Ngân hàng ADB giữ dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2018 mức 7,1%

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa đưa ra mức tiên đoán về tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2018 đạt 7,1%. Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa

VNPT tiếp tục thoái vốn tại 2 công ty
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên bế mạc
Thủ tướng: Hà Nội không vội không xong!

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa đưa ra mức tiên đoán về tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2018 đạt 7,1%.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa đưa ra mức tiên đoán về tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2018 ở mức giữ nguyên như phân tích đầu năm nay, đạt 7,1%. Đây là phân tích tích cực trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có dấu hiệu tăng lên.

Cụ thể, theo báo cáo Bổ sung Triển vọng Phát triển châu Á mới được ra mắt, ADB phân tích triển vọng tăng trưởng của châu Á có thể bị tác động đáng kể nếu cuộc xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục phát triển thành xấu hơn.

Ngân hàng ADB giữ tiên đoán tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2018 mức 7,1% - Ảnh 1.

ADB tiếp tục giữ tiên đoán GDP Việt Nam 2018 đạt 7,1% (Ảnh minh họa: KT)


Theo nhận định của ADB, rủi ro xuất hiện thêm một vài phương pháp bảo hộ thương mại có thể phá hoại niềm tin người tiêu dùng và công ty và bởi thế cũng tác động tới triển vọng tăng trưởng của một vài nước châu Á đang phát triển.

Dù có các tác động được tiên đoán như trên, nhưng ADB vẫn giữ nguyên tiên đoán về tăng trưởng của một vài nước đang phát triển ở châu Á 6% năm 2018 và 5,9% năm 2019. ADB cũng vẫn lạc quan tiên đoán một vài quốc gia này có thể đạt kỳ vọng mục tiêu.

Đối có kinh tế Trung Quốc, ADB tiên đoán sẽ đạt tăng trưởng 6,6% năm nay và giảm xuống còn 6,4% năm 2019, trong đây cũng cảnh báo nửa cuối năm 2018 tăng trưởng của Trung Quốc có thể suy giảm do tác động của cuộc chiến thương mại.

Đối có một vài quốc gia Nam Á, ADB tiên đoán vẫn đạt được mức tăng trưởng cao, trong đây dẫn đầu là Ấn Độ có thể đạt 7,3% năm nay và tăng lên 7,6% năm 2019.

Với một vài quốc gia Đông Nam Á, ADB cho rằng, tăng trưởng chung có thể vẫn đạt 5,2% cho cả năm 2018 và 2019 có lực cầu nội địa mạnh lên tiếp tục hỗ trợ cho tăng trưởng của khu vực.

ADB cho hay, nửa đầu năm nay, đầu tư công tăng trưởng ở cả Indonesia, Philippines, Thái Lan, trong khi đây ở Việt Nam thì đầu tư tư nhân lại bùng lên mạnh mẽ./.

Thủ tướng: Nghe nhiều chuyên gia nói Việt Nam đã bỏ sót trong quá trình tính GDP rất cao, ít nhất 30#phantram

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: