Ngân hàng lớn nhất Mỹ phát hành tiền ảo

JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất Mỹ, vừa phát hành đồng tiền ảo có tên JPM Coin... JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất Mỹ, vừa phát hành đồng tiền

19 quan chức Liên Hợp Quốc tử nạn trên chuyến bay xấu số của Ethiopian Airlines
Mạng xã hội Twitter cân nhắc “tuýt còi” ông Trump?
Mỹ cảnh báo về đập thủy điện lớn nhất sông Mekong: Khối nước khổng lồ đặt ở vị trí tồi tệ nhất

JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất Mỹ, vừa phát hành đồng tiền ảo có tên JPM Coin…

JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất Mỹ, vừa phát hành đồng tiền ảo có tên JPM Coin. Theo trang CNBC, đấy là đồng tiền ảo Thứ nhất được hậu thuẫn bởi 1 nhà băng danh tiếng ở nền kinh tế số 1 địa cầu.

Mỗi ngày, bộ phận ngân hàng bán buôn (wholesale banking) của JPMorgan Chase đi lại lượng tiền lên tới 6 nghìn tỷ USD trên phạm vi toàn cầu cho bạn công ty. JPM Coin ra đời nhằm thực hiện mau chóng chi trả giữa một số bạn của JPMorgan Chase.

Việc thử nghiệm đồng tiền ảo này vào chi trả trong mảng ngân hàng bán buôn sẽ được triển khai sau vài tháng nữa. Bước đầu, JPM Coin sẽ chỉ đảm nhiệm 1 phần rất nhỏ trong lượng tiền mà JPMorgan Chase đi lại mỗi ngày.

Việc phát hành đồng tiền ảo nói trên là 1 phần trong nỗ lực của JPMorgan Chase nhằm dự kiến cho tương lai mà ở đây, nhiều làm việc tài chính-ngân hàng từ chi trả xuyên biên giới cho tới phát hành nợ công ty, sẽ được thực hiện dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain). Đây là công nghệ đứng sau một số đồng tiền kỹ thuật số mà nổi tiếng nhất là Bitcoin.

Khi JPMorgan Chase thử nghiệm dùng JPM Coin cho chi trả quốc tế, đấy sẽ là áp dụng trong địa cầu thực Thứ nhất của 1 đồng tiền ảo trong lĩnh vực ngân hàng.

Cho đến giai đoạn này, JPMorgan Chase vẫn giữ quan điểm thận trọng có đầu tư tiền ảo, xem đấy là 1 kênh đầu tư có mức độ rủi ro quá cao. Năm ngoái, JPMorgan Chase và hai nhà băng khác của Mỹ cấm việc sử dụng thẻ tín dụng do họ phát hành để mua tiền ảo.

Cũng có quan điểm thận trọng, 1 ngân hàng lớn khác của Mỹ là Goldman Sachs được cho là đã gác lại kế hoạch mở bộ phận chuyển nhượng Bitcoin.

Có 1 số điểm khác biệt quan trọng giữa JPM Coin và Bitcoin – đồng tiền ảo mà Tổng giám đốc (CEO) Jamie Dimon của JPMorgan Chase từng gọi là 1 “trò bịp bợm” đối có một số nhà đầu tư. Tuy hoài nghi về Bitcoin, ông Dimon và một số cấp dưới luôn cho rằng công nghệ blockchain và các đồng tiền kỹ thuật số được điều tiết có nhiều chờ mong.

Điểm khác biệt chính của JPM Coin là mỗi đồng tiền ảo này có thể đổi sang 1 USD, bởi vậy mà giá trị của nó sẽ không biến động. Khách hàng của JPMorgan Chase sẽ được cấp JPM Coin sau khi gửi tiền vào JPMorgan Chase. Sau khi dùng số tiền ảo được dùng để chi trả, ngân hàng sẽ hủy số tiền ảo đây mà chuyển lại cho bạn 1 số lượng tiền USD tương đương.

Bitcoin thất thế, thời cơ tuyển kỹ sư tiền ảo cho một số hãng công nghệ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: