Ngân hàng Quân đội được chấp thuận tăng vốn lên 18.155 tỷ

Trước khi được NHNN chấp thuận, cổ đông ngân hàng đã chấp nhận trong số nguồn vốn tăng thêm sẽ dành 270 tỷ để xây trụ sở làm việc, văn phòng chi nhán

Maritime Bank nhận giải thưởng Thẻ tín dụng có ưu đãi tốt nhất cho khách hàng năm 2018
4 lãnh đạo Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn khẳng định không nhận 19 tỷ tiền chi lãi ngoài từ Oceanbank
Vietcombank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 39.575 tỷ đồng

Trước khi được NHNN chấp thuận, cổ đông ngân hàng đã chấp nhận trong số nguồn vốn tăng thêm sẽ dành 270 tỷ để xây trụ sở làm việc, văn phòng chi nhánh và đầu tư công nghệ khác, còn 758 tỷ đồng để bổ sung một vài nguồn vốn khác.

Ngày 31/8/2017, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 6982/NHNN-TTGSNH về việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Quân Đội (MB).

Cụ thể, Thống đốc NHNN chấp thuận việc MB tăng vốn điều lệ từ 17.127.409.090.000 đồng lên 18.155.053.630.000 đồngtheo Phương án đã được Đại hội đồng cổ đông của MB thông qua.

MB có trách nhiệm thực hiện việc tăng vốn điều lệ theo quy định của pháp luật, bao gồm việc tuân thủ giới hạn có cổ phần của một vài cổ đông theo quy định ở Luật Các tổ chức tín dụng và một vài văn bản giải đáp của NHNN sau khi tăng vốn.

Văn bản này có hiệu lực trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký. Trường hợp việc tăng vốn điều lệ chưa đã đi vào hoạt động trong thời hạn cho phép, nếu Đại hội đồng cổ đông MB thông qua việc một vàih tân Phương án tăng vốn điều lệ đã được NHNN chấp thuận, văn bản này hết hiệu lực pháp lý.

Trước đây ở đại hội cổ đông của ngân hàng ngày 26/4, lãnh đạo ngân hàng cho biết MB phải tăng vốn là điều cấp thiết để chắc chắn tuân thủ, cung cấp tốt một vài chỉ tiêu trong làm việc ngân hàng, nâng cao khả năng quản trị rủi ro, nâng cao năng lực cho MB…

Việc tăng vốn sẽ áp dụng qua 2 đợt. Đợt 1 tăng thêm 856 tỷ qua việc phát hành cổ phiếu trả cổ tức đợt 2 năm 2016 có mật độ 5%. Thời gian thực hiện chuẩn bị trong quý 2 đến quý 4.

Đợt 2 sẽ phát hành cổ phiếu cho cán bộ nhân viên có nguồn vốn tăng thêm là 171 tỷ đồng và cổ phiếu này sẽ bị hạn chế giao dịch trong vòng 1 năm. Thời gian thực hiện cũng là từ nay đến cuối năm chứ chưa nói rõ cụ thể.

Nguồn vốn tăng thêm ngân hàng dự chi 270 tỷ để xây trụ sở làm việc, văn phòng chi nhánh và đầu tư công nghệ khác, còn 758 tỷ đồng để bổ sung một vài nguồn vốn khác.

VPBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên trên 15.700 tỷ

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0