Người nghèo vay vốn đi lao động ở nước ngoài không phải thế chấp

Lãi suất cho vay bằng 50% lãi suất hiện hành của Ngân hàng Chính sách xã hội tiến hành cho từng đối tượng chính sách bán hàng đi xuất khẩu lao động.

VPBank: Fe Credit vẫn là “gà đẻ trứng vàng” trong 5 năm tới, cổ tức và cổ phiếu thưởng năm sau tiếp tục hơn 60%
Báo lãi nghìn tỉ, cổ phiếu ngân hàng liệu sẽ “hot”?
Hà Văn Thắm đề nghị không bị kết án tội tham ô

Lãi suất cho vay bằng 50% lãi suất hiện hành của Ngân hàng Chính sách xã hội tiến hành cho từng đối tượng chính sách bán hàng đi xuất khẩu lao động.

Cổng tài liệu điện tử Chính phủ vừa có thông báo về việc có cử tri gửi ý kiến đến Kỳ họp thứ 4 Quốc hội Khóa XIV. Theo đây cử tri yêu cầu Chính phủ tham khảo, sửa đổi, bổ sung Điều 37 Mục 3 Chương 5 Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 9/7/2015 quy định về chính sách bán hàng hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm theo giải đáp như sau:

Đối có người lao động thuộc hộ nghèo, người lao động thuộc hộ cận nghèo, người lao động là người dân tộc thiểu số, người lao động là thân nhân của người có công có một vàih mạng, hộ bị thu hồi đất nông nghiệp và người lao động được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội có mức cho vay 100% giá thành ghi trong hợp đồng đã ký kết giữa người lao động và công ty dịch vụ, tổ chức sự nghiệp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và không cần phải có tài sản bảo đảm tiền vay. Lãi suất cho vay bằng 50% lãi suất cho vay hiện hành của Ngân hàng Chính sách xã hội, nhằm tạo điều kiện cho lao động huyện nghèo tiếp cận nguồn vốn vay đi xuất khẩu lao động.

Về vấn đề này, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trả lời cử tri như sau:

Theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối có 61 huyện nghèo thì 1 trong một vài cơ chế, chính sách bán hàng hỗ trợ giảm nghèo là tiếp tục thực hiện một vài chế độ, chính sách bán hàng hiện hành về hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo ở một vài huyện nghèo có sửa đổi, bổ sung theo hướng mở rộng đối tượng thụ hưởng và nâng mức hỗ trợ, mức đầu tư.

Do đây, người lao động đi xuất khẩu lao động ở một vài huyện nghèo theo Quyết định số 71/2009/QĐ-TTg ngày 29/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án hỗ trợ một vài huyện nghèo đẩy mạnh xuất khẩu lao động góp phần giảm nghèo bền vững GĐ 2009 – 2020 là 1 trong một vài đối tượng của Nghị quyết số 30a/2008/NQ – CP.

Theo quy định ở khoản 2, Mục III, Điều 1 của Quyết định số 71/2009/QĐ-TTg thì chính sách bán hàng tín dụng ưu đãi tiến hành cho người lao động thuộc một vài hộ nghèo, người dân tộc thiểu số thì người lao động được vay tối đa giá thành đi làm việc ở nước ngoài được ghi trong Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Lãi suất cho vay bằng 50% lãi suất hiện hành của Ngân hàng Chính sách xã hội tiến hành cho từng đối tượng chính sách bán hàng đi xuất khẩu lao động.

Theo Hướng dẫn số 2667/NHCS-TDNN ngày 21/9/2009 của Ngân hàng Chính sách xã hội giải đáp thực hiện cho vay người lao động thuộc huyện nghèo đi xuất khẩu lao động theo Quyết định số 71/2009/QĐ-TTg ngày 29/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ thì quy trình và thủ tục cho vay thực hiện theo văn bản giải đáp số 1034/NHCS-TD ngày 21/4/2008 của Ngân hàng Chính sách xã hội giải đáp nghiệp vụ cho vay đối có một vài đối tượng chính sách bán hàng đi lao động có thời hạn ở nước ngoài, trong đây giải đáp người vay (bao gồm cả cho vay thông qua hộ gia đình và cho vay trực tiếp người lao động là độc thân) không phải thế chấp tài sản.

Đối có kiến nghị của cử tri về việc tham khảo, sửa đổi, bổ sung Điều 37 Mục 3 Chương 5 Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 9/7/2015, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết xin tiếp thu để tìm hiểu, phối hợp có một vài cơ quan liên quan báo cáo Chính phủ tham khảo, chọn lọc.

​Đi xuất khẩu lao động có thể vay được tới 80 nhu cầu giá thành ở ngân hàng

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0