Nhà đầu tư dài hạn nên làm gì trong cuộc “tắm máu” thị trường chứng khoán toàn cầu?

Tâm lý lo đang bao trùm 1 số nhà đầu tư toàn địa cầu trong bối cảnh sự sụt giảm 834 điểm của chứng khoán Mỹ kéo theo sự sụt giảm trên toàn cầu. Theo

Những tiết lộ hiếm hoi về tỷ phú bí ẩn 32 tuổi – người được cho là đang nắm giữ ‘kho báu’ lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền số
Boeing gặp những sự cố nghiêm trọng tạo ra cơ hội ‘vàng’ cho máy bay Made in China
Nghị sĩ Anh không nhất trí với 4 phương án Brexit thay thế

Tâm lý lo đang bao trùm 1 số nhà đầu tư toàn địa cầu trong bối cảnh sự sụt giảm 834 điểm của chứng khoán Mỹ kéo theo sự sụt giảm trên toàn cầu.

Theo Bloomberg, đây là thời điểm 1 số nhà đầu tư dài hạn nên tìm sự tự tin, không tuyệt vọng và chờ mong FED kiên định có nhiệm vụ của mình. Cơn đau trong ngắn hạn là điều chẳng thể tránh khỏi và đang bao trùm nhưng việc ngân hàng trung ương bị phân tâm bởi các biến động đang diễn ra có thể khiến mọi chuyện phát triển thành tồi tệ hơn.

Tuy nhiên, bất chấp các chỉ trích của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã thông báo rằng họ sẽ tiếp tục kiên định có chính sách bán hàng thắt chặt lãi suất miễn là nó cung cấp được 1 số tiêu chuẩn căn bản. FED cũng nêu rõ quan điểm rằng họ không cho phép phân khúc chứng khoán “định hình lại quan điểm của FED về nền kinh tế” cũng như làm 1 sốh tân nhận thức về phân khúc tài chính của họ.

Chính sách tiền tệ của FED đang hỗ trợ 1 nền kinh tế toàn diện. Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ đang ở mức 3,2%, mức khá thấp so có lịch sử nhờ sự kỳ vọng lạm pháp không quá nghiêm trọng. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tiếp tục hưởng lợi, 1 số nhà đầu tư cần cảm ơn vì chính sách bán hàng tiền tệ ổn định, ngay cả khi điều đây có nghĩa là hạn chế lãi suất.

Trong khi đây, CNBC cho rằng FED đang có các 1 sốh tân căn bản và phân khúc phải thích nghi có điều đây. Trên thực tại, chính sách bán hàng tiền tệ của FED và 1 số diễn biến phân khúc luôn đan xen trong thập kỷ qua. Ngân hàng Trung ương đã lấy mật độ chuẩn gần như bằng không trong cuộc khủng hoảng tài chính và lập ba vòng mở rộng bảng cân đối bằng 1 sốh mua lượng trái phiếu và chứng khoán thế chấp trị giá 3,7 nghìn tỷ USD. Hơn thế nữa, 1 số cựu chủ tịch của FED, bao gồm Ben Bernanke và Janet Yellen, luôn sẵn sàng hành động để trám vào bất cứ vết nứt nào trên phân khúc hoặc dữ liệu kinh tế.

Tuy nhiên, Chủ tịch Jerome Powell đã sẵn sàng định nghĩa về FED theo 1 1 sốh khác biệt. Cơ quan này sẽ không còn là y tá để khắc phục các tổn thương của nền kinh tế Mỹ mà sẽ trở thành người gác cửa nhằm chắc chắn cho mọi thứ đúng hướng.

“Đó thực sự mà 1 cú rung lắc. Mọi người sẽ gãi đầu nhưng họ không thực sự suy nghĩ lại về 1 sốh FED làm việc. FED không phải khi nào cũng là người đi can thiệp”, Michael Yoshikami, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Destination Wealth Management, nhận định.

Tổng thống Donald Trump thì tỏ ra không hài lòng có FED. Nói về cú trượt dài của Chứng khoán Mỹ, Tổng thống Trump nhấn mạnh: “Đó là cú điều chỉnh mà chúng ta đã chờ đợi trong 1 thời gian dài nhưng tôi thực sự không chấp nhận có các gì FED đang làm. FED đang phạm sai lầm. Họ quá nghiêm ngặt. Tôi nghĩ FED thật là điên dồ”.

Cuộc “tắm máu” khiến chứng khoán Trung Quốc tụt xuống mức thấp nhất 4 năm qua

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: