Ngân hàng của Malaysia sắp sở hữu 100% cổ phần của Chứng khoán Việt Nam (VSEC)

Ngân hàng RHB của Malaysia chuẩn bị mua thêm 51% cổ phần còn lại của Công ty cổ phần chứng khoán Việt Nam (VSEC). Hôm thứ 6 vừa qua, ngân hàng RHB c

Cao su Phước Hòa (PHR) chốt quyền nhậncổ tức bằng tiền và cổ phiếu thưởng tổng tỷ lệ 90%
DQC giảm sâu, Bóng đèn Điện Quang quyết định mua 3,7 triệu cổ phiếu quỹ
Nhóm ngân hàng khởi sắc, VN-Index đóng cửa tăng 3,5 điểm với thanh khoản cải thiện

Ngân hàng RHB của Malaysia chuẩn bị mua thêm 51% cổ phần còn lại của Công ty cổ phần chứng khoán Việt Nam (VSEC).

Hôm thứ 6 vừa qua, ngân hàng RHB của Malaysia cho biết họ đã ký thỏa thuận mua cổ phần có điều kiện có ba bên để mua cổ phần của VSEC. Theo đây, ngân hàng này sẽ thâu tóm nốt 51% cổ phần của Công ty cổ phần chứng khoán Việt Nam trị giá 121,63 tỷ VND (5,37 triệu USD).

Theo hồ sơ, thương vụ thâu tóm này phải nhận được sự chấp thuận của Ngân hàngTrung ương Malaysia (ngân hàng Negara Malaysia) và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam. Thương vụ này chuẩn bị sẽ đã đi vào hoạt động vào quý II năm 2018.

Ngoài ra, ngân hàng RHB muốn Ủy ban Chứng khoán chuyển VSEC từ doanh nghiệp cổ phần đa có thành doanh nghiệp TNHH 1 thành viên, tức RHB sẽ nắm 100% vốn của doanh nghiệp này.

Trước đây, năm 2009, ngân hàng RHB của Malaysia đã mua 49% cổ phần Công ty cổ phần chứng khoán Việt Nam, trị giá 13,3 triệu ringgit (khoảng 67 tỷ VND).

Công ty cổ phần Chứng khoán Việt Nam (Viet Nam Securities Coporation – VSEC) được thành lập vào Tháng 12 năm 2006 theo Quyết định số 21/UBCK-GPHĐKD của Uỷ ban chứng khoán nhà nước Việt Nam.

VNSEC cũng thực hiện cung cấp đồng bộ và phong phú một vài hình thức dịch vụ: Môi giới chứng khoán, Lưu ký chứng khoán, Tư vấn tài chính và đầu tư chứng khoán và Tự doanh chứng khoán.

Công ty này hiện có vốn điều lệ 135 tỷ đồng có 4 cổ đông gồm RHB (49%), bà Chu Thị Phương Dung (42,9%), bà Trương Lan Anh (5,1%) và Công ty Môi giới Bảo hiểm Việt Quốc (3%).

Thời gian gần đây, một vài tập đoàn tài chính khu vực châu Á đã có nhiều động thái mua cổ phần chi phối đối có một vài doanh nghiệp chứng khoán trong nước như Yuanta Securities mua chứng khoán Đệ Nhất hay KB Securities mua Chứng khoán Maritime.

Tập đoàn Hàn Quốc chi hơn 30 triệu USD thâu tóm Chứng khoán Maritime (MSI)

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0