Người Việt có thêm gần 200.000 điểm rút tiền “ATM” phủ sóng toàn quốc từ Tết 2019

Nhu cầu rút và chuyển tiền khiến quá tải ATM dịp Tết Nguyên đán đã có biện pháp trong năm nay có gần 200.000 “ATM đời mới” được đặt khắp 1 số

Nữ chuyên viên tín dụng xuất sắc chia sẻ “bí kíp” vượt chỉ tiêu, chỉ nằm ở 2 từ đơn giản
Giá USD tự do hạ nhiệt sau khi vọt lên 23.700 đồng/USD
Vụ mất 245 tỷ tại Eximbank: Bà Chu Thị Bình đã nhận tạm ứng 93 tỷ đồng, 2 cán bộ Eximbank được tại ngoại

Nhu cầu rút và chuyển tiền khiến quá tải ATM dịp Tết Nguyên đán đã có biện pháp trong năm nay có gần 200.000 “ATM đời mới” được đặt khắp 1 số tỉnh thành trên toàn quốc.

Chuyện sắm Tết ngày càng trở nên đơn giản, vì chỉ cần có tiền thì trong ngày 30 cũng có thể mua đủ đồ thiết yếu. Song đó là nếu mọi người đã có sẵn tiền mặt trong tay, chứ không phải vẫn để trong ngân hàng. Chị T.N – nhân viên của 1 doanh nghiệp xuất nhập khẩu ở Hà Nội, than thở: “Năm nào cũng có cảnh báo ATM hết tiền, có nghẽn mạng mà rút cục vẫn y như cũ. Chẳng biết Tết Nguyên đán sắp tới có 1 sốh tân gì không?”.

Thực tế, hiện trạng nhiều cây ATM của 1 số ngân hàng thông báo lỗi hết tiền hoặc tạm ngừng phục vụ sửa chữa đã xuất hiện phổ biến từ đầu tháng 12/2018. Theo 1 nhân viên ngân hàng ở khu vực Thanh Xuân, Hà Nội, thời điểm rút tiền căng thẳng nhất sẽ đổ dồn vào các ngày cuối cùng của năm Âm lịch.

Nếu thời điểm này rơi đúng vào kỳ trả lương bổng, 1 số ngân hàng dù căng sức bổ sung tiền cho 1 số ATM cũng rất khó cung cấp nhu cầu cao bất thường của người dân. Nguyên nhân quan trọng là trong khi nhu cầu rút tiền mặt dịp Tết vẫn tăng mạnh hằng năm, số lượng ATM của trọn vẹn hệ thống ngân hàng từ nhiều năm gần như “dẫm chân ở chỗ” (khoảng gần 18.000 cây ATM).

Khi đi rút tiền, nếu cây ATM không trục trặc hay hết tiền, việc xếp hàng dài chờ là khá phổ biến. Thêm vào đây, trường hợp may mắn rút được tiền, nhiều bạn cũng khá phiền lòng khi phải chạy nhiều cây ATM và nơi rút không phải ngân hàng mình mở thẻ khiến giá thành đội lên gấp 2 hoặc gấp 3.

Trong khi đây, có rất nhiều người khác, độc đáo là 1 số bạn trẻ, họ đã chuyển sang sử dụng dịch vụ ngân hàng số mới ViettelPay giúp tránh được quá tải của ATM và cũng không gặp cảnh đông đúc khi rút tiền ở chi nhánh ngân hàng.

Theo đây, các người dùng ViettelPay có thể nạp/rút tiền mặt ở gần 200.000 điểm chuyển nhượng của Viettel – được xem như các “máy ATM đời mới”. Con số này gấp hơn 10 lần tổng số máy ATM của toàn bộ 1 số ngân hàng ở Việt Nam cùng lại.

Việc nạp/rút hay chuyển tiền tại ViettelPay được nhiều người đánh giá cao về sự thuận tiện, nhất là tại các khu vực nông thôn, ngoại thành vốn rất hiếm có sự xuất hiện của các cây ATM ngân hàng truyền thống. Trong khi đó, 1 số cửa hàng, bưu cục, trung tâm thương mại Viettel, nhân viên phân phối hàng ở địa bàn tỉnh và 1 số đối tác liên kết của ViettelPay lại gần như có mặt bất cứ nơi đâu.

Đặc biệt, giải pháp của ViettelPay phù hợp với cả những người lớn tuổi, bởi các nhân viên Viettel sẽ hỗ trợ, hướng dẫn mọi khách hàng làm quen với dịch vụ ngân hàng số mới này.

Gần 200.000 “ATM đời mới” này làm việc cả 7 ngày trong tuần, cả ngày Tết và bạn không bao giờ lo chen chúc, chờ đợi quá lâu. Nhờ sử dụng ViettelPay, áp lực lên hệ thống ATM của ngân hàng sẽ được cắt giảm khi họ đến 1 số điểm chuyển nhượng viễn thông quen thuộc và tiện lợi của Viettel.

So có các ngày Tết Nguyên đán trước đây, hệ thống ATM truyền thống sẽ được giảm tải và người dân khi muốn rút tiền sẽ không còn nơm nớp nỗi lo trục trặc hoặc quá tải có các cây ATM như trước.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: