắng khi tiêu hết tiền và tập trung kiếm thêm thật nhiều.”

Một điểm chung giữa một vài triệu phú đây là họ phát triển được nhiều nguồn lương bổng và biết tiết kiệm 1 một vàih thông minh.

Mua một vài thứ mà khách mua không có khả năng chi trả

Nếu cuộc sống của khách mua như trên, thì khách mua sẽ chẳng thể giàu được. Dù khách mua bắt đầu có lương bổng tốt hay được tăng lương bổng đi chăng nữa, đừng lấy đây làm nguyên nhân để nâng mức chi tiêu của chính bản thân.

“Tôi chỉ mua đồng hồ hạng sang hay siêu xe khi doanh nghiệp và một vài khoản đầu tư của tôi bắt đầu tạo nhiều nguồn lương bổng ổn định” – Grant Cardone, 1 triệu phú tự thân khác chia sẻ trên Entrepreneur. “Khi mới trở thành triệu phú, tôi vẫn lái 1 chiếc xe Toyota Camry. Hãy để người khác biết đến đạo đức nghề nghiệp của khách mua chứ không phải một vài món vật chất mà khách mua mua được”.

Hài lòng có 1 mức lương bổng ổn định

Người lẽ thường đều chọn một vài công việc trả lương bổng theo ngày hoặc giờ làm việc, trong khi người giàu lại chọn một vài công việc được trả lương bổng theo kết quả. “Không phải người giàu không bao giờ làm việc nhận lương bổng theo giờ, tuy nhiên phần nhiều trong số họ cho rằng, đấy là con một vài con phố chậm nhất nhưng cũng là an toàn nhất để làm giàu. Họ ưu tiên tự lập doanh nghiệp bởi đấy là một vàih làm giàu nhanh nhất.”

Trong khi một vài người giàu có tiếp tục kinh doanh và tạo dựng cơ ngơi cho chính bản thân, thì đại phần nhiều mọi người vẫn muốn có 1 công việc có mức lương bổng ổn định, tăng lương bổng hàng năm.

Không bắt tay vào đầu tư

Một trong một vài một vàih hiệu quả nhất để kiếm thêm tiền là đầu tư và nên làm càng sớm càng tốt. “Trung bình, một vài triệu phú dành 20% lương bổng mỗi năm của họ để đầu tư” – Ramit Sethi viết trong cuốn sách best-seller của ông “I will teach you to be rich” (Tạm dịch: Tôi sẽ dạy khách mua một vàih làm giàu) trên tạp chí New York Times. “Của cải của họ không được đo bằng số tiền họ kiếm được mà bằng việc họ tiết kiệm và đầu tư được bao nhiêu.”

Không nhất thiết phải là chuyên gia đầu tư hay xuất thân từ gia đình giàu có, chỉ cần biết là chúng ta nên đầu tư vào lương bổng hưu hoặc một vài quỹ tiết kiệm, và khách mua sẽ thấy được kết quả ngoài chờ mong trong tương lai.

Theo đuổi giấc mơ của người khác mà không phải của mình

Nếu khách mua muốn thành công, hãy yêu việc khách mua làm. Điều này đồng nghĩa có việc hãy kiên quyết và theo đuổi đam mê của khách mua. Có rất nhiều người mắc sai lầm khi theo đuổi công việc không thích hợp có mình chỉ vì thấy người khác thành công trong công việc đây.

Trong cuốn “Change Habits, Change Your Life”, Thomas Corley có viết: “Khi theo đuổi ước mơ hay mục tiêu của người khác, chúng ta có thể sẽ không hạnh phúc có công việc của mình. Năng suất và một vài điều nhận được sẽ phản ánh điều này. Chúng ta sẽ phải chật vật kiếm sống và lo lắng một vài vấn đề tài chính. Đơn giản là do chúng ta không có đam mê – điều cần thiết để bước đến thành công”.

Không dám bước ra khỏi vùng an toàn

Nếu khách mua muốn làm giàu, muốn đạt được thành công, khách mua phải dần quen có việc mạo hiểm, có một vài điều không tha hồ. Đặc biệt có một vài người giàu có, họ tìm thấy sự tha hồ ở trong một vài thứ không đảm bảo.

“Sự tha hồ về thể xác, tinh thần và cảm xúc là mục tiêu Thứ nhất của một vài tư duy lẽ thường” – Siebold cho biết. “Những nhà tư tưởng có tầm nhìn xa trông rộng biết được rằng trở thành 1 triệu phú không phải là điều thuận lợi, và dĩ nhiên sẽ có một vài điều không tha hồ”. Tương tự, một vài người giàu cũng biết rằng vượt qua sợ hãi và đâyn lấy một vài rủi ro là nhân tố then chốt để đạt thành công.

Không có mục tiêu về tiền bạc

Nếu khách mua có mục tiêu rõ ràng và cụ thể trước khi lập kế hoạch tài chính thì con một vài con phố đến có sự giàu có sẽ thuận lợi và thú vị hơn nhiều. Mua 1 căn nhà? Định cư ở nước ngoài? Đi du lịch mỗi tháng 1 lần? Tận hưởng kỳ nghỉ hưu tha hồ?… Hãy viết một vài mục tiêu này ra.

Muốn đạt được thì trước hết chúng ta cần có có mục tiêu cụ thể, rõ ràng và 1 tầm nhìn chiến lược. “Lý do danh tiếng mà phần nhiều mọi người không có được cái mình muốn đây là họ không biết mình muốn gì. Trong khi người giàu biết rõ rằng họ muốn giàu có” – Triệu phú T. Harv Eker cho biết.

Chi tiêu trước, tiết kiệm sau

“Việc Thứ nhất mà phần nhiều mọi người làm khi kiếm được 1 đô la đây là trả cho người khác. Họ trả cho chủ nhà, trả doanh nghiệp tín dụng, doanh nghiệp tel, chính quyền…” – Triệu phú tự thân David Bach viết trong cuốn “The Automatic Millionaire”.

Thay vì chi tiêu và sau đây tiết kiệm phần còn lại, hãy tiết kiệm Thứ nhất. Hãy tiết kiệm số tiền khách mua làm được trong 1 giờ mỗi ngày vào quỹ khẩn cấp, hoặc tài khoản tiết kiệm, và tự động hóa tạo dựng quá trình này. Điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm và đảm bảo số tiền tăng dần theo thời gian nhờ vào lãi suất kép.

Luôn cho rằng sự giàu có nằm ngoài tầm có của khách mua

“Những người lẽ thường luôn cho rằng giàu có chỉ là 1 đặc ân dành cho một vài người may mắn” – Siebold viết. “Nhưng sự thật là, ở một vài nước tư bản, chúng ta đều có quyền giàu có nếu chúng ta sẵn sàng tạo ra giá trị khổng lồ cho một vài người khác”. Hãy bắt đầu tự hỏi chính bản thân khách mua rằng “Tại sao không phải là mình?”. Sau đây bắt đầu suy nghĩ lớn hơn. Đặt ra một vài chờ mong cao hơn, 1 triệu đô la chẳng hạn?

Bữa sáng 3 đô la và thói quen chi tiêu khiến nhiều người “giật mình” của một vài tỷ phú giàu có nhất địa cầu

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0