Ngân hàng Nhà nước “lên lịch hẹn” bán ngoại tệ

Diễn biến mới trong điều tiết cung - cầu ngoại tệ, trước thềm khả năng FED tăng thêm lãi suất... Ngân hàng Nhà nước vừa có thông báo tới 1 vài tổ ch

Thị phần của 5 “ông lớn” bảo hiểm phi nhân thọ đang bị DN nhỏ chiếm như thế nào?
Dịch vụ chuyển tiền online – cảnh báo rủi ro của các shipper
BIDV được Asian Banking & Finance vinh danh Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 2018

Diễn biến mới trong điều tiết cung – cầu ngoại tệ, trước thềm khả năng FED tăng thêm lãi suất…

Ngân hàng Nhà nước vừa có thông báo tới 1 vài tổ chức tín dụng về việc tổ chức phân phối ngoại tệ kỳ hạn trong hai phiên ngày 23 và 26/11/2018.

Theo đấy, đấy là lần Thứ nhất trong năm nhà điều hành thực hiện nghiệp vụ phân phối kỳ hạn ngoại tệ, tạo thêm chọn lọc cho phân khúc, cũng như thể hiện sự phong phú thêm trong điều tiết và điều hành.

Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước thực hiện phân phối ngoại tệ trong hai phiên 23 và 26/11, ngày đến hạn là 31/1/2019, tỷ giá phân phối kỳ hạn là 23.462 VND/USD cho 1 vài tổ chức tín dụng có trạng thái ngoại tệ âm và có nhu cầu mua ngoại tệ từ cơ quan này.

Như vậy, mốc thời gian trên hơn hai tháng tính từ thời điểm này. Đó cũng là dao động thời gian có sự kiện quan trọng, dự kiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có cuộc họp có khả năng tiếp tục tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

Việc phân phối ngoại tệ kỳ hạn có dao động thời gian trên cũng đi cộng tín hiệu “bảo hiểm” nguồn cho 1 vài tổ chức tín dụng có nhu cầu, nhưng không theo giao ngay. Điểm này có liên quan đến việc cân đối vốn VND đang có thể hiện cầu tăng lên qua biến động lãi suất VND gần đấy, vì phân phối kỳ hạn thì việc hút VND theo đấy sẽ được giãn ra sau hơn hai tháng theo “lịch hẹn” trên.

Giá phân phối kỳ hạn nói trên ở mức 23.462 VND/USD (còn giá phân phối giao ngay xem xét hiện ở mức 23.375 VND) bao gồm nhân tố kỳ hạn và điểm hoán đổi lãi suất liên quan.

Điểm được chú tâm, trong nhiều năm qua, thời điểm cuối năm cũ đầu năm mới, trước thềm Tết Nguyên đán, cung ngoại tệ thường dồi dào do nhu cầu chuyển đổi vốn từ USD sang VND để cung cấp mùa cao điểm chi trả và chi trả, cộng có kiều hối tập trung chuyển về dịp này khiến tỷ giá USD/VND thường hạ nhiệt. Nhiều năm qua, đấy cũng là dao động thời gian Ngân hàng Nhà nước mua ròng ngoại tệ, trước nhân tố cung đấy.

Còn năm nay, việc phân phối kỳ hạn trên là 1 diễn biến khác, dù đến thời điểm đấy phân khúc và cung ngoại tệ có thể sẽ có các vận động khác nữa.

Như vậy, 1 lần nữa phân khúc đấyn nhận Ngân hàng Nhà nước triển khai nghiệp vụ phân phối ngoại tệ kỳ hạn.

Trước đấy, ngày 31/12/2015, đi cộng có việc dự kiến cho tiến hành cơ chế tỷ giá trọng điểm (từ 4/1/2016), Ngân hàng Nhà nước cũng đã lần Thứ nhất thực hiện nghiệp vụ phân phối ngoại tệ có kỳ hạn, như 1 cam đoan “bảo hiểm” nguồn cung cho phân khúc khi có thể hiện căng thẳng, và sau đấy tỷ giá USD/VND mau chóng hạ nhiệt.

Tín dụng ngoại tệ: Giảm tốc và sẽ dừng hẳn

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: