Nguy hiểm chết người rình rập khi chuyên gia Anh bắt đầu tìm kiếm MH370 trong rừng rậm Campuchia

Nhiều người lo ngại hành trình băng rừng tìm kiếm MH370 trong rừng rậm Campuchia của chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai Jack sẽ bị

Năng lượng đắt đỏ đã trở lại và đang đe dọa kinh tế toàn cầu?
Chính phủ Anh thông qua dự thảo thoả thuận Brexit
Bangkok đang chìm dần vào lòng biển cả, và đây là dự án vô cùng sáng tạo của người Thái giúp cho thủ đô thoát khỏi nạn úng ngập

Nhiều người lo ngại hành trình băng rừng tìm kiếm MH370 trong rừng rậm Campuchia của chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai Jack sẽ bị cản trở bởi những kẻ buôn lậu bất hợp pháp hung hăng và sở hữu vũ khí.

Theo cập nhật của Daily Star, Ian và anh trai đã tới Campuchia vào ngày 16/10. Cả hai nghỉ đêm ở 1 nhà nghỉ ở Kampong Speu vào ngày 18/10 trước khi khởi hành tới thác Chrok La Eang, điểm Thứ nhất trong hành trình xuyên rừng tìm kiếm MH370 vào sáng 19/10.

Tuy nhiên, 1 số người lo lắng cho sự an nguy của hai anh em người Anh khi khẳng định khu vực xung quanh thác Chrok La Eang là địa bàn vận hành của những tay khai thác gỗ bất hợp pháp. Chúng có thể có theo dao bên mình và nhiều khả năng sẽ gây khó dễ có hai người nếu phát hiện họ có theo thiết bị ghi hình.

Nguy hiểm chết người rình rập khi chuyên gia Anh bắt đầu tìm kiếm MH370 trong rừng rậm Campuchia - Ảnh 1.

Ian Wilson (bên phải) và anh trai Jack cập nhật hình ảnh ở sân bay Campuchia. (Ảnh:Daily Star)

“Nguy hiểm thực sự có thể không phải là địa hình mà là những kẻ khai thác gỗ bất hợp pháp đang vận hành trong khu vực, những đối tượng sẽ không hài lòng khi thấy những người da trắng xung quanh có máy quay.

Tôi không muốn họ bị đẩy vào 1 tình huống nguy hiểm bởi thế. Những kẻ đấy dùng ma túy để giữ cho chúng tỉnh táo và luôn có theo dao bên mình”, 1 người viết trong gmail gửi tới tờ Daily Star.

Trong cuộc trò chuyện ngắn có Daily Star vào 18/10, Ian nói rằng mình và anh trai đã có sẵn lều, bạt để ngủ lại trong rừng vài đêm. Chuyên gia công nghệ người Anh tỏ ra cực kỳ quyết tâm khi bắt đầu hành trình tốn gần hơn 5.000 USD mà anh đã lên kế hoạch trong suốt thời gian qua. Dự kiến, Ian sẽ phải đi lại bộ những con phố rừng 1 hành trình dài 8 km để tới vị trí mà anh tin là nơi MH370 đang nằm lại.

Rất nhiều người đang dõi theo chuyên gia công nghệ người Anh có hy vọng nỗ lực của anh sẽ giúp giải thích bí ẩn hàng không bị che giấu suốt 4 năm qua.

Nguy hiểm chết người rình rập khi chuyên gia Anh bắt đầu tìm kiếm MH370 trong rừng rậm Campuchia - Ảnh 2.

Chuyến bay có số hiệu MH370 biến mất hơn 4 năm trước cộng 239 người là 1 trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không địa cầu. Bất chấp những cuộc tìm kiếm diện tích lớn trong thời gian dài, chiếc máy bay vẫn không được tìm thấy.

Trong báo cáo cuối cộng mở bán ngày 30/7 dài 495 trang, những điều tra viên Malaysia cho biết họ vẫn chưa thể xác định lý do chính xác máy bay biến mất.

Đầu tháng 9, hy vọng tìm thấy MH370 được nhen nhóm khi Ian tuyên bố tìm thấy MH370 ở 1 khu rừng rậm ở Campuchia, nhữngh thủ đô Phnom Penh 97 km về hướng Tây nhờ áp dụng Google Maps.

Phát hiện của Ian đã dẫn tới 1 số cuộc tìm kiếm nhưng đều không có lại kết quả. Dù vậy, chuyên gia người Anh và Andre Milne, 1 điều tra viên tư nhân tin rằng chiến dịch có thể đã không hiệu quả vì đội tìm kiếm “bay trên 1 khu rừng rậm để tìm kiếm chiếc máy bay có thể đã rơi xuống nhữngh đấy hơn 4 năm gần như là vô dụng vì thảm thực vật quanh đấy đã mọc lên rất dày”.

Nguồn: Daily Star

Báo cáo cuối cộng về MH370 không loại trừ khả năng máy bay bị cướp

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: