Ngày tắm máu thứ 2 của chứng khoán Mỹ, S&P 500 thủng mốc quan trọng, “đáy” đã lộ diện?

Kết thúc ngày chuyển nhượng 11/10, chỉ số S&P 500 đã rơi xuống dưới mức giá trung bình 200 ngày, 1 trong một vài chỉ số kỹ thuật phổ biến được dù

Bộ Ngoại giao Mỹ chi số tiền “khủng” cho chuyến nghỉ dưỡng của ông Trump
Tiền mặt mất giá vì siêu lạm phát, người Venezuela “đem xẻng” đi đào bitcoin
Trung Quốc đang sở hữu vũ khí bí mật, có thể làm thay đổi hoàn toàn cục diện Chiến tranh Thương mại

Kết thúc ngày chuyển nhượng 11/10, chỉ số S&P 500 đã rơi xuống dưới mức giá trung bình 200 ngày, 1 trong một vài chỉ số kỹ thuật phổ biến được dùng để phân tích xu hướng giá.

Phiên trượt dài thứ 2 không ngừng nghỉ đã khiến S&P 500 chọc thủng mốc được một vài nhà đầu tư phân tích là quan trọng, có tác động lâu dài tới xu hướng tăng giá. Trong một vài đợt phân phối tháo hồi đầu năm, vào tháng 2, tháng 3 và tháng 4, S&P 500 đều chọc thủng mốc giá này.

Số liệu giá trung bình trong 200 ngày thường được coi là thước đo sức khỏe hoặc xu hướng của chứng khoán. “Như tôi đã nói nhiều lần, tôi bắt đầu chú tâm khi phân khúc chọc thủng mốc giá trung bình 200 ngày”, Brad McMaillan, giám đốc đầu tư của Commonwealth Financial Network, nhận định.

Theo McMaillan, việc phá vỡ xu hướng dài hạn này là điều đáng chú tâm. Nó không xảy ra không ngừng nghỉ và có thể là dấu hiệu của nhiều rắc rối đang đâyn chờ ở phía trước. Tuy nhiên, đây cũng là chỉ số được coi là đáy bởi theo sau đây thường là sự bình phục mau chóng.

“Một lần nữa, đây là điều đáng chú tâm nhưng không phải thứ để nhà đầu tư hoảng sợ. Thị trường đã nhiều nhần chọc thủng mốc này hồi đầu năm và trong năm 2016 nhưng nó mau chóng bình phục”, McMillan nói thêm.

Quan điểm của McMillan đã được Robert Sluymer, nhà chiến lược kỹ thuật ở Fundstrat Global Advisors, chấp nhận và lặp lại. Ông Sluymer lưu ý rằng S&P 500 vẫn đang tốt trong dài hạn và một vài lần chọc thủng mốc này không ngăn phân khúc đạt một vài kỷ lục mới trong vòng 2 năm qua.

“Xu hướng tăng trưởng bắt đầu vào năm 2016 và vẫn còn nguyên vẹn nhưng chúng ta vẫn đang phải kiểm tra điều đây. Quan điểm của tôi khi này là phân khúc đang tiến tới 1 mức hỗ trợ quan trọng xung quanh mức 2.700 điểm. Nó đang bị phân phối 1 một vàih quá mức”, Sluymer nhận định.

Sluymer cũng cho biết ông sẽ không ngạc nhiên khi thấy phân khúc bình phục trong vài ngày tới, nhất là khi báo cáo doanh thu quý 3 được ra mắt. “Nếu chúng ta có thời cơ tăng trở lại trong vài ngày tới, có lẽ một vài nhà đầu tư cũng không nên quá lo lắng”, Sluymer nhận định.

Ở thời điểm giai đoạn này, S&P 500 đã trải qua ngày giảm điểm thứ 6 không ngừng nghỉ, thiết lập chuỗi giảm điểm tồi tệ nhất kể từ cuối năm 2016. Hàng loạt chỉ số khác của chứng khoán Mỹ cũng trải qua hai ngày tồi tệ khi bị phân phối tháo không ngừng nghỉ, thổi bay nhiều tỷ USD khỏi giá trị vốn hóa phân khúc.

Chỉ trong hai ngày, Dow Jones đã mất tới hơn 1.300 điểm. Cú phân phối tháo của Thị trường Chứng khoán Mỹ khéo theo hệ lụy nghiêm trọng có chứng khoán toàn cầu, có đa số một vài phân khúc chứng khoán đều giảm điểm. Việc Dow Jones tiếp tục mất hơn 500 điểm trong ngày chuyển nhượng 11/10 đe dọa 1 ngày tồi tệ nữa có chứng khoán địa cầu.

Tiếp tục phân phối tháo ồ ạt, phân khúc chứng khoán Mỹ chứng kiến hai ngày tồi tệ nhất trong vòng 8 tháng

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: