Người mẹ tuyệt vọng chờ tin con trong vụ thảm sát thánh đường Hồi giáo ở New Zealand

Một người mẹ đã chờ suốt hơn 4 tiếng qua để biết con trai mình, người bước vào nhà thờ khi bà đi tìm chỗ đậu xe, còn sống hay đã chết nhưng vẫn bặt v

Mỹ – Iran đối đầu tại Đại Hội đồng LHQ
Từ con số 0, chỉ sau 1 năm tập đoàn của Buffett đã nắm giữ tới 44 tỷ USD cổ phiếu Apple, lớn nhất trong danh mục
Người trẻ cần tiết kiệm bao nhiêu tiền mỗi tháng để trở thành triệu phú trong 10 năm nữa?

Một người mẹ đã chờ suốt hơn 4 tiếng qua để biết con trai mình, người bước vào nhà thờ khi bà đi tìm chỗ đậu xe, còn sống hay đã chết nhưng vẫn bặt vô âm tín.

Sự sợ hãi khôn tả

“Tôi chẳng thể tin đây là sự thật”, bà Rosemary Omar nói trong lo lắng. Người phụ nữ này đã chờ đợi suốt 4 tiếng ở 1 vị trí gần thánh đường Hồi giáo, nơi xảy ra vụ xả súng, có hy vọng nghe ngóng được bất cứ tài liệu gì về cậu con trai Tarip, 24 tuổi.

Bà Rosemary cho biết bà đã dừng xe để con trai đi vào thánh đường trước khi vòng ra phía sau để tìm chỗ đậu xe. Đó cũng là khi nhiều tiếng súng vang lên. Ngay tức thì, bà lái xe trở lại và nhìn thấy rất nhiều thi thể ngoại khu nhà thờ.

“Chúng tôi đợi ở đây để mong được biết con trai mình vẫn ổn. Nó không chịu trả lời phone, bà Rosemary nói.

Ở thời điểm giai đoạn này, cảnh sát cũng chẳng thể giúp gì cho người mẹ đang tuyệt vọng. Họ bảo bà hãy cứ chờ đợi tài liệu.

“Tôi chẳng thể tin đây là sự thật. Nó quá khủng khiếp”, bà Rosemary nói.

Người mẹ tuyệt vọng chờ tin con trong vụ thảm sát thánh đường Hồi giáo ở New Zealand - Ảnh 1.

Chân dung kẻ tấn công

Khi thực hiện vụ xả súng, kẻ tấn công phát trực tiếp lên mạng xã hội. Hiện ở, Facebook đã xóa bỏ video của kẻ tấn công nhưng các tài liệu được ghi lại cho thấy y là 1 người đàn ông da trắng, tự xưng là 1 người Australia, 28 tuổi. Động cơ của vụ xả súng bắt nguồn từ sự thù ghét nhằm vào người Hồi giáo.

Hiện ở, tài khoản của kẻ tấn công lẫn video xả súng đều đã bị xóa bỏ. Cảnh sát New Zealand khuyến cáo người dùng không nên chia sẻ đoạn video này. Trước đây, kẻ tấn công cũng đã đăng 1 bản tuyên ngôn “chống nhập cư và Hồi giáo” dài 87 trang lên mạng xã hội.

Hiện ở, cảnh sát đã bắt giữ 4 người có liên quan đến vụ tấn công thánh đường Hồi giáo ở đô thị Christchurch, bao gồm 3 người đàn ông và 1 phụ nữ. Nhà chức trách vẫn khuyến cáo người dân không nên rời khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết bởi họ chưa thể khẳng định đô thị này đã an toàn.

Cảnh sát cũng cho biết “1 số lượng đáng kể” nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ tấn công nhưng không cho biết con số chính xác. Truyền thông địa phương cho rằng số người thiệt mạng có thể từ 9 tới 27 người nhưng chưa có tài liệu xác nhận.

Trong 1 cuộc họp báo vừa diễn ra, Thủ tướng Australia Scott Morrison xác nhận người bị bắt ở New Zealand là công dân nước này. Ông Morrison cũng gọi vụ tấn công là cực đoan, tàn nhẫn. Australia tuyên bố dự tính sẵn sàng để hỗ trợ New Zealand điều tra vụ việc.

Nhiều đấu hiệu cho thấy vụ xả súng vừa xảy ra dường như sẽ là thảm kịch tồi tệ nhất trong lịch sử của New Zeland.

Xả súng vào thánh đường Hồi giáo ở New Zealand làm nhiều người thiệt mạng, kẻ tấn công livestream trên mạng xã hội

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: