Người dân đang gửi bao nhiêu tiền tiết kiệm ở ngân hàng?

Trả lời câu hỏi nên chọn lọc ngân hàng như thế nào để gửi tiền, chuyên gia cho biết, việc gửi tiền chính là đặt niềm tin vào ngân hàng, nên trước hết

Kế toán “rút ruột” hơn 8 tỷ đồng đầu tư vào Bitcoin
Lợi nhuận OCB tăng trưởng ấn tượng trong 6 tháng đầu năm 2018
Thấy gì từ những vụ tranh chấp giữa khách hàng-ngân hàng?

Trả lời câu hỏi nên chọn lọc ngân hàng như thế nào để gửi tiền, chuyên gia cho biết, việc gửi tiền chính là đặt niềm tin vào ngân hàng, nên trước hết người dân cần phải có chọn lọc và lưu ý tới các ngân hàng có danh tiếng…

Thạc sỹ Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV, cho biết trong năm 2017, tổng tài sản của hệ thống tổ chức tín dụng bao gồm ngân hàng và phi ngân hàng là 9 triệu tỉ đồng.

Trong đây, tiền gửi, bao gồm người dân, công ty và định chế tài chính khác ở mức dao động 7 triệu tỉ. Với số tiền như thế ngân hàng có thể cho vay và dư nợ cuối năm 2017 là 6,5 triệu tỉ.

Ông Lực cũng cung cấp thêm tài liệu, trong số 7 triệu tỉ huy động vốn thì của dân cư chiếm dao động 60%, tương đương dao động 4,2 triệu tỉ và tổ chức là 40%.

Về vai trò của tiền gửi, ông Lực nói, tiền gửi từ dân cư giúp chắc chắn ngân hàng có lượng tiền ổn định cho vay. Đây là nguồn tiền ổn định chẳng thể thiếu của bất kỳ ngân hàng nào.

Còn có người dân, hệ thống ngân hàng là 1 kênh đầu tư, người dân có thể hưởng mức sinh lời lãi suất hàng năm. Khi tạo ra lượng tiền tích kiệm người dân có lương thêm để chi tiêu.

Trả lời câu hỏi nên chọn lọc ngân hàng như thế nào để gửi tiền, chuyên gia cho biết, việc gửi tiền chính là đặt niềm tin vào ngân hàng, nên trước hết người dân cần phải có chọn lọc và lưu ý tới các ngân hàng có danh tiếng, bề dày lịch sử.

Ngoài ra, ông cũng lưu ý, người dân nên chú tâm đến quá trình làm việc của ngân hàng trong thời gian vừa có tốt hay không, chất lượng dịch vụ tiện lợi, mau chóng, chuyên nghiệp ra sao. Thêm 1 nhân tố nữa cũng nên chú tâm là lãi suất, giá thành.

Trước vấn đề tiền gửi có khả năng bị kẻ xấu lừa đảo chiếm đoạt, ông Lực cho biết, có trình độ công nghệ tài liệu như giai đoạn này, để bảo vệ tài sản cho chính mình 1 cách tối đa, người dân nên đăng ký sử dụng dịch vụ SMS cho mỗi lần chuyển tiền chi trả hoặc gửi tiền. Đối có các người chuyên sử dụng máy tính có thể sử dụng internet banking để không ngừng nghỉ theo dõi và cập nhật về tài sản.

Ngoài ra cũng có thể đề nghị ngân hàng gửi sao kê tài khoản, nhìn vào đây người dân có thể biết ngay trong tháng vừa qua mình đã chuyển nhượng bao nhiêu lần và có lượng tiền như thế nào. Đối có việc sao kê, các ngân hàng thường qua thư điện tử

Trong trường hợp xảy ra việc mất cắp hoặc thâm hụt tài sản, người tiêu dùng ngay lập tức báo cho tổ chức tín dụng. Hiện các ngân hàng đều có trọng điểm chăm sóc bạn và số điện thoại, nên người dân có thể gọi đến và sử được giải quyết 1 cách mau chóng.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0