Ngân hàng thương mại mua 600 triệu USD từ Ngân hàng Nhà nước

Nhiều ngân hàng thương mại cho biết trong ngày 8-10 đã mua từ Ngân hàng Nhà nước 600 triệu USD và sẽ tiếp tục mua thêm trong vài ngày tới. Mở cửa ch

Vẫn đổi tiền lẻ phí cao tại chùa, có thể bị phạt đến 40 triệu đồng
Bắt thêm 3 kẻ trong đường dây tín dụng đen cho vay lãi suất “cắt cổ” 1.000%/năm
Hoàn tất cáo trạng truy tố Hứa Thị Phấn chiếm đoạt, gây thiệt hại cho Ngân hàng Đại Tín hơn 6.300 tỷ đồng

Nhiều ngân hàng thương mại cho biết trong ngày 8-10 đã mua từ Ngân hàng Nhà nước 600 triệu USD và sẽ tiếp tục mua thêm trong vài ngày tới.

Mở cửa chuyển nhượng ngày 9-10, Ngân hàng Nhà nước ra mắt giá phân phối USD ở mức 23.355 đồng/USD, thấp hơn 50 đồng/USD so có giá phân phối ra của một vài ngân hàng thương mại là 23.400 đồng/USD. Với chênh lệch này một vài ngân hàng thương mại đã có được mức sinh lời hợp lý.

Từ đây, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục đăng ký mua thêm USD từ Ngân hàng Nhà nước để phân phối lại cho bạn, bảo đảm kinh doanh ngoại tệ có lãi .

Với dự trữ ngoại hối hơn 63 tỉ USD, nhiều tháng qua, Ngân hàng Nhà nước luôn sẵn sàng phân phối ra USD nhằm ổn định tỉ giá hối đoái. Tuy nhiên, một vài ngân hàng thương mại chỉ mạnh tay đăng ký mua khi giá phân phối của Ngân hàng nhà nước thấp hơn 40 – 50 đồng/USD so có giá phân phối của một vài ngân hàng thương mại.

Ngân hàng thương mại mua 600 triệu USD từ Ngân hàng Nhà nước - Ảnh 1.

Ngày 9-10, nhiều Ngân hàng thương mại tiếp tục đăng ký mua USD từ Ngân hàng Nhà nước

Lúc 11 giờ, một vài ngân hàng thương mại niêm yết tỉ giá mua vào 23.320 đồng/USD, phân phối ra 23.395 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD so có hôm trước.

Còn tỉ giá trọng điểm được Ngân hàng Nhà nước ra mắt đầu ngày tăng 2 đồng/USD từ 22.271 đồng/USD lên 22.723 đồng/USD. Riêng USD trên phân khúc tự do chuyển nhượng ế ẩm, “giẫm chân ở chổ” ở mức 23.480 đồng/USD

Giới đánh giá cho rằng tỉ giá VNĐ/USD ở một vài ngân hàng thương mại giảm nhẹ là do nguồn cung USD dồi dào từ Ngân hàng Nhà nước và công ty. Còn tỉ giá trọng điểm tăng do USD trên phân khúc quốc tế tăng giá so có 8 ngoại tệ có quan hệ thương mại sâu sắc có Việt Nam. Đặc biệt, sau khi Trung Quốc giảm dự trữ ép buộc của một vài ngân hàng thương mại, khiến cho nguồn cung Nhân dân tệ tăng lên, kéo đồng tiền này tiếp tục suy yếu so có USD.

USD ngân hàng tiếp tục tăng, vượt mốc 23.400 đồng

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: