Nếu đầu tư 1.000 USD vào Apple 10 năm trước, đây là số tiền bạn có được ở thời điểm hiện tại

Đà tăng vừa qua cho phép Apple đánh bại gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon trong cuộc đua trở thành công ty niêm yết Thứ nhất của Mỹ chạm cột mốc

Dow Jones tiếp tục mất hơn 400 điểm, chứng khoán Mỹ chìm sâu vào “biển máu”
Những người phụ nữ phá bỏ rào cản trong giới kinh doanh 150 năm qua
Chiến tranh thương mại: Tập đoàn đường sắt lớn nhất Trung Quốc điêu đứng trước mối nghi ngờ là gián điệp

Đà tăng vừa qua cho phép Apple đánh bại gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon trong cuộc đua trở thành công ty niêm yết Thứ nhất của Mỹ chạm cột mốc 1.000 tỷ USD vốn hóa.

Apple vừa đạt được cột mốc đáng nhớ trên chặng một vài con phố phát triển của hãng khi trở thành công ty niêm yết Thứ nhất của Mỹ có giá trị vốn hóa đạt 1.000 tỷ USD.

Theo CNBC, nếu quý khách rót tiền vào cổ phiếu Apple một vàih đây 1 thập kỷ, giờ đây quý khách cũng sẽ nhận thấy vui mừng. Khoản đầu tư 1.000 USD vào cổ phiếu Apple từ đầu tháng 8/2008 tính đến ngày 2/8 sẽ có giá trị 9.222,5 USD – tức tăng 9 lần sau khi đã trừ cổ tức.

Nếu đầu tư 1.000 USD vào Apple 10 năm trước, đây là số tiền quý khách có được ở thời điểm hiện tại - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu Apple từ khi niêm yết đến nay. Nguồn: CNBC.

Mặc dù cổ phiếu Apple đã tăng tốt, bất kỳ cổ phiếu riêng lẻ nào cũng có thể rơi vào hiện trạng bị định giá quá cao hoặc quá thấp, và một vài gì cổ phiếu đây làm được trong quá khứ chẳng thể được coi là chỉ báo chính xác cho tương lai.

Tuy nhiên, đà tăng vừa qua cũng đủ để cho phép Apple đánh bại gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon trong cuộc đua trở thành công ty niêm yết Thứ nhất của Mỹ chạm cột mốc 1.000 tỷ USD vốn hóa.

Cổ phiếu Apple cũng tăng mạnh trong tháng 5, khi CEO Warren Buffett của tập đoàn Berkshire Hathaway tiết lộ Berkshire mua vào 75 triệu cổ phiếu Apple, cùng thêm vào con số 165,3 triệu cổ phiếu mà nó đang có. Khi đây Apple đang bị hoài nghi về khả năng tăng trưởng bởi số iPhone phân phối ra không được như kỳ vọng, nhưng Buffett vẫn nói có CNBC rằng một vài nhà đầu tư dài hạn không nên quá lo lắng về 1 chỉ tiêu ngắn hạn như số iPhone phân phối ra.

“Nếu quý khách dành quá nhiều thời gian để gắng sức đoán xem có bao nhiêu chiếc iPhone X sẽ được phân phối ra trong 3 tháng tới, ý tưởng đây thật vô nghĩa”, ông phát biểu trên chương trình Squawk Box.

Apple chạm cột mốc 1.000 tỷ USD giá trị vốn hóa

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: