Người Việt lạc quan về tình hình tài chính nhất Đông Nam Á

"Có đến 82% người Việt Nam trong 1 cuộc khảo sát của Nielsen cho rằng hiện trạng tài chính của họ khả quan hơn. Đây cũng là mật độ cao nhất ở Đông Na

Đề xuất bổ sung quy định tuổi máy bay khi đăng ký quốc tịch Việt Nam
NLĐ làm việc 1 tháng trở lên phải tham gia BHXH bắt buộc
Cách mạng 4.0 đến, một doanh nghiệp lớn ở Hà Nội đã sa thải 80% công nhân vì robot: Chúng tôi cũng đau xót lắm!

“Có đến 82% người Việt Nam trong 1 cuộc khảo sát của Nielsen cho rằng hiện trạng tài chính của họ khả quan hơn. Đây cũng là mật độ cao nhất ở Đông Nam Á”, ông Sabbir Ahmed, Giám đốc toàn quốc Khối dịch vụ tài chính cá nhân và quản lý tài sản, HSBC Việt Nam cho biết.

Ngân hàng HSBC vừa đưa ra kết quả khảo sát nghiên cứu mức độ an toàn tài chính ở 13 quốc gia cũng như tầm quan trọng của việc lập kế hoạch, dự trù để chắc chắn 1 tương lai tốt đẹp.

Ông Bryce Johns, giám đốc Bộ phận bảo hiểm tập đoàn HSBC nhấn mạnh mỗi người nên có 1 kế hoạch tài chính để có được sự cân bằng một vài ưu tiên và đạt được các kỳ vọng trong cuộc sống. Ông Bryce cũng lưu ý việc cần có 1 giải đáp chuyên nghiệp.

Đối có bối cảnh của Việt Nam, đại diện HSBC ở đấy, ông Sabbir Ahmed, giám đốc toàn quốc Khối dịch vụ tài chính cá nhân và quản lý tài sản cho biết người Việt đang sống trong 1 GĐ phát triển sôi động.

Theo đây, lương một vài hộ gia đình càng ngày càng tăng và tâm lý người tiêu dùng phát triển thành lạc quan hơn.

“Có đến 82% những người Việt trong một cuộc khảo sát người tiêu dùng của Nielsen cho rằng tình trạng tài chính của họ khả quan hơn. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất tại Đông Nam Á”, ông Sabbir nói.

Dù vậy, đại diện HSBC cũng lưu ý người Việt không nên xem nhẹ tầm quan trọng của kiến thức về tài chính. Ông nhấn mạnh: “Một cá nhân cần phải hiểu rõ tình hình tài chính của mình và quản lý đồng tiền một một vàih thông minh nhằm đảm bảo lợi ích lâu dài cho chính bản thân và gia đình của họ. Thu nhập càng tăng, bạn càng cần phải hiểu biết thấu đáo về quản lý tài chính.”

Theo HSBC, có 4 bước để dự trù tốt tài chính cho một vài gia đình gồm: xác định thứ tự ưu tiên; phân tách tình hình tài chính chính mình; lập kế hoạch cho cả gia đình; trao đổi về tương lai. “Nếu bạn cần sự giúp đỡ, hãy tìm sự tư vấn chuyên nghiệp”, ngân hàng này nhấn mạnh.

“Chịu áp lực về tài chính”, là khái niệm chỉ tình trạng của một cá nhân chỉ có khả năng trang trải cho những chi tiêu hằng ngày và không thể thực hiện được tất cả những gì họ mong muốn. Cứ 4 người trên địa cầu thì có 1 người chịu sức ép này, theo HSBC. Thất nghiệp hoặc giá thành tăng thêm là các mối đe doạ lớn nhất đối có an toàn tài chính.

Khảo sát của HSBC cho biết, cứ 10 người thì có 3 người (31%) “chịu áp lực về tài chính” nói rằng nếu họ mắc phải bệnh kéo dài hoặc bị thương tật, gia đình họ sẽ không thể đảm đương được vấn đề tài chính – so với chỉ 15% trong số những người “chủ động về tài chính” lo ngại điều này.

Dù vậy, chưa đầy 1/4 (22%) số người “chịu áp lực về tài chính” có bảo hiểm để chi trả một số tiền lớn nếu họ mắc phải bệnh hiểm nghèo như ung thư, so với 39% số người “chủ động về tài chính”. Và chỉ gần 1/3 (31%) những người “chịu áp lực về tài chính” có bảo hiểm y tế tư nhân; chỉ hơn 1/4 ( tương đương 27%) có bảo hiểm nhân thọ (so với những người “chủ động về tài chính” với một vài tỷ lệ lần lượt là 50% và 45%.)

Khảo sát cũng nói rằng hơn 1/3 người “chịu sức ép về tài chính” chưa bao giờ trao đổi có bất cứ ai về kế hoạch chắc chắn an toàn tài chính bền vững nếu có bất trắc xảy ra có họ.

Bộ Tài chính “chỉnh” thuế trước bạ loạt ôtô – xe máy, thu qua ngân hàng

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0