Người mẹ 106 tuổi sẽ tham dự tang lễ của ông McCain ở Washington

Dù sức khỏe giảm sút nhưng người mẹ 106 tuổi vẫn sẽ tham dự đám tang Thượng nghị sĩ John McCain, Chủ tịch ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, ở Washington

Ứng dụng môi giới chứng khoán Trung Quốc được định giá hơn 1 tỷ USD
Cuộc chiến Thung lũng Silicon: Trí tuệ nhân tạo đã châm ngòi cho một cuộc chạy đua “chip” giữa Amazon và Google như thế nào?
Trung Quốc đóng cửa sàn giao dịch không làm ảnh hưởng đến giá bitcoin trên toàn cầu?

Dù sức khỏe giảm sút nhưng người mẹ 106 tuổi vẫn sẽ tham dự đám tang Thượng nghị sĩ John McCain, Chủ tịch ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, ở Washington.

Ông John McCain có nhiều điểm giống mẹ và 1 trong số đây chính là sự bướng bỉnh đã khiến người Mỹ coi ông như 1 anh hùng. John McCain, phi công hải quân Mỹ, từng bị bắt giam ở Việt Nam khi lái máy bay oanh tạc Hà Nội trong các năm tháng chiến tranh. Là con của Đô đốc Hải quân, người chịu trách nhiệm chỉ huy tất cả lực lượng Mỹ ở Thái Bình Dương, McCain đã từ chối việc được phóng thích. Điều đây khiến người Mỹ coi ông như anh hùng.

Ông McCain dường như được thừa hưởng tính nết đây từ mẹ, bà Roberta, người vẫn không ngừng nghỉ lái xe dù đã ở cái tuổi xưa nay hiếm. Trong 1 chuyến du lịch đến châu Âu, người ta nói bà quá già để được phép thuê 1 chiếc xe hơi. Thay vì chọn lọc phương tiện khác, bà Roberta tự mua 1 chiếc hãng Peugeot để lái. Ở tuổi 90, bà từng 1 mình lái xe xuyên nước Mỹ trong 1 chuyến đi trải nghiệm.

Bây giờ, ở tuổi 106, người vợ của 1 đô đốc Hải quân này đã sống 1 cuộc đời đầy trải nghiệm và phiêu lưu, được nhấn mạnh bởi cá tính và quyết tâm của bà. Bà từng bảo rằng McCain thích nhìn bà như 1 hình mẫu mà ông ấy hy vọng sẽ làm được khi về già. Tuy nhiên, điều đây đã không bao giờ xảy ra khi căn bệnh ung thư não khiến ông McCain ra đi ở tuổi 81.

Mặc dù bị đột quỵ khiến chân tay phát triển thành chậm chạm, nói năng gặp khó, bà Roberta vẫn sẽ tới lễ tang con trai ở Washington và sau đây là Maryland, nơi cậu con trai thứ có tên thân mật là Johnny sẽ an nghỉ.

Ở 1 trong các cuốn sách của mình, ông McCain đã mô tả rằng: “Mẹ tôi được nuôi dạy để trở thành 1 người phụ nữ mạnh mẽ có quyết tâm tận hưởng cuộc sống và luôn gắng sức tận dụng tối đa mọi thời cơ của bà. Bà ân cần, hài hước và sẵn sàng đâyn nhận mọi điều. Bà luôn là người đầy trách nhiệm và sự hy sinh cho các gì mình chọn lọc. Tôi cám ơn bà vì bà đã dạy cho tôi các điều đây”.

Với chồng là 1 Đô đốc Hải quân, người đi công tác gần như cả cuộc đời, Roberta McCain đã 1 mình nuôi dạy các người con. Bà không phàn nàn và rất yêu cuộc sống Hải quân. Gia đình họ sống ở Hawaii, vùng kênh đào Panama và nhiều nơi khác nữa.

John McCain nối nghiệp cha và ông nội để vào Học viện Hải quân Mỹ ở Annapolis, Maryland – nơi ông sẽ an nghỉ cuối cùng vào ngày chủ nhật (2/9). Sau quá trình đào tạo, ông trở thành phi công của Không quân Hải quân Mỹ và tham chiến ở Việt Nam, nơi phi cơ của ông bị bắn rơi và ông bị bắt giam tháng 10/1967.

Sau khi kết thúc chiến tranh, ông McCain là 1 trong các người tích cực nhất trong việc hàn gắn mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ. Từ cựu thù, vị Thượng nghị sĩ của Mỹ trở thành 1 người quý khách quan trọng có Việt Nam và có các đâyng góp chẳng thể không nhắc tới trong sự phát triển của mối quan hệ giữa hai nước.

Tổng thống Trump hứng chịu “búa rìu dư luận” vì lá quốc kỳ Mỹ sau sự ra đi của ông John McCain

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: