Người phụ nữ tóc bạc bật khóc tại toà vì “cảm thấy xấu hổ với truyền thống gia đình”

Tại toà, bị cáo Bình 1 mực khẳng định chính mình chưa bao giờ nghĩ bị cáo Xuyến - Cựu Phó Tổng Giám đốc DAB, người phụ nữ tóc bạc 60 tuổi - chiếm đoạ

TPBank thay đổi nhân sự cấp cao
Bị Ngân hàng Nhà nước “tuýt còi”, Vietcombank dừng tăng phí rút tiền ATM nội mạng
Nguyễn Xuân Sơn khai mỗi lần đưa tiền cho đại diện VietsovPetro hàng chục nghìn USD hoặc 200-300 triệu đồng

Tại toà, bị cáo Bình 1 mực khẳng định chính mình chưa bao giờ nghĩ bị cáo Xuyến – Cựu Phó Tổng Giám đốc DAB, người phụ nữ tóc bạc 60 tuổi – chiếm đoạt tiền.

Chiều ngày 3/12, TAND Tp.HCM tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án gây thiệt hại cho Ngân hàng Đông Á (DongABank, DAB) hơn 3.600 tỷ đồng, liên quan đến bị cáo Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ Nhôm), Trần Phương Bình (Nguyên Tổng Giám đốc DAB) và 24 bị cáo khác.

Cựu Phó Tổng DAB bật khóc ở tòa

Tham gia xét hỏi ở phiên tòa chiều nay ngày 3/12, bị cáo Nguyễn Thị Kim Xuyến (cựu Phó Tổng Giám đốc DAB) bật khóc khi nhắc đến truyền thống gia đình đã có nhiều huân chương, thành tích đâyng góp cho xã hội. “Bản thân bị cáo bây giờ rất xấu hổ, rất ân hận vì không xứng đáng có truyền thống gia đình, xấu hổ có chồng con… bị cáo rất là đau lòng”, bị cáo Xuyến nghẹn ngào nói.

Từng là Phó Giám đốc DAB, Chủ tịch HĐTV CTCK Ngân hàng Đông Á, xuất hiện ở phiên tòa sơ thẩm có hiện trạng mệt mỏi, gương mặt cũng hốc hác tiều tuỵ, độc đáo mái tóc đã chuyển màu bạc trắng, bị cáo Xuyến khiến nhiều người bất ngờ.

Được biết, bị cáo Xuyến học thạc sĩ kinh tế rồi ra làm Trưởng trạm Cung ứng – Công ty Visan từ một số năm 1995 đến năm 1996. Từng là quý khách học của cựu Tổng Giám đốc DAB Trần Phương Bình, nên sau đây bị cáo Xuyến theo lời mời của bị cáo Bình về khiến cho DAB thời ngân hàng mới vận hành vào năm 1997.

Bị cáo Trần Phương Bình nói chưa bao giờ nghĩ bị cáo Xuyến chiếm đoạt tiền

Trong vụ án này, bị cáo Xuyến bị điều tra về 2 tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Cố ý làm trái một số quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Tại toà, bị cáo Trần Phương Bình 1 mực khẳng định chính mình chưa bao giờ nghĩ bị cáo Xuyến chiếm đoạt tiền. Mặc dù theo cáo trạng truy tố bị cáo Xuyến có một số tội danh chiếm đoạt và đồng phạm giúp đỡ mình, bị cáo Bình nói rằng quan điểm chính mình thì không phân định được rằng bị cáo Xuyến đã có một số hành vi như cáo buộc.

Người phụ nữ tóc bạc bật khóc ở toà vì cảm thấy xấu hổ có truyền thống gia đình - Ảnh 1.

Bị cáo Xuyến trả lời ở phiên tòa sơ thẩm ngày 3/12/2018.

Cáo trạng ghi nhận, bị cáo Xuyến cộng bị cáo Bình đã có hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt 1.160 tỷ đồng của DAB thông qua một số hình thức lập hồ sơ vay giả và kí khống chứng từ nộp tiền, thực hiện 9 hành vi phạm tội trong việc lập phiếu thu tiền khống để mua cổ phần DAB từ năm 2007 đến 2014. Sau đây, để bù đắp số tiền thu khống này, ông Bình chỉ đạo bà Xuyến thực hiện một số hành vi như xuất quĩ phân phối vàng, lập hồ sơ cho vay khống để lấy tiền.

Do đây, bị cáo Xuyến bị truy tố có một số hành vi phạm tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt 40 tỷ đồng và là đồng phạm giúp sức cho bị cáo Bình chiếm đoạt 486 tỷ đồng của DAB để mua cổ phần của chính ngân hàng này. Do đây, bị cáo Xuyến bị cáo buộc phải chịu trách nhiệm cá nhân về số tiền chiếm đoạt 40 tỷ đồng, liên đới chịu trách nhiệm có số tiền thiệt hại 1.575 tỷ đồng của DAB.

Người phụ nữ tóc bạc trong phiên tòa DongABank: Từ quý khách chung giảng đường đến chung vòng lao lý có Trần Phương Bình

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: