Ngoại trưởng Mỹ thăm Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ sẽ có chuyến thăm Hàn Quốc sau khi rời Bình Nhưỡng và tiếp tục đến thăm Trung Quốc trước khi trở về nước. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompe

Chân dung tỷ phú Trung Quốc vừa có thương vụ đình đám với Mercedes-Benz
Ông Trump muốn chi 12 tỷ USD giúp nông dân Mỹ vượt chiến tranh thương mại
Lộ diện hai ‘đại gia’ Nhật ‘chống lưng’ cho thương vụ IPO của Uber và Lyft

Ngoại trưởng Mỹ sẽ có chuyến thăm Hàn Quốc sau khi rời Bình Nhưỡng và tiếp tục đến thăm Trung Quốc trước khi trở về nước.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm nay có chuyến thăm Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên. Trong chuyến thăm này, ông Pompeo chuẩn bị có cuộc gặp có Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un để trao đổi một số bước đi nhằm thúc đẩy công đoạn phi hạt nhân hóa Triều Tiên, cũng như chi tiết cho Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 trong năm nay giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Chuyến thăm của ông Pompeo đến Triều Tiên sau cuộc gặp có một số quan chức Nhật Bản, có khẳng định sẽ hợp tác có Nhật Bản trong một số cuộc đối thoại về công đoạn phi hạt nhân hóa ở Triều Tiên. Ngoại trưởng Mỹ cũng cam đoan đưa vấn đề công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc trong chiến tranh khi tới thăm Bình Nhưỡng.

Các đảng chính trị ở Hàn Quốc hôm qua bày tỏ hi vọng chuyến thăm tới Triều Tiên lần này của Ngoại trưởng Mỹ sẽ đạt được bước tiến đáng kể trong công đoạn phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Người phát ngôn Đảng Dân chủ cầm quyền ở Hàn Quốc cho rằng, thời cơ là rất lớn cho một số bước tiến trong công đoạn phi hạt nhân hóa Triều Tiên và hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2. Hàn Quốc luôn ủng hộ một số cuộc đối thoại hòa bình đang diễn ra.

Ngoại trưởng Mỹ sẽ có chuyến thăm Hàn Quốc sau khi rời Bình Nhưỡng và tiếp tục đến thăm Trung Quốc trước khi trở về nước.

Ngoại trưởng Mỹ khiển trách luật sư của Tổng thống Trump sau phát ngôn về Triều Tiên

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: