Nghỉ lễ 3 ngày, người dùng dịch vụ ngân hàng cần lưu ý gì?

Các ngân hàng đều thông báo nghỉ từ sáng thứ Bảy đến hết ngày thứ Hai, tức từ ngày 1/9 đến hết 3/9, ngày 4/9 làm việc thông thường trở lại. Căn cứ t

Làm gì để tiền nhàn rỗi sinh lời?
Đại gia Hứa Thị Phấn ‘thổi’ giá những căn nhà nào ở Sài Gòn?
Người phụ nữ quyền lực của DAB mong ông Bình ‘nhớ ra mọi việc’

Các ngân hàng đều thông báo nghỉ từ sáng thứ Bảy đến hết ngày thứ Hai, tức từ ngày 1/9 đến hết 3/9, ngày 4/9 làm việc thông thường trở lại.

Căn cứ theo quy định của Luật Lao động, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, cán bộ công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục, từ ngày 1/9 đến 3/9/2018.

Cụ thể, theo điều 115, Bộ luật Lao động 2012, do ngày Quốc khánh 2/9 năm 2018 rơi vào Chủ nhật nên người lao động được nghỉ bù vào ngày thứ Hai của tuần kế tiếp.

Do đó, đối có cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong 1 vài cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội; người lao động làm việc ở cơ sở có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần (nghỉ thứ Bảy và chủ nhật hàng tuần) sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục, tức là từ thứ Bảy (ngày 1/9) đến hết thứ Hai (ngày 3/9).

Tuy nhiên, đối có 1 vài công ty, đơn vị có lịch làm việc cả thứ Bảy, tức có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần (Chủ nhật hàng tuần) sẽ không được nghỉ vào ngày thứ Bảy (1/9) thì sẽ chỉ được nghỉ 2 ngày là Chủ nhật (2/9) và thứ Hai (3/9).

Trong lĩnh vực ngân hàng, 1 vài ngân hàng cũng đã thông báo lịch nghỉ lễ đến bạn thông qua tin nhắn hoặc thông báo trên website chính thức. Theo đó 1 vài ngân hàng đều thông báo nghỉ từ sáng thứ Bảy đến hết ngày thứ Hai, tức từ ngày 1/9 đến hết 3/9, ngày 4/9 làm việc thông thường trở lại.

Ngoài thông báo nghỉ, 1 vài ngân hàng còn khuyến cáo bạn chú tâm trong việc chuyển nhượng.

Cụ thể, theo thông báo của VIB, DongABank, HDBank, VPBank… trong thời gian nghỉ lễ, 1 vài chuyển nhượng không qua chi nhánh vẫn thực hiện thông thường, như chuyển nhượng qua ngân hàng di động mobile banking, internet banking, 1 vài sản phẩm thẻ do ngân hàng phát hành.

Riêng có các chuyển nhượng chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng khác sẽ phải đến ngày làm việc thứ hai mới thực hiện được, vì vậy để thực hiện ngay trong thời gian nghỉ lễ, bạn lưu ý chọn hình thức chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ hoặc chuyển tiền nhanh 24/7.

Đối có nhu cầu tiền mặt, 1 số ngân hàng lưu ý bạn nên chủ động lên kế hoạch chuyển nhượng, tránh thời điểm ngân hàng quá đông phải chờ đợi hoặc tránh phải xếp hàng khi rút tiền ở ATM, phòng trừ trường hợp ATM hết tiền hoặc tắc nghẽn.

Đối có 1 vài khoản tiền gửi có ngày đáo hạn rơi vào ngày nghỉ của ngân hàng thì sẽ được thực hiện chi trả lãi, vốn vào 1 vài ngày làm việc thứ hai.

Cách chuyển tiền nhận được ngay dù ngân hàng nghỉ lễ

Chuyển tiền qua số thẻ: Người dùng chỉ cần truy cập vào internet banking, mobile banking hoặc đến 1 vài máy ATM thực hiện thao tác rồi nhập số thẻ của người nhận (số thẻ in dập nổi mặt trước của thẻ ATM). Lưu ý đó là số thẻ, thường có 16 hoặc 19 chữ số, chứ không phải số tài khoản thường có từ 6 đến 14 số/chữ số.

Nếu như chuyển tiền qua số tài khoản, 1 vài ngân hàng sẽ đề nghị phải nhập tên người thụ hưởng, thì có biện pháp này, hệ thống sẽ tự động hiển thị tên chủ thẻ là người thụ hưởng tiền và người chuyển không cần nhập tên chi nhánh mở thẻ, tài khoản của người thụ hưởng.

Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7: Cũng bằng 1 vàih truy cập vào internet banking, mobile banking hoặc đến ATM, sau khi đăng nhập thành công, ở phần chuyển khoản, người dùng chọn hình thức chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 và sau đó nhập số tài khoản của người nhận rồi thực hiện 1 vài thao tác khác thông thường như chuyển tiền qua thẻ.

Cả hai hình thức chuyển tiền này không chỉ giúp người chuyển xác định được ngay có đúng người nhận hay không mà người nhận còn nhận được tiền ngay trong vòng 1 phút, bất kể là ban đêm hay ngày lễ, Tết khi ngân hàng nghỉ. Phí chuyển nhượng chuyển tiền giai đoạn này ở nhiều ngân hàng vẫn đang miễn phí, nhưng cũng có nhiều ngân hàng thu phí, dao động từ 5.500 đồng (đã gồm thuế VAT) đến 11.000 đồng tùy ngân hàng.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: