Nhà đầu tư bí ẩn 50 Cent kiếm 21 triệu đô trong cơn bán tháo

Thứ 5 tuần trước (10/8), TTCK Mỹ xuất hiện làn sóng bán tháo cổ phiếu vì lo ngại rủi ro địa chính trị do căng thẳng Mỹ - Triều Tiên leo thang. Làn só

Giữa cuồng quay siêu bão Harvey, nhiều người dân Mỹ vẫn chung tay làm một việc khiến thế giới nể phục
CEO của JPMorgan bị cộng đồng tiền ảo chỉ trích không thương tiếc sau khi “nói xấu” Bitcoin
Amazon bất ngờ sa thải hàng trăm nhân viên mảng bán lẻ

Thứ 5 tuần trước (10/8), TTCK Mỹ xuất hiện làn sóng bán tháo cổ phiếu vì lo ngại rủi ro địa chính trị do căng thẳng Mỹ – Triều Tiên leo thang. Làn sóng này đã khiến rất nhiều người thiệt hại, nhưng ít nhất vẫn có 1 người bước đi có những nụ cười.

50 Cent (cùng tên có 1 rapper), nhà đầu tư nổi tiếng có việc dựa vào sự biến động của phân khúc để kiếm lời, đã có 1 thời cơ hiếm có để nở nụ cười khi chỉ số CBOE Volatilty Index (VIX) tăng tới 44% chỉ trong 1 phiên. Danh tính của nhà đầu tư này được cho là gắn có quỹ đầu tư Ruffer LLP, 1 quỹ đầu tư có trị giá lên tới 20 tỷ USD, do Johnathan Ruffer sáng lập

Đó chỉ có thể là “50 cent”, 1 người ưa thích kiểm soát sự bất ổn của giá cả, người đã làm nên tên tuổi có vô vàn những lần đánh cược vào những cú sốc của phân khúc chứng khoán – người đã phải trả giá cho những sự kiện của chỉ số biến động CBOE, hay chỉ số VIX.

Nhà đầu tư này đã thu về 1 khoản lợi nhuận lên tới 21 triệu USD trên phân khúc khi chỉ số VIX tăng mạnh nhất kể từ tháng 5, theo số liệu của Makro Risk Advisors. Trong phiên đây, S&P 500 đã sụt giảm 1,5% dù trong suốt 15 phiên trước đây có mức biến động không quá 0,3% (1 chu kỳ dài nhất từ trước tới nay).

Nhà đầu tư 50 Cent vẫn chưa thể vội mừng. Thời kỳ bình yên kéo dài trước đây có chỉ số VIX rơi xuống mức thấp kỷ lục đã khiến ông thua lỗ lên tới 150 triệu USD tính cho tới thời điểm giai đoạn này. Tuy nhiên phiên chuyển nhượng 10/8 vẫn là 1 bằng chứng cho thấy cuối cùng ông cũng đã gặt hái được 1 số thành quả từ sự kiên trì. Ông cũng trích 1 phần lợi nhuận để tái đầu tư, đặt cược vào những con sóng lớn mà ông cho rằng sẽ xảy ra có chỉ số VIX. 50 Cent mua 80.000 quyền chọn đáo hạn vào ngày 28/9 có trị giá là 52 cent cho mỗi quyền chọn, theo dữ liệu MRA.

Điều bí ẩn đằng sau danh tính của nhà đầu tư 50 Cent đã trở thành tâm điểm từ vài tháng trước, khi tờ Financial Times viết về 1 sự kiện xảy ra từ tháng 5, trong đây có trích dẫn tới 4 người từ những phòng chuyển nhượng ở những ngân hàng có tài liệu về những chuyển nhượng. Financial Times phát hiện ra rằng những chuyển nhượng đều xuất phát từ Ruffer LLP, 1 quỹ ở London có danh sách bạn bao gồm cả Giáo hội nước Anh.

Mặc dù kể từ ngày 10/8 đến nay chỉ số VIX đã bình yên trở lại, những chuyên gia phân khúc vẫn dự báo 1 thời kỳ còn bất ổn hơn sắp đến. Điều này có thể có đến những ngày đầy quả ngọt cho 50 Cent và cả những thời cơ chín muồi để nhà đầu tư bí ẩn này trở lại địa vị có lãi.

Một nhà đầu tư bí ẩn đã đánh cược rất lớn cho sự sụt giảm của phân khúc vào tháng 10

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0