Nghiêm cấm công ty chứng khoán phát hành, môi giới giao dịch tiền ảo

UB Chứng khoán Nhà nước yêu cầu 1 số doanh nghiệp đại chúng, doanh nghiệp chứng khoán, doanh nghiệp quản lý quỹ, quỹ đầu tư chứng khoán không được th

Thống đốc: Tín dụng bất động sản đang tăng chậm lại, chỉ chiếm 7,4% tổng tín dụng
Sacombank lãi hơn 500 tỷ đồng trong quý 1/2018
Smartphone và Internet rất phổ biến, tại sao thanh toán không tiền mặt vẫn phát triển chậm ở Việt Nam?

UB Chứng khoán Nhà nước yêu cầu 1 số doanh nghiệp đại chúng, doanh nghiệp chứng khoán, doanh nghiệp quản lý quỹ, quỹ đầu tư chứng khoán không được thực hiện 1 số vận hành phát hành, chuyển nhượng và môi giới chuyển nhượng liên quan tới tiền ảo trái pháp luật, tuân thủ 1 số quy định pháp luật về phòng chống rửa tiền.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có thông báo về việc quản lý vận hành phát hành, chuyển nhượng và môi giới chuyển nhượng liên quan tới tiền ảo.

Căn cứ Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 11/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý 1 số vận hành liên quan tới Bitcoin và 1 số loại tiền ảo tương tự khác, thứ hai Thông báo của UBCKNN ngày 29.1.2018 đối có vận hành đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ tài chính, UBCKNN yêu cầu 1 số doanh nghiệp đại chúng, doanh nghiệp chứng khoán, doanh nghiệp quản lý quỹ, quỹ đầu tư chứng khoán không được thực hiện 1 số vận hành phát hành, chuyển nhượng và môi giới chuyển nhượng liên quan tới tiền ảo trái pháp luật, tuân thủ 1 số quy định pháp luật về phòng chống rửa tiền.

Bàn về Bitcoin và 1 số loại tiền ảo khác, ông Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Cty CP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) cho biết, Bitcoin không phải là tiền mà chỉ là 1 loại tài sản đầu cơ. Tiền phải được phát hành và kiểm soát bởi Ngân hàng Trung ương của 1 số quốc gia, và có tỉ giá hối đoái giữa 1 số loại tiền tùy thuộc vào nền kinh tế và cán cân thương mại của 1 số quốc gia. Trong khi bitcoin không được phát hành bởi bất kỳ quốc gia nào và giá 1 sốh tân hoàn toàn chỉ dựa vào cung cầu của nhà đầu tư.

Theo ông Nguyễn Duy Hưng, có hai nguyên nhân khiến Bitcoin tăng nhanh như thời gian qua vì đa số mọi người đang coi bitcoin là sản phẩm đầu cơ và chuyển tiền ẩn danh.

“Nếu chỉ nhìn vào sự tăng giá của Bitcoin mà khiến mọi người đổ xô đầu tư thì chỉ là sản phẩm đầu cơ và nó sẽ phá danh tiếng của đồng tiền ban đầu. Quả bóng coin vỡ thì khủng hoảng cũng sẽ không kém khủng hoảng trong quá khứ”, ông Nguyễn Duy Hưng cho biết.

Còn lời cảnh tỉnh nào mạnh mẽ hơn con số 78% dự án tiền ảo lừa đảo?

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: