Ngân hàng đồng loạt đổi xác thực chuyển khoản trực tuyến

Từ hôm nay (01/7), nhiều ngân hàng chuyển đổi ép buộc phương thức chính xác chuyển khoản trực tuyến đối có bạn cá nhân có hạn mức lớn và có bạn công

“Vay nóng” hậu quả khó lường
Thăng 3 hạng trong Top lợi nhuận, thu nhập bình quân nhân viên Techcombank vọt lên 30 triệu đồng/tháng
160 tấn vàng “bốc hơi” khỏi ngân hàng sau 5 năm

Từ hôm nay (01/7), nhiều ngân hàng chuyển đổi ép buộc phương thức chính xác chuyển khoản trực tuyến đối có bạn cá nhân có hạn mức lớn và có bạn công ty.

Thông báo mới từ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết, từ ngày 01/7/2019, BIDV triển khai phương thức chính xác chuyển nhượng nâng cao BIDV Smart OTP dành cho bạn cá nhân và công ty đang sử dụng những dịch vụ ngân hàng điện tử.

Chuyển đổi này được giải đáp nhằm tăng cường bảo mật dữ liệu cho bạn và tuân thủ theo quy định ở Quyết định số 630/QĐ-NHNN ban hành ngày 31/3/2017 của Ngân hàng Nhà nước.

BIDV nhấn mạnh, từ ngày 01/7/2019, BIDV Smart OTP là phương thức chính xác chuyển nhượng ép buộc tiến hành đối có bạn công ty, có toàn bộ những chuyển nhượng chuyển tiền trong nước và quốc tế khác chủ tài khoản trên BIDV Business Online.

Đối có bạn cá nhân, chuyển đổi ép buộc này tiến hành đối có những chuyển nhượng chuyển tiền khác chủ tài khoản có giá trị trên 100 triệu đồng/chuyển nhượng hoặc tổng giá trị chuyển nhượng trên 100 triệu đồng/ngày trên BIDV Online, BIDV SmartBanking.

Từ ngày 01/7/2019, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng thực hiện chuyển đổi đối có những bạn tổ chức đang sử dụng phương thức chính xác SMS – OTP ở cấp duyệt lệnh cao nhất trong dịch vụ ngân hàng trực tuyến sang phương thức khác (bao gồm VCB m-Token, EVM-OTP, eToken).

Tương tự, từ ngày 01/7/2019, toàn bộ bạn công ty của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) khi chuyển nhượng, chuyển tiền qua VPBank Online phải nhận OTP qua VPBank Smart OTP thay vì nhận qua SMS hay hòm thư như giai đoạn này.

Với bạn cá nhân, những chuyển nhượng chuyển tiền có hạn mức lớn hơn 100 triệu VND/ngày cũng ép buộc phải dùng VPBank Smart OTP.

Còn ở ngân hàng Techcombank , phương thức chính xác Smart OTP đã thay thế hoàn toàn cho SMS OTP và Token OTP từ tháng 4/2019…

Như vậy, có chuyển đổi trên, những chuyển nhượng chuyển khoản trực tuyến của công ty ở những ngân hàng đã lần lượt chuyển đổi lên phương thức chính xác nâng cao; còn có bạn cá nhân, những chuyển nhượng chuyển tiền có hạn mức lớn hơn 100 triệu VND/ngày cũng buộc chuyển đổi, phương thức SMS – OTP phổ biến thời gian qua chỉ tiến hành cho những hạn mức thấp hơn.

Được biết, Smart OTP là 1 trong ba hình thức nhận mã chính xác phổ biến giai đoạn này, bên cạnh SMS OTP và Token key, hoặc 1 số ngân hàng thương mại đã bước đầu tiến hành chính xác bằng dấu hiệu nhận dạng sinh trắc học.

Smart OTP là 1 phần mềm được cài đặt trên những thiết bị di động như phone di động, máy tính bảng, cho phép người dùng chủ động lấy mã chính xác chuyển nhượng OTP cho những chuyển nhượng trên Internet Banking của ngân hàng.

Điểm đặc trưng là Smart OTP có khả năng tạo ra mã chính xác OTP bất kỳ khi nào, không cần phải có sóng phone. Với công dụng này, Smart OTP đã khắc phục được nhược điểm của SMS OTP.

Trong khi đây, Token Key lại là thiết bị rời nên dễ bị đánh cắp hoặc thất lạc, không gắn liền có chính những thiết bị được sử dụng để chi trả online nên tính tiện dụng không cao bằng.

Mức độ bảo mật của Smart OTP được xếp vào nhóm cao nhất trong những biện pháp chính xác chuyển nhượng trực tuyến giai đoạn này, cao hơn hẳn SMS OTP và Token Key, cung cấp đề nghị bảo mật của mọi loại chuyển nhượng trực tuyến, đặc trưng là những chuyển nhượng tài chính giá trị cao…

Để sử dụng, bạn cần đăng ký cho phép sử dụng Smart OTP trên 1 thiết bị duy nhất. Mỗi tài khoản ngân hàng sẽ chỉ có 1 mã mở khóa, ứng có 1 thiết bị duy nhất do chính bạn đăng ký.

Lừa lấy mã OTP chiếm đoạt tiền tỷ

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: