Nghiệm thu sân bay quốc tế Vân Đồn 7.700 tỉ đồng

Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng khẳng định sân bay quốc tế Vân Đồn, được tập đoàn tư nhân đầu tư 7.700 tỉ đồng xây dựng, đủ điều

Thủ tướng: “Không được để mất đà tăng trưởng”
Chiến lược phát triển ngành cơ khí tầm nhìn đến năm 2035
Thủ tướng: Không để tình trạng ‘trên nóng, dưới nóng, ở giữa lạnh’

Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng khẳng định sân bay quốc tế Vân Đồn, được tập đoàn tư nhân đầu tư 7.700 tỉ đồng xây dựng, đủ điều kiện để đưa vào khai thác, sử dụng ngay cuối tháng 12 này.

Sáng 8-12, ở sân bay quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng, làm trưởng đoàn, đã đi kiểm tra, tham khảo chấp thuận đưa sân bay quốc tế Vân Đồn vào khai thác, sử dụng ngay cuối tháng 12 này.

Nghiệm thu sân bay quốc tế Vân Đồn 7.700 tỉ đồng - Ảnh 1.

Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng làm việc ở sân bay quốc tế Vân Đồn

Tại buổi kiểm tra, các thành viên Hội đồng nghiệm thu đều khẳng định các điều kiện về chất lượng công trình, an toàn cất – hạ cánh; trang thiết bị phục vụ bay, phòng cháy chữa cháy, môi trường của sân bay quốc tế Vân Đồn đều chắc chắn theo các nguyên tắc. Như vậy, sân bay quốc tế Vân Đồn đủ điều kiện để đưa vào khai thác, sử dụng ngay cuối tháng 12 này.

Thứ trưởng Bộ xây dựng Lê Quang Hùng, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng, thống nhất có ý kiến các thành viên Hội đồng về chất lượng, kiến trúc sân bay quốc tế Vân Đồn, đủ điều kiện để đưa vào khai thác, sử dụng trong cuối tháng 12-2018. Đồng thời đề nghị Chủ đầu tư sớm đã đi vào làm việc các hạng mục công trình phụ trợ hàng rào, vệ sinh môi trường, biển chỉ dẫn, an toàn giao thông chắc chắn công đoạn, mỹ quan công trình…

Nghiệm thu sân bay quốc tế Vân Đồn 7.700 tỉ đồng - Ảnh 2.

Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng khẳng định sân bay quốc tế Vân Đồn đủ điều kiện để đưa vào khai thác, sử dụng ngay cuối tháng 12 này

Đại diện chủ đầu tư Tập đoàn Sun Group cho biết: hiện nay các hạng mục công trình thuộc Dự án sân bay quốc tế Vân Đồn đã được xây dựng hoàn thành. Trong đấy bao gồm 22 hạng mục thuộc khu bay và 27 hạng mục khu mặt đất. Công tác quản lý chất lượng được thực hiện chặt chẽ và phù hợp với quy định hiện hành.

Khối lượng công việc còn lại đang được gấp rút đã đi vào làm việc là: Hàng rào tiếp giáp khu dân sinh, thảm bê tông nhựa các con phố công vụ, lối điện chiếu sáng ở phần phía trước, bên phải khu mặt đất. Hiện, sân bay quốc tế Vân Đồn đã đã đi vào làm việc các thủ tục xin cấp phép các trang thiết bị bảo đảm làm việc bay. Trong tháng 11-2018, Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức kiểm tra, cấp phép các trang thiết bị bảo đảm làm việc bay để đưa vào khai thác.

Các trang thiết bị mặt đất phục vụ khai thác hoạt động, khai thác trong khu vực sân đậu máy bay đã được kiểm định kỹ thuật an toàn và môi trường. Ngoài ra, công tác cấp phép mở cảng và công tác chắc chắn an toàn làm việc bay đã đã đi vào làm việc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện khẳng định tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ chủ đầu tư để đã đi vào làm việc các thủ tục pháp lý liên quan, nhất là thủ tục ra mắt mở sân bay. Đồng thời chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị liên quan khắc phục các tồn ở về giao thông đối ngoại, biển báo giao thông, cũng như có các chính sách phân phối hàng thuận lợi cho du khách khi đến sân bay quốc tế Vân Đồn.

Khởi công từ tháng 3-2016 ở xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, trên tổng quy mô 325 ha, được Tập đoàn Sun Group đầu tư theo hình thức BOT có tổng mức đầu tư dao động 7.700 tỉ đồng, sân bay quốc tế Vân Đồn được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt là Cảng hàng không đạt cấp 4E (theo mã nguyên tắc của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế – ICAO) và sân bay quân sự cấp II.

Khi đi vào làm việc, đấy sẽ là sân bay quốc tế tân tiến có các con phố cất hạ cánh dài 3,6 km, rộng 45 m, có khả năng đấyn các loại máy bay chuyên chở hàng hoá và hành khách lớn, tân tiến. Đường cất hạ cánh của sân bay quốc tế Vân Đồn còn được sở hữu hệ thống dẫn các con phố bay ILS Cat II, bảo đảm chỉ dẫn cho tàu bay hạ cánh an toàn ngay cả khi thời tiết bất lợi nhất. Dự kiến khi chính thức đi vào khai thác, sân bay quốc tế Vân Đồn sẽ có 9 tuyến bay có khả năng đấyn tiếp dao động 7.000 lượt khách mỗi ngày.

Một số hình ảnh mới nhất về sân bay quốc tế Vân Đồn:

Nghiệm thu sân bay quốc tế Vân Đồn 7.700 tỉ đồng - Ảnh 3.

Sân bay quốc tế Vân Đồn

Nghiệm thu sân bay quốc tế Vân Đồn 7.700 tỉ đồng - Ảnh 4.

Nhà ga sân bay

Nghiệm thu sân bay quốc tế Vân Đồn 7.700 tỉ đồng - Ảnh 5.

Khu vực đảo hành lý nội khu nhà ga sân bay

Nghiệm thu sân bay quốc tế Vân Đồn 7.700 tỉ đồng - Ảnh 6.

Cảnh quan Sân bay quốc tế Vân Đồn

Từ ngày 30-12-2018, Hãng hàng không Vietnam Airlines chính thức mở các con phố bay kết nối TP HCM có tỉnh Quảng Ninh thông qua sân bay quốc tế Vân Đồn có tần suất 1 chuyến/ngày bằng máy bay Airbus A321. Các chuyến bay khởi hành từ TP HCM khi 14 giờ và từ Vân Đồn khi 16 giờ 45 có thời gian bay chuẩn bị là 2 tiếng 5 phút. Hiện Vietnam Airlines đang triển khai chương trình phân phối vé có mức giá chỉ từ 800.000 VND/chiều hạng Phổ thông (mức giá chưa bao gồm thuế, phí, phụ thu).

Hãng hàng không Vietjet cho biết sẽ tham khảo mở các con phố bay đi và đến sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) vào dao động trung tuần tháng 1-2019.

Hoàn thiện nhà ga, tháp không lưu sân bay Vân Đồn 7.700 tỉ đồng

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: