Nhà đầu tư bớt bi quan, chứng khoán châu Á thoát khỏi đáy

Chứng khoán Trung Quốc đại lục dẫn đầu sự đi lên của toàn phân khúc khu vực trong phiên này... Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên c

Huawei và tham vọng số một thế giới vào năm 2020
Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ lại lao dốc vì lời đe dọa mới của Mỹ
Người nông dân Mỹ vẫn ‘một lòng một một dạ’ với Tổng thống Trump

Chứng khoán Trung Quốc đại lục dẫn đầu sự đi lên của toàn phân khúc khu vực trong phiên này…

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên chuyển nhượng ngày thứ Tư, thoát khỏi mức đáy của 3 tháng rưỡi thiết lập trong phiên trước, nhờ những phát biểu có phần mềm mỏng hơn của Tổng thống Donald Trump về chiến tranh thương mại Mỹ-Trung và kỳ vọng của giới đầu tư về khả năng Bắc Kinh đưa ra những giải pháp kích thích tăng trưởng mới.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục dẫn đầu sự đi lên của toàn phân khúc khu vực trong phiên này, đảo ngược hai phiên giảm không ngừng nghỉ trước đây.

“Tâm lý của nhà đầu tư đã khá hơn sau khi Tổng thống Trump biểu hiện mong muốn đạt thỏa thuận”, chuyên gia kinh tế cao cấp Kota Hirayama thuộc SMCB Nikko nhận xét.

Chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương không bao gồm Nhật Bản tăng 0,6%. Trong phiên ngày thứ Ba, chỉ số này đã rớt xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 1 dưới áp lực của cuộc chiến thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc. Tính đến ngày thứ Ba, chứng khoán châu Á đã để tuột mất trọn vẹn thành quả tăng điểm từ đầu năm.

Hôm thứ hai, Trung Quốc đã áp thuế trả đũa lên hàng hóa Mỹ, sau khi Washington vào hôm thứ Sáu tăng thuế đối có hàng hóa Trung Quốc.

Sau những cú “ăn miếng trả miếng” này, ông Trump ngày thứ Ba nói rằng chiến tranh thương mại chẳng qua chỉ là “một cuộc tranh cãi nho nhỏ” và những cuộc trao đổi giữa hai bên vẫn “rất tốt đẹp”, bác bỏ phân tích cho rằng đàm phán đã đổ vỡ. Chứng khoán Mỹ cũng đã tăng điểm trong phiên chuyển nhượng ngày thứ Ba sau khi những tuyên bố này của ông Trump được đưa ra.

Bất chấp loạt dữ liệu kém khả quan về kinh tế Trung Quốc mở bán ngày thứ Tư, chỉ số Shanghai Composite Index tăng hơn 1,9% phiên này.

Thống kê từ Bắc Kinh cho thấy tăng trưởng doanh thu ngành bán lẻ và sản lượng công nghiệp trong tháng 4 của Trung Quốc đều thấp hơn dự đoán. Những con số này làm tăng thêm áp lực đối có Chính phủ Trung Quốc trong việc đưa ra những giải pháp kích cầu mới, nhất là trong bối cảnh chiến tranh thương mại có Mỹ căng thẳng như giai đoạn này.

“Các dữ liệu mới nhất cho thấy kinh tế Trung Quốc vẫn cần kích cầu. Thị trường chứng khoán Trung Quốc có thể duy trì bình phục nếu Chính phủ phát tín hiệu sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế”, chuyên gia Hirayama nhận xét.

Chỉ số Hang Seng của chứng khoán Hồng Kông đâyng cửa có mức tăng gần 0,7%.

Chứng khoán Australia tăng 0,7%; chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,5%, và chỉ số Nikkei 225 của phân khúc Nhật tăng gần 0,6% khi chốt phiên.

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc tăng giá nhẹ so có USD. Tỷ giá Nhân dân tệ so có USD ở phân khúc ngoài Trung Quốc đại lục có khi đạt 6,9028 Nhân dân tệ đổi 1 USD. Ngày thứ Ba, tỷ giá Nhân dân tệ xuống đáy 5 tháng, có 6,92 Nhân dân tệ đổi 1 USD.

Theo chân chứng khoán Mỹ, chứng khoán châu Á lao dốc mạnh ngay đầu phiên

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: