Ngày bão tố ở Thái Lan: Chìm tàu, rơi máy bay khiến hơn 100 người gặp nạn

Một loạt tàu du lịch đã chìm ngoài khơi đảo Phuket của Thái Lan khiến hơn 100 người gặp nạn, trong khi 1 chiếc máy bay của quân đội hoàng gia nước nà

Lời cuối của phi công tiết lộ nguyên nhân rơi máy bay Nga chở 71 người
Bí ẩn bao trùm tiền ảo Venezuela
Trong khi người châu Á đang náo nức đón Tết âm lịch, Bitcoin đã vượt 10.000 USD

Một loạt tàu du lịch đã chìm ngoài khơi đảo Phuket của Thái Lan khiến hơn 100 người gặp nạn, trong khi 1 chiếc máy bay của quân đội hoàng gia nước này đã đâm vào núi làm 3 người chết.

Bangkok Post ngày 6-7 cho biết, 1 cơn bão có gió lớn đã quét qua vùng biển tỉnh Phuket của Thái Lan, gây ra không ngừng nghỉ 3 vụ lật tàu có tổng số hành khách gặp nạn lên đến 138 người. Trong khi đây, 1 máy bay hạng nhẹ của quân đội Thái Lan rơi xuống khu vực biên giới có Myanmar, làm 3 người chết, 1 người bị thương.

Ngày bão tố ở Thái Lan: Chìm tàu, rơi máy bay khiến hơn 100 người gặp nạn - Ảnh 1.

Hành khách trên tàu Phoenix PD Diving cố bám vào phao chờ cứu hộ ngoài khơi Phuket. Ảnh: Bangkok Post

Thống đốc tỉnh Phuket Norapat Plodthong nói rằng, 1 trong 3 con tàu gặp nạn ngoài khơi Phuket là tàu Phoenix PD Diving chở 97 người. Tàu lật vào khi 17h45 ngày 5-7 ngoài khơi đảo Koh Hae. Tính đến 21h ngày hôm qua (5-7), Hải quân Thái Lan đã cứu sống 48 người đã được cứu và tìm thấy 1 thi thể.

Không lâu trước đây, 1 chiếc du thuyền khác cộng 39 hành khách cũng bị sóng đánh chìm ngoài khơi đảo Koh Mai Ton, gần Phuket. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ đã kịp thời có mặt để giải cứu thành công tất cả hành khách trên.

Ngày bão tố ở Thái Lan: Chìm tàu, rơi máy bay khiến hơn 100 người gặp nạn - Ảnh 2.

Thái Lan đã điều nhiều tàu hải quân tới cứu nạn. Ảnh: Bangkok Post

Cùng ngày, 1 cặp đôi người Nga cũng được truyền thông Thái Lan thông báo mất tích trong khi tự lái cano ở đảo Koh Racha. Số phận của 2 người này hiện chưa được thông báo chính thức.
Ngày bão tố ở Thái Lan: Chìm tàu, rơi máy bay khiến hơn 100 người gặp nạn - Ảnh 3.

Chiếc Cessna 182 của quân đội Thái Lan. Ảnh: The Nation

Trong khi đây, The Nation ngày 6-7 tài liệu, máy bay Cessna 182 của quân đội Thái Lan biến mất khỏi màn hình radar vào khoảng 11h ngày 5-7 khi đang bay gần biên giới Myanmar. Phi cơ sau đây được xác định rơi ở tỉnh Mae Hong Son, cách biên giới Myanmar chưa đầy 4km.


Vụ tai nạn khiến 2 phi công cộng 1 sĩ quan trên khoang thiệt mạng, trong khi 1 người khác bị thương nặng. Một nhóm binh sĩ Thái Lan đã được triển khai đến khu vực miền núi nơi máy bay lao xuống để tiếp tục cứu hộ và điều tra lý do vụ việc.

Quốc vương Thái Lan tiếp quản khối tài sản nhiều tỷ USD của hoàng gia

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0