Nếu thực sự có khát vọng, đừng làm điều đó một mình!

Mỗi cá nhân chúng ta đều luôn có mục tiêu cho chính mình, kể cả khi còn ngồi ghế nhà trường hoặc đã nhiều năm đi làm ngoài xã hội. Tuy nhiên, nếu quý

Giá USD tăng mạnh có đáng lo?
Cổ tức và nỗi niềm cổ đông ngân hàng
Lãi suất tiêu dùng trên 40% thì ai chịu nổi?

Mỗi cá nhân chúng ta đều luôn có mục tiêu cho chính mình, kể cả khi còn ngồi ghế nhà trường hoặc đã nhiều năm đi làm ngoài xã hội. Tuy nhiên, nếu quý khách đã có mục tiêu, và sẵn sàng hành động quyết liệt để thực hiện thì vẫn chưa đủ, mà phải cần thêm 1 nhân tố nữa.

LTS:Từ nay đến 30/9/2017, CafeF phối hợp có Báo điện tử Trí thức trẻ tổ chức cuộc thi viết“Nghề Tài chính – Ngân hàng: Thử thách và Vinh quang”nhằm tôn vinh những giá trị đẹp mà nghề đem lại, phê phán những điều chưa đẹp đồng thời truyền cảm hứng cho những người mới vào nghề.

Dưới đây là bài dự thi của độc giả Trần Vĩnh Phúc, Giám đốc OCB Dĩ An, Bình Dương gửi tới cuộc thi.

—————–

Là 1 banker gia nhập ngành ngân hàng hơn 9 năm, tôi đã từng trải qua rất nhiều địa điểm khác nhau, từ 1 cộng tác viên phân phối hàng (sale agent), nhân viên Tài trợ thương mại, chuyên viên tín dụng, trưởng nhóm KHCN, Giám đốc P.KHCN, Giám đốc Chi nhánh chuẩn,…. và giai đoạn này là Giám đốc của 1 Trung tâm kinh doanh phân phối lẻ của Ngân hàng Phương Đông có những chỉ số kinh doanh giai đoạn này khá tốt. Tôi cho rằng, tiêu chí và qui định cốt lõi nhất để thành công trong lĩnh vực banking – đây chính là hãy biết phối hợp cộng nhau để tạo ra giá trị cho tổ chức và cho chính chính bản thân mình.

Để minh chứng cho điều đây, tôi xin chia sẻ câu chuyện thật của mình khi còn là chuyên viên tín dụng, hoặc chính xác hơn là 1 nhân viên phân phối hàng.

Xem toàn bộ những bài viết dự thi

NGHỀ TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG: THỬ THÁCH VÀ VINH QUANG

ở đây

Ngày đây, sau thời gian dài gần 3 tháng kiên nhẫn nộp hồ sơ vào nhiều tổ chức cộng khi, tôi vô cộng sung sướng khi biết mình được nhận vào làm ở 1 Ngân hàng tầm cỡ Top 4 phân khúc khi bấy giờ, đây là thời cơ vô cộng hoàn hảo. Với mong muốn đã đi vào hoạt động càng sớm chỉ tiêu để lãnh đạo và tổ chức của mình ghi nhận, tôi đã ngày đêm trăn trở, tìm kiếm, tiếp cận rất nhiều những kênh quý khách khác nhau để tăng lên thời cơ chốt “deal” càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên dù có làm tốt thế nào, nổ lực bao nhiêu, tôi cũng chỉ ở mức đã đi vào hoạt động chỉ tiêu (80-90% doanh số tháng).

Một ngày nọ, tôi tình cờ đọc thấy status trên internet, viết rằng “nếu quý khách muốn đi nhanh, hãy đi 1 mình, nhưng nếu quý khách muốn đi xa, hãy đi cộng nhau”. Ý tưởng chợt lóe lên trong đầu, và tôi lập hẳn những kế hoạch xoay quanh ý tưởng đây.

Ngay sáng hôm sau, tôi bắt đầu kế hoạch bằng việc thảo luận có từng quý khách giao dich viên về từng chỉ tiêu của mình (thẻ ATM, hồ sơ vay, tài khoản…). Nếu họ cộng phân phối hàng có, tôi sẽ trả cho họ 1 khoản tiền tương ứng có khoản thù lao nhận được từ tổ chức. Một tuần sau kế hoạch đã bắt đầu có tác dụng. Các chuyển nhượng viên liên tục trình làng khashc hàng cho tôi, và như cam đoan, tôi cũng chuyển khoản lại cho những quý khách ấy số tiền tương đương, và 2 bên đều rất vui vì đều có lợi ích như nhau. Nhận thấy tính khả thi của kế hoạch, tôi mở rộng thêm danh sách có những đồng nghiệp ở phòng ban khác, những quý khách tín dụng công ty, kế toán, bảo vệ … và danh sách “đối tác” của tôi càng ngày càng phình to.

Không chỉ dừng lại ở đây, tôi tiếp tục thảo luận thẳng thắn có những KH trong danh sách quản lý và thuyết phục họ trở thành đối tác. Sau 1 thời gian ngắn, tôi đã thiết lập mạng lưới phân phối hàng rộng lớn cho mình. Cùng có đây là những chỉ tiêu về doanh số cứ dần đi kèm có sự khen ngợi và phân tích cao trong những cuộc họp của Ban lãnh đạo cộng sự bổ nhiệm cho những địa điểm cao hơn.

Khi còn đi học, quý khách đã được dạy Ngân hàng là ngành nghề kinh doanh rủi ro. Với tôi, ngân hàng chính là ngành nghề kinh doanh thời cơ cho những ai khát khao và mơ ước thành công bởi chính quý khách sẽ tạo ra thời cơ cho đồng nghiệp của mình nâng cao lương, giúp Khách hàng sử dụng đồng vốn tối ưu để phát triển cơ sở kinh doanh, tăng trưởng doanh thu, đồng thời có đến những thành công cho chính bản thân mình. Đó chính là những giá trị tốt đẹp mà tôi có thể có lại cho toàn bộ mọi người. Tôi luôn yêu công việc của mình và luôn tin rằng khi đặt lợi ích tổ chức, của quý khách lên cao nhất, thì cá nhân mình sẽ được hưởng trọn vẹn thành quả mình tạo ra.

Mời tham dự cuộc thi viết: “Nghề Tài chính – ngân hàng: Thử thách và vinh quang”

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0