Nguyên Phó thủ tướng Đức về Việt Nam làm việc

Ông Philipp Roesler, 1 người Đức gốc Việt, đã từng đảm nhiệm địa điểm Phó thủ tướng của nước Đức vừa chấp nhận mời làm việc cho VinaCapital, có nhiệm

Giám đốc khu vực châu Á của WEF: Việt Nam sẽ phải đối diện với thách thức khi công nghệ “phá bĩnh”
Chuyên gia VinaCapital: “Áp lực lạm phát với Việt Nam đến từ bong bóng tài sản do đầu cơ”
Đủ cơ sở để “ra lò” ôtô Việt

Ông Philipp Roesler, 1 người Đức gốc Việt, đã từng đảm nhiệm địa điểm Phó thủ tướng của nước Đức vừa chấp nhận mời làm việc cho VinaCapital, có nhiệm vụ hỗ trợ cho các start up Việt Nam mở rộng phân khúc nước ngoài.

Cụ thể, ông Philipp Roesler sẽ giữ chức Chủ tịch Hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures, 1 chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Sáng nay 15-3, ở cuộc họp của Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures, ông Philipp Roesler nói: “Tôi rất vui khi quay về Việt Nam làm việc như là 1 sự khởi đầu lại mọi thứ. Đặc biệt, tôi đảm nhiệm địa điểm hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam kết nối có các nhà đầu tư quốc tế cũng như vươn ra phân khúc nước ngoài.

Qua quá trình làm việc có nhiều start up Việt, tôi cảm thấy các KH rất năng động, đầy sáng tạo, đủ năng lực tranh đua trên phân khúc quốc tế. Với các bí kíp có được, tôi hy vọng giúp các start up Việt khẳng định địa điểm trên bản đồ khởi nghiệp địa cầu”, ông Philipp Roesler cho biết.

Theo ông Don Lam, TGĐ VinaCapital việc mời ông Philipp Roesler về sẽ giúp ích rất nhiều cho Việt Nam. Vì ông có nhiều bí kíp là việc từ bệnh viên, quản lý nhà nước và tư nhân cũng như giữ các vai trò đặc biệt từ bác sỹ quân y, người làm chính sách bán hàng, thành viên ban điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới và là cầu nối cho các start up Đức vời các doanh nghiệp ở Thung lũng Silicon.

Cũng trong sáng nay Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures ra mắt 2 khoản đầu tư vào 2 start up công nghệ là UrBox chuyên về nền móng số cho biện pháp quà tăng điện tử và Wee Digital , 1 doanh nghiệp công nghệ tài chính sử dụng trí tuệ nhân tạo và sinh trắc học cho dịch vụ ngân hàng an toàn hơn.

Nguyên Phó thủ tướng Roesler là người Đức gốc Việt. Ông sinh năm 1973 ở Việt Nam, sau đó được 1 cặp vợ chồng người Đức nhận về nuôi khi 9 tháng tuổi. Ông từng là bác sĩ phẫu thuật tim và lồng ngực.

Roesler trở thành lãnh đạo đảng Tự do Dân chủ (FDP) từng là chủ tịch trẻ nhất trong lịch sử của đảng này. Ông là phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ trong chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel từ tháng 5/2011, sau khi giữ chức Bộ trưởng Y tế…

Nguyên Phó thủ tướng Đức về Việt Nam làm việc - Ảnh 1.

Ông Philipp Roesler (giữa) sẽ giữ chức Chủ tịch Hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital VenturesNhận học bổng chính phủ Singapore, tốt nghiệp trường danh tiếng, làm việc ở Apple, 9X Việt bỏ về nước khởi nghiệp “bán” wifi quốc tế cho dân du lịch bụi

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: