Nga chặn đứng tàu ngầm Anh chất đầy tên lửa Tomahawk tiến về Syria: Ép phải quay đầu?

Trước vụ tấn công ngày 14/4, 1 tàu ngầm Anh có tên lửa Tomahawk đã bị những tàu ngầm và tàu chiến Nga truy đuổi dưới lòng biển Địa Trung Hải khi nó đ

Nhà Trắng hạ giọng, các nhà đầu tư vẫn chưa thể “kê cao gối ngủ”
Ông Trump “nổi đóa” khi văn phòng luật sư riêng bị FBI lục soát
Bất chấp việc Mỹ và Trung Quốc lo ngại, Nhật Bản ‘gật đầu’ với hoạt động gọi vốn bằng tiền ảo ICO

Trước vụ tấn công ngày 14/4, 1 tàu ngầm Anh có tên lửa Tomahawk đã bị những tàu ngầm và tàu chiến Nga truy đuổi dưới lòng biển Địa Trung Hải khi nó đang trên các con phố tiến về Syria.

Tờ The Times của Anh ngày 15/4 đưa tin , tuần trước, trong khi Thủ tướng Theresa May đang cân nhắc chọn lọc có tham dự liên minh quân sự tấn công Syria hay không thì dưới lòng biển Địa Trung Hải đã diễn ra cuộc rượt đuổi theo kiểu “mèo vờn chuột” giữa những tàu ngầm , tàu chiến Nga và 1 tàu ngầm của nước này.

Cụ thể, tàu ngầm HMS Astute của Hải quân Hoàng gia Anh sở hữu tên lửa hành trình Tomahawk được cho là đã bị truy đuổi bởi ít nhất 1, và có thể là hai tàu ngầm lớp Kilo – “Hố Đen” Đại Dương của Nga. Ngoài ra, theo những nguồn tin quân sự của The Times, hai khinh hạm cộng 1 máy bay săn ngầm của Nga cũng đã tham dự cuộc truy đuổi này.

Khi đấy, chiếc tàu ngầm HMS Astute của Hải quân Hoàng gia Anh có theo tên lửa hành trình Tomahawk đang kết nối vào địa điểm đủ tầm tấn công Syria. Trước sự việc, 1 chiếc máy bay tuần thám biển P-8 của Hải quân Mỹ đã được điều tới để bảo vệ HMS Astute và những tàu ngầm khác của NATO.

Nga chặn đứng tàu ngầm Anh chất đầy tên lửa Tomahawk tiến về Syria: Ép phải quay đầu? - Ảnh 1.

Máy bay tuần thám biển P-8 của Hải quân Mỹ tham dự ứng cứu tàu ngầm HMS Astute

Theo The Times, tàu ngầm HMS Astute đã trải qua vài ngày tham dự vào trò chơi “trốn tìm” này, 1 động thái giống như thời Chiến tranh Lạnh.

Giữa Anh và Nga từng diễn ra nhiều vụ đụng độ trong lịch sử nhưng đấy là lần Thứ nhất 1 sự vụ bởi thế xảy ra trong khi Anh tăng cường lực lượng dự kiến cho cuộc tấn công Syria.

Thời gian gần đấy, tần suất đối đầu giữa những tàu ngầm Nga và Anh cũng đã tăng thêm đáng kể trên biển Đại Tây Dương, Biển Bắc và Địa Trung Hải khi quan hệ giữa hai nước suy giảm sau vụ tấn công hóa học ở Salisbury và Syria.

Trên thực tại, trong vụ tấn công Syria ngày 14/4, đã không có quả tên lửa nào được phóng lên từ những tàu ngầm Anh, mặc dù chúng có thể có tới 20 tên lửa hành trình Tomahawk mỗi chiếc.

Các máy bay chiến đấu Tornado của Anh tham dự chiến dịch không kích Syria

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0