Ngày đầu lên sàn VPBank có lỡ cơ hội trở thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất?

Khá “đen” cho VPBank là ngay phiên chào sàn, phân khúc lại ngập tràn trong sắc đỏ, trong nhóm ngân hàng chỉ có EIB của Eximbank và NVB của Ngân hàng

BVSC: MCredit của MB có lợi thế chi phí vốn, NIM khoảng 25,08%
NHNN trở lại bơm tiền sau nhiều tuần dư thừa, lãi suất LNH 3 tháng ở đáy nhiều năm
Người nhà Chủ tịch HĐQT VIB đăng ký bán toàn bộ gần 28 triệu cổ phiếu

Khá “đen” cho VPBank là ngay phiên chào sàn, phân khúc lại ngập tràn trong sắc đỏ, trong nhóm ngân hàng chỉ có EIB của Eximbank và NVB của Ngân hàng Quốc Dân NCB là tăng nhẹ.

Hôm nay 17/8, cổ phiếu VPB của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức niêm yết trên sàn HoSE có giá 39.000 đồng/cổ phiếu. Ở mức giá này, VPB là ngân hàng niêm yết có giá đắt đỏ nhất trong số các ngân hàng đã lên sàn.

Cũng “hot” không kém các ngày trước khi lên sàn, ngay các phút đầu của phiên ATO, cổ phiếu VPB đã khớp tổng cộng 46 triệu cổ phiếu có giá tham chiếu 39.000 đồng. Mức giá này đã giúp VPBank ghi nhận kỷ lục từ trước tới nay có gần 1.800 tỷ đồng được trao tay.

Và điều đáng nói, khối ngoại đã xuống tiền mua ngay hơn 37 triệu cổ phiếu trong tổng 46 triệu cổ phiếu của phiên ATO, tương đương 1.450 tỷ đồng để có được số cổ phiếu của nhà băng này.

Nhưng các gì xảy ra của 15 phút đầu tiên cũng chính là các giây phút thót tim nhất. Cổ phiếu VPB sau đó liên tục giảm, có khi về mức sàn là 33.000 đồng, sau đó nhích lên và khoảng vững quanh vùng 35.000 – 36.000 đồng/cổ phiếu. Khá “đen” cho VPBank là ngay phiên chào sàn, phân khúc lại ngập tràn trong sắc đỏ, trong nhóm ngân hàng chỉ có EIB của Eximbank và NVB của Ngân hàng Quốc Dân NCB là tăng nhẹ.

Kết thúc phiên sáng, cổ phiếu VPB ở mức 36.000 đồng, giảm 7,7% so có giá tham chiếu. Khối lượng chuyển nhượng của cổ phiếu này đạt gần 1.900 tỷ đồng, chiếm 53% vào thanh khoản của toàn phân khúc phiên sáng.

Và có việc giảm về 36.000 đồng, VPBank đang tạm mất ngôi đầu bảng về giá trị cổ phiếu ngân hàng. Một đối thủ vẫn được so sánh bấy lâu nay là VCB của Vietcombank chốt phiên sáng ở 37.350 đồng.

Không chỉ là lãi 10.000 tỷ trong năm tới, lãnh đạo VPBank còn tiết lộ vô vàn tham vọng thống lĩnh phân khúc

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0