Ngân hàng EXIM Thái Lan muốn mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

Hiện Thái Lan đã có 7 ngân hàng hiện diện ở Việt Nam. Chiều 07/5/2019, ở trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc NHNN Đoàn Thái Sơ

Nới room tín dụng ngân hàng: Đừng để thị trường nghi ngại!
Nhà đầu tư dè chừng với vàng
Lãnh đạo các ngân hàng nói gì về việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip?

Hiện Thái Lan đã có 7 ngân hàng hiện diện ở Việt Nam.

Chiều 07/5/2019, ở trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc NHNN Đoàn Thái Sơn đã có buổi làm việc có Bà Warangkana Wongkhaluang – Phó Chủ tịch điều hành Ngân hàng Xuất nhập khẩu Thái Lan (EXIM).

Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn nhấn mạnh, trong những năm qua, quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Thái Lan tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả tích cực. Trong ASEAN, Thái Lan hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Thái Lan, đồng thời, Thái Lan nằm trong số 10 nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam.

Đánh giá về hiện diện của tổ chức tín dụng Thái Lan ở Việt Nam, theo Phó Thống đốc, đến nay Thái Lan có 7 tổ chức tín dụng làm việc ở Việt Nam dưới hình thức chi nhánh ngân hàng nước ngoài và văn phòng đại diện. Sự hiện diện của những ngân hàng Thái Lan ở Việt Nam đã đóng góp vào sự phát triển của hệ thống ngân hàng cũng như thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan.

Cảm ơn Phó Thống đốc đã dành thời gian tiếp đón và chia sẻ những tài liệu hữu ích, Bà Warangkana Wongkhaluang cũng đã trình làng về EXIM Thái Lan đồng thời bày tỏ EXIM Thái Lan mong muốn mở Văn phòng đại diện ở Việt Nam để thúc đẩy Bên cạnh đó làm việc kinh doanh ở phân khúc Việt Nam.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: