Ngày thứ 4 đen tối – Các công ty công nghệ hàng đầu thế giới đánh mất 172 tỷ USD giá trị thị trường

Apple, Amazon, Google, Facebook và cả Netflix đã đánh mất 172 tỷ USD giá trị, trong bối cảnh phân khúc sụt giảm nghiêm trọng. Ngày thứ 4 vừa qua đượ

Triều đại của Vua Mark ở Facebook
Vừa tuyên bố hủy bỏ, Tổng thống Trump lại để ngỏ khả năng gặp ông Kim Jong Un vào ngày 12/6
Giới trung lưu Mỹ cũng “sục sôi” với bitcoin: Đầu tư để kiếm tiền nghỉ hưu, quỹ hưu trí bitcoin nhận 1 triệu USD/ngày

Apple, Amazon, Google, Facebook và cả Netflix đã đánh mất 172 tỷ USD giá trị, trong bối cảnh phân khúc sụt giảm nghiêm trọng.

Ngày thứ 4 vừa qua được coi là 1 ngày đen tối có phân khúc chứng khoán Mỹ nhìn chung, và một số doanh nghiệp công nghệ nói riêng. 5 doanh nghiệp công nghệ danh tiếng là Apple, Amazon, Google, Facebook và cả Netflix đã đánh mất 172 tỷ USD giá trị, trong bối cảnh phân khúc sụt giảm nghiêm trọng.

Amazon là doanh nghiệp chịu thiệt hại nặng nề nhất, cổ phiếu sụt giảm 6% khiến cho 56 tỷ USD vốn hóa bốc hơi. Apple là người thứ hai, có giá cổ phiếu sụt giảm 4,5% và đánh mất 51 tỷ USD.

Mặc dù vậy, Netflix là doanh nghiệp có mức sụt giảm lớn nhất theo mật độ phần trăm, có việc cổ phiếu giảm 8% và bốc hơi 13 tỷ USD vốn hóa.

Facebook tiếp tục sụt giảm 4%, giá trị vốn hóa bốc hơi 15,7 tỷ USD. Trong khi đây, Google giảm 4,6% và mất 36,7 tỷ USD.

Ngày thứ 4 đen tối - Các doanh nghiệp công nghệ danh tiếng thế giới đánh mất 172 tỷ USD giá trị phân khúc - Ảnh 1.

Các cổ phiếu công nghệ đang bị bán tháo mạnh trên phân khúc chứng khoán. Chỉ trong 1 tuần kể từ ngày 3 tháng 10 đến nay, một số cổ phiếu thuộc nhóm này đã đánh mất 303,7 tỷ USD giá trị.

Chuyên gia đánh giá nhận định rằng các mối lo ngại về sự tăng trưởng toàn cầu chậm lại và chiến tranh thương mại đang gây ảnh hưởng lớn tới một số doanh nghiệp công nghệ của Mỹ.

Tham khảo: Business Insider

Chứng khoán Mỹ bị bán tháo, Dow Jones sụt giảm 836 điểm

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: