Nghề ngân hàng: Còn đó ánh hào quang

Tôi cho rằng mỗi nhân viên trong ngành ngân hàng đang góp phần thi công nên cuộc sống tươi đẹp. Đó là 1 vài người thầm lặng, là cầu nối đưa ánh hào q

Chiều khách VIP
Lại “nóng” vấn đề nhân sự cấp cao ở Eximbank
Vụ án Phạm Công Danh: Sẽ triệu tập hàng loạt đại gia

Tôi cho rằng mỗi nhân viên trong ngành ngân hàng đang góp phần thi công nên cuộc sống tươi đẹp. Đó là 1 vài người thầm lặng, là cầu nối đưa ánh hào quang thành công lan tỏa tới cá nhân, gia đình, và 1 vài doanh nhân thành đạt trên mọi miền tổ quốc…

LTS: Ban tổ chức trình làng bài dự thi của khách mua Nguyễn Hữu Cường đến từ Ngân hàng Việt Á gửi tới cuộc thi viết: “Nghề ngân hàng: Thử thách và Vinh quang“.

————————-

Nghề ngân hàng luôn là ước mơ của bao nhiêu người, là điểm sáng trong làng việc làm, nhìn vào nhân viên ngân hàng chỉ thấy bề nổi là thu nhập cao, được làm việc trong môi trường tốt, năng động, lịch sự trong giao tiếp. Nhưng sau lưng đấy là sự tranh luận không kém phần gay gắt của 1 vài người trong và ngoài nghề, có 1 vài người không chịu được sức ép hay vì thu nhập thấp không cung cấp được nhu cầu của cuộc sống, thực ở có 1 vài nhân viên ngân hàng thu nhập có 5-6 triệu đồng 1 tháng hay 1 vài nguồn gốc nào đấy mà họ chia tay có nghề để chuyển sang lĩnh vực khác. Nhưng sau toàn bộ, chẳng thể phủ nhận vai trò quan trọng của hệ thống ngân hàng. Để ngân hàng luôn vững mạnh, mỗi nhân viên phải có 1 chuẩn mực về kiến thức cũng như đạo đức nghề nghiệp.

Trong thời đại phát triển không ngừng giai đoạn này 1 vài lĩnh vực ngân hàng đang dần chiếm lĩnh được niềm tin của khách mua bằng 1 vài dịch vụ sản phẩm hiện đại. Để cung cấp sự phát triển không ngừng đấy, mỗi cán bộ nhân viên ngân hàng mỗi ngày hăng say làm việc để tạo ra 1 vài sản phẩm tốt nhất hướng tới khách mua. Đó là 1 vài ngày say sưa có công việc đối có 1 vài khách mua phát triển Thẻ để tạo ra 1 vài chiếc Thẻ nhỏ nhắn nhưng vô cộng tiện dụng trong cuộc sống, là 1 vài sản phẩm tiến tiến như internet banking, sms banking đối có 1 vài khách mua Công nghệ tài liệu, là 1 vài khách mua phải đi thực ở tới 1 vài vùng xa hay 1 vài lần kiểm tra xuất hàng hóa khi nữa đêm để chắc chắn đúng quy trình làm việc, là 1 vài chuyển nhượng viên thường phải làm việc từ sáng đến 8 giờ tối mới xong việc, hay 1 vài khách mua làm kế toán nội bộ thì vào 1 vài dịp quyết toán năm thường phải làm việc xuyên đêm để kịp công đoạn quyết toán,… mỗi người mỗi việc nhưng toàn bộ đều làm hăng say, luôn đem đến cho khách mua 1 vài dịch vụ, sản phẩm tốt nhất.

Xem toàn bộ 1 vài bài dự thi viết:

NGHỀ TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG: THỬ THÁCH VÀ VINH QUANG

ở đấy

Cho dù khách mua là 1 CEO hay 1 nhân viên lẽ thường trong ngân hàng thì cũng đều phải đã đi vào làm việc 1 vài công việc được giao. Đối có chúng tôi khi làm việc trong lĩnh vực ngân hàng không 1 vài làm việc để nuôi sống chính mình, gia đình, mà giá trị to lớn hơn cả là 1 “tế bào” trong hệ thống ngân hàng, chắp cánh ước mơ của hàng triệu khách mua thành hiện thực, là bệ phóng cho 1 vài công ty phát triển. Lướt qua đa số 1 vài làm việc của 1 vài công ty lớn trong cả nước như Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn MaSan, Tập đoàn Vingroup, Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai, Tập đoàn Hoa Sen,… để làm việc kinh doanh của 1 vài công ty phát triển lớn mạnh không ngừng thì ngay nội lực của chính mình, gia đình, công ty thôi vẫn chưa đủ, phải cần lắm 1 hệ thống ngân hàng để chắp cánh cho 1 vài công ty phát triển vươn xa.

Trên bước các con phố phát triển của Ngành ngân hàng đâu đấy vẫn còn 1 vài nốt trầm, 1 vài vết gợn mảng tối của ngành như trước đấy là vụ án Nguyễn Đức Kiên, Huỳnh Thị Huyền Như, gần đấy là vụ án Phạm Công Danh, Hà Văn Thắm,… hay còn hi hữu 1 số trường hợp tuyển dụng còn ưu tiên con cháu trong nhà, 1 vài vụ điều tra cộng có 1 vài bản án nghiêm khắc, sự lên án phê phán của xã hội…song toàn bộ đều là nhằm nâng cao chất lượng làm việc cho ngành.

Để chắp cánh ước mơ ấy, mỗi nhân viên ngân hàng đều phải trải qua 1 vài thăng trầm trong công việc, cuộc sống của nhân viên ngân hàng không phải toàn “màu hồng” đấy là 1 vài huy sinh thầm lặng, là 1 vài sức ép công việc, là thử thách vượt qua giới hạn của công việc, 1 vài chỉ tiêu đề ra. Như Chủ tịch tập đoàn hãng Hyundai từng nói “Không bao giờ thất bại, toàn bộ đều là thử thách”, đã là thử thách thì mỗi nhân viên phải gắng sức hết mình, luôn trau rồi kiến thức, đã đi vào làm việc tốt nhiệm vụ được giao, để có được thành công trong công việc và cuộc sống biến ước mơ của chính mình và hàng triệu khách mua thành hiện thực.

Để cung cấp 1 vài cống hiến của nhân viên, Ban lãnh đạo 1 vài ngân hàng luôn luôn quan tâm đền đáp xứng đáng không chỉ cung cấp về thu nhập, thưởng mà đấy còn là 1 vài lần Team Building, 1 vài chuyến du lịch cộng đồng nghiệp,… đấy là kết quả xứng đáng cho 1 vài nỗ lực không biết mệt mỏi của từng nhân viên trong ngân hàng, chúng tôi không 1 vài vui vì thành quả có lại mà còn vui vì cho đi để được nhận lại.

Hơn chính ai hết, tôi cho rằng mỗi nhân viên trong ngành ngân hàng đang góp phần thi công nên cuộc sống tươi đẹp. Phải chăng đấy là 1 vài người thầm lặng, là cầu nối đưa ánh hào quang thành công lan tỏa tới cá nhân, gia đình, và 1 vài doanh nhân thành đạt trên mọi miền tổ quốc. Đó là nụ cười trên môi khi 1 vài người nông dân có vốn để canh tác, là 1 vài niềm vui cho 1 vài gia đình khi ngôi nhà được sửa chữa khang trang, hay là 1 vài công ty có vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh, vươn mình ra địa cầu,…

Và tôi cũng như hàng trăm nghìn người khác đang làm trong Ngành ngân hàng, không chỉ tự hào mình làm việc trong môi trường năng động mà thật hoàn hảo khi được là 1 nhân viên Ngành ngân hàng sát cánh cộng 1 vài ước mơ của bao nhiêu người trên con các con phố tiến tới thành công. Như câu nói của Acsimet “Hãy cho tôi 1 điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng quả đất” thì Ngân hàng như 1 điểm tựa nếu khách mua có ước mơ, có ý trí và phương án kinh doanh hiệu quả mà tiềm lực tài chính chưa đủ để thực hiện ước mơ đấy, đừng ngần ngại hãy gõ cửa ngân hàng, mỗi nhân viên ngân hàng sẽ làm hết khả năng tạo điểm tựa vững chắc cung cấp đề nghị về tài chính nhấc bổng ước mơ của khách mua thành hiện thực.

Qua hơn 8 năm làm việc trong ngành, đấy là 1 vài cảm nhận của tôi về Nghề ngân hàng, huy vọng có bài viết này mọi người sẽ hiểu thêm phần nào sự cao quý của nghề và có thể truyền cảm hứng cho 1 vài khách mua sẽ chọn lọc con các con phố như chúng tôi đang đi.

Từ nay đến 30/9/2017, CafeF phối hợp có Báo điện tử Trí thức trẻ tổ chức cuộc thi viết “Nghề Tài chính – Ngân hàng: Thử thách và Vinh quang” nhằm tôn vinh 1 vài giá trị đẹp mà nghề đem lại, phê phán 1 vài điều chưa đẹp đồng thời truyền cảm hứng cho 1 vài người mới vào nghề.

Ngay bây giờ, quý độc giả đang công tác, học tập trong lĩnh vực tài chính ngân hàng có 1 vài câu chuyện muốn chia sẻ, hãy gửi bài cho chúng tôi qua địa chỉ: nghecuatoi@cafef.vn. Các bài dự thi được chọn lọc đăng tải sẽ được nhận nhuận bút cộng có thời cơ đạt giải thưởng lên đến 30 triệu đồng trong gói giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Mời tham dự cuộc thi viết: “Nghề Tài chính – ngân hàng: Thử thách và vinh quang”

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0