Nếu đủ tham lam, lợi suất 20% cho chu kỳ đầu tư từ 6-12 tháng là hoàn toàn khả thi!

Người người đều biết triết lý bất hữu trong đầu tư: "Tham lam khi đám đông Sợ hãi và ngược lại. Nhưng có bao nhiêu người dám hành động theo nó thực s

Nhiều nhóm cổ phiếu đồng thuận tăng điểm, Vn-Index hồi phục với thanh khoản cải thiện
VIC giao dịch gần 1.100 tỷ đồng, cổ phiếu dầu khí đỡ thị trường
Sadico Cần Thơ (SDG) bất ngờ tăng trần 9 phiên liên tiếp; sắp trả cổ tức 20% bằng tiền mặt

Người người đều biết triết lý bất hữu trong đầu tư: “Tham lam khi đám đông Sợ hãi và ngược lại. Nhưng có bao nhiêu người dám hành động theo nó thực sự”, ông Nam nói.

Điểm lại, một vài gì diễn ra trên bảng điện cho thấy phân khúc có 1 tuần lễ ảm đạm khi chỉ số VN-Index đã có sự sụt giảm đáng kể tới 2,28% so có tuần lễ trước đấy. Chốt tuần, VN-Index đã đấyng cửa ở 960,78 điểm, phân khúc cũng chứng kiến sự sụt giảm về mặt thanh khoản. Theo ghi nhận, phân khúc chứng khoán Việt Nam đồng thuận giảm cộng có nhịp điều chỉnh của phân khúc chứng khoán nước ngoài.

Với một vài diễn biến trên, ông Nam Phan – Quyền Giám đốc Phòng Giao dịch Nguyễn Văn Trỗi, Chứng khoán HSC (HCM) – tiên đoán: “Nếu theo dõi một vài phiên gần đấy, chúng ta có thể thấy phân khúc vẫn đang chuyển nhượng rất yếu có thanh khoản thấp. Về mặt kỹ thuật, trong kịch bản tích cực phân khúc vẫn sẽ khoảng side way trong vùng 960-1.040 điểm”.

Tuy nhiên, nếu thanh khoản theo ông Nam phân khúc vẫn tiếp tục mất hút. Đi cộng có một vài tác động tiêu cực từ phân khúc khu vực và địa cầu, VN-Index có thể điều chỉnh về mức tiêu cực hơn, trước mắt là 916 điểm và có thể thủng cả mốc tâm lý 900 điểm theo đánh giá kỹ thuật.

Theo đấy, một vài luận điểm trên đã lý giải phần nào việc bán tháobất chấp giá cả, thậm chí đồng loạt cổ phiếu dù tốt/xấu đều thi nhau giảm mạnh. Ngay như một vài cổ phiếu đầu ngành có kết quả Kinh doanh cao hơn cộng kỳ năm 2017, cũng chịu chung số phận giảm và giảm, “đấy đảm bảo là 1 thời cơ tốt để một vài nhà đầu tư thông minh, hiểu rõ giá trị công ty, mua và tích lũy tài sản tốt”, vị này nhấn mạnh.

Tức, hiện nhà đầu tư đang được phân khúc Sale Off 1 một vàih thái quá, là chiến lược mà ông Nam khuyến nghị cho nhà đầu tư trong GĐ này. Bởi, người người đều biết triết lý bất hữu trong đầu tư: “Tham lam khi đám đông Sợ hãi và ngược lại. Nhưng có bao nhiêu người dám hành động theo nó thực sự”, ông Nam nói.

Cụ thể hơn chiến lược mua vào, có phân khúc hiên ở thì đấy là dịp để một vài chứng sĩ có thể cơ cấu lại danh mục của mình theo tiêu chí “Bán yếu Mua mạnh”. Nhà đầu tư nên lọc ra một vài cổ phiếú thật tốt, thật chất lượng, sau đấy áp dụng mua vào để tích lũy từ từ, đồng thời nói không có margin để danh mục tài sản được an toàn trong GĐ chịu đựng này.

Ông Nam kỳ vọng, nếu đủ tham lam, lợi suất 20% cho chu kỳ đầu tư từ 6-12 tháng là hoàn toàn khả thi.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: