Ngân hàng TMCP Quân đội ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với tập đoàn IBM

Ngày 31/07/2018, lễ ký kết thỏa thuận sử dụng dịch vụ và hợp tác chiến lược giữa Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) và Tập đoàn IBM đã diễn ra ở Hội sở chí

Bitcoin có nguy cơ lao dốc mạnh
Nhiều nạn nhân mắc bẫy mở, bán tài khoản và thẻ ATM
NHNN hút ròng hơn 22.700 tỷ đồng khỏi thị trường

Ngày 31/07/2018, lễ ký kết thỏa thuận sử dụng dịch vụ và hợp tác chiến lược giữa Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) và Tập đoàn IBM đã diễn ra ở Hội sở chính của MB.

Đây là sự kiện đánh dấu mối quan hệ nghiêm ngặt giữa MB và IBM sau những hợp tác hiệu quả trước đây giữa hai bên, nhằm hỗ trợ MB thi công hệ thống CNTT tân tiến và đào tạo chuyên gia CNTT trong chiến lược chuyển dịch ngân hàng số.

Hợp tác hai bên sẽ giúp MB tối ưu hóa kinh phí, phát triển 1 nền móng mở và linh hoạt để hỗ trợ chiến lược dịch chuyển số và mở rộng kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới, đồng thời rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm có tính năng đột phá mới nhờ phối hợp tốt hơn giữa hoạt động kinh doanh, nghiệp vụ có CNTT, trên cơ sở tiến hành biện pháp quản trị và mô hình nhanh nhạy (Agility).

Hợp tác này là 1 bước quan trọng trong việc giúp tăng tốc thực hiện chiến lược ngân hàng số GĐ 2017-2021, nhằm phát triển số lượng bạn gấp 5 lần thông qua kênh chuyển nhượng ngân hàng số để đạt ít nhất 5 triệu bạn vào năm 2021. Tính nhanh nhạy (agility) cũng sẽ giúp cho MB liên tục đổi mới nhanh hơn, nâng cao trải nghiệm bạn tốt hơn thông qua tương tác đa kênh, và tăng doanh thu từ kênh ngân hàng số lên tới 10%.

Theo thỏa thuận hợp tác, từ nay đến năm 2021, IBM sẽ cung cấp những dịch vụ giải đáp, thiết kế thiết kế tổng thể về CNTT. Ngoài ra, IBM cũng sẽ cập nhật không ngừng nghỉ về công nghệ, về những xu hướng công nghệ mới nhất cho MB, đồng thời phối hợp trong việc thi công, đào tạo, chuyển giao những quy trình quản lý dịch vụ CNTT và những công cụ giám sát chất lượng dịch vụ CNTT.

MB cũng sẽ tiến tới sử dụng những công nghệ đánh giá và điện toán biết nhận thức của IBM để triển khai những hoạt động ngân hàng dựa trên những đánh giá và tiên liệu, cắt giảm kinh phí thông qua đổi mới thiết kế quy trình, tự động hóa 24/7 và nâng cao khả năng mở rộng. Bên cạnh đây, có sự hợp tác của IBM, MB cũng sẽ triển khai việc hợp nhất hệ thống CNTT của những doanh nghiệp thành viên dựa trên mô hình chia sẻ dịch vụ, nâng cao mức độ chuẩn hóa, cắt giảm rủi ro và kinh phí trên diện tích tập đoàn.

Cũng ở lễ ký hợp đồng, MB và IBM đã ký kết 1 biên bản ghi nhớ về hợp tác chiến lược, theo đây IBM Việt Nam sẽ không ngừng nghỉ cung cấp cho MB những sản phẩm, biện pháp, dịch vụ mới nhất có chất lượng cao liên quan đến lĩnh vực CNTT ngân hàng.

IBM Việt Nam sẽ cử những chuyên gia kỹ thuật hỗ trợ MB trong việc định hướng chiến lược phát triển hệ thống tài liệu, thi công và triển khai những dự án công nghệ tài liệu then chốt và lên kế hoạch chiến lược để hỗ trợ việc phân tách biện pháp thích hợp. Đồng thời, IBM Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ việc đào tạo, nâng cao kiến thức hoạt động những thiết bị và biện pháp của IBM Việt Nam cho những chuyên gia CNTT ở MB.

Bên cạnh đây, MB và IBM Việt Nam còn cam đoan sẽ không ngừng nghỉ theo dõi và hỗ trợ việc thực hiện những nội dung trong thỏa thuận từ những cấp lãnh đạo cao nhất của MB cũng như IBM Việt Nam để công việc đạt hiệu quả tối đa dựa trên lợi ích của hai bên.

Phát biểu ở lễ ký kết, Thượng tướng Lê Hữu Đức – Chủ tịch HĐQT MB cho biết, hiện MB đang triển khai quyết liệt chiến lược GĐ 2017-2021 có 3 trụ cột chính là: Ngân hàng cộng đồng, ngân hàng chuyên nghiệp theo ngành và độc đáo là ngân hàng số. IBM là tập đoàn công nghệ danh tiếng trên địa cầu, cũng là đối tác lâu năm có MB. “Với mong muốn đã đi vào hoạt động những mục tiêu chiến lược của MB trong kỷ nguyên số, Lãnh đạo MB phân tách IBM là đối tác thích hợp nhất để ký hợp tác chiến lược về lĩnh vực công nghệ trong GĐ mới. Với bí kíp cũng như danh tiếng của mình, IBM sẽ cộng có MB đã đi vào hoạt động tốt những nội dung của hợp tác chiến lược, giúp hệ thống CNTT MB luôn nằm trong Top đầu hệ thống những ngân hàng ở Việt Nam” – ông khẳng định.

Ông Eric CW Yeo, Tổng Giám đốc Việt Nam, phát biểu: “Cơ sở hạ tầng của MB đã được thiết kế nhằm có lại 1 nền móng CNTT tân tiến và hiệu quả hơn, được hỗ trợ bởi những quy trình được chuẩn hóa. Song hành có MB trên chặng các con phố đổi mới kỹ thuật số từ nhiều năm nay, và IBM rất ấn tượng có sự cam đoan và quyết tâm cao độ của ban lãnh đạo và đội ngũ CNTT của MB khi triển khai những khuyến nghị của chúng tôi trong khuôn khổ dự án phân tách hệ thống CNTT của MB. Chúng tôi tin rằng, có việc áp dụng những tiến bộ mới nhất về CNTT, MB sẽ phát triển thành nhanh nhạy hơn trong việc có lại những trải nghiệm bạn ưu việt nhất.”

Thông tin về Ngân hàng TMCP Quân đội

Sau gần 24 năm thi công và phát triển, có sự vững vàng, tin cậy cộng có kết quả kinh doanh tốt qua hàng năm, MB nằm trong nhóm những ngân hàng danh tiếng Việt Nam về hoạt động hiệu quả và an toàn. MB đã khẳng định được thương hiệu, danh tiếng trong ngành dịch vụ tài chính, đồng thời có những hoạt động dịch vụ và sản phẩm phong phú trên nền móng quản trị rủi ro nổi bật, hạ tầng CNTT tân tiến.

Thông tin về IBM Việt Nam

Với hơn 350.000 nhân viên, IBM là doanh nghiệp công nghệ lớn nhất địa cầu có đội ngũ kỹ sư và nhân viên giải đáp ở 170 quốc gia, 8 phòng thí nghiệm trên địa cầu. Rất nhiều giải thưởng danh tiếng như giải Nobel, giải Turing và Huy chương công nghệ Mỹ đều được có bởi những nhà sáng chế của IBM.

Hoạt động ở Việt Nam từ năm 1938 đến năm 1975, IBM là 1 trong những doanh nghiệp Thứ nhất quay trở lại phân khúc Việt Nam mở văn phòng đại diện vào năm 1994, ngay sau khi Mỹ bãi bỏ lệnh cấm vận về kinh tế. Trong hơn 20 năm qua, IBM Việt Nam đã không ngừng dịch chuyển và đổi mới, từ 1 doanh nghiệp chuyên kinh doanh phần cứng thành 1 doanh nghiệp cung cấp những biện pháp và dịch vụ giá trị cao, như điện toán đám mây và điện toán biết nhận thức.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0