Nga tiết lộ mục tiêu thực sự của Mỹ trong vụ tấn công Syria

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tấn công của Mỹ và liên quân hôm 14/4 không chỉ nhằm vào những trọng điểm tìm hiểu mà còn cả những căn cứ quân sự của Sy

Nhà sáng lập Huawei và lần bật khóc sau khi nghe bài phát biểu của cố lãnh đạo Đặng Tiểu Bình
Thủ tướng Nhật Bản hủy công du nước ngoài do thảm họa mưa lũ
Tỷ phú Richard Branson: Elon Musk nên ngủ nhiều hơn và đừng “nhiều lời” trên Twitter nữa

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tấn công của Mỹ và liên quân hôm 14/4 không chỉ nhằm vào những trọng điểm tìm hiểu mà còn cả những căn cứ quân sự của Syria.

Phát biểu trong buổi họp báo ngày 16/4, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Igor Konashenkov nói rằng: “Mục tiêu thực sự trong cuộc tấn công tên lửa do Mỹ, Anh và Pháp áp dụng hôm 14/4 không chỉ có những trọng điểm tìm hiểu Barzah và Jaramani mà còn nhằm vào những căn cứ quân sự, trong đây có cả những sân bay quân sự của Syria”.

Nga tiết lộ mục tiêu thực sự của Mỹ trong vụ tấn công Syria - Ảnh 1.

Một căn cứ không quân của Syria. Ảnh: Sputnik

Ông Konashenkov cũng cho biết, không có sân bay nào bị thiệt hại đáng kể trong vụ tấn công nhờ những hệ thống phòng không của Syria. Tất cả tên lửa của liên quân nhằm vào những sân bay Duvali, Dumayr, Blai và Shayrat đã bị quân đội Syria đánh chặn.


Sân bay Homs bị trúng 3 trong số 13 quả tên lửa bắn vào khu vực này. Trong khi đây, 5 trong 9 quả rocket bị bắn hạ trước khi tới được căn cứ Mezzeh. Mỹ và liên quân đã bắn 30 tên lửa vào những trọng điểm tìm hiểu Barzah and Jaramani ít được bảo vệ và phía Syria chỉ đánh chặn được 4 tên lửa trong số này.

Tướng Konashenkov cũng cho biết thêm, Lực lượng phòng không Syria đã dùng 112 tên lửa đất đối không để bắn hạ 71 trong số hơn 100 quả tên lửa nhằm vào nước này. Các hệ thống Pantsir S-1 cộng những hệ thống cũ từ thời Liên Xô như S-125, S-200, Buk, Kvadrat và Osa được sử dụng để đánh chặn tên lửa của Mỹ và liên quân.

Sáng 14/4 theo giờ địa phương, liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu phóng vô số tên lửa hành trình vào Syria có cáo buộc chính phủ Tổng thống Syria Bashar Assad sử dụng vũ khí hóa học ở đô thị Douma, Đông Ghouta hôm 7/4.

Sau sự kiện này, Lầu Năm Góc tuyên bố, vụ tấn công đã nhằm vào những khu vực có chứa vũ khí hóa học của chính phủ Syria./.

Video không quân Syria bắn hạ tên lửa tấn công Damascus đêm 16/4

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0