Nhà đầu tư nín thở chờ đợi kết quả cuộc họp cùa Fed, Phố Wall gần như đi ngang

Chứng khoán Mỹ không có biến động lớn vào phiên chuyển nhượng đầu tuần, khi Phố Wall chờ đợi cuộc đàm phán thương mại giữa Washington và Bắc Kinh, cộ

Lo tình hình Thổ Nhĩ Kỳ, giới đầu tư đổ xô mua USD, Franc Thụy Sỹ, Yên Nhật
Kinh tế thế giới đang chuẩn bị suy thoái lần đầu tiên từ năm 2009?
Trung Quốc phá đường dây chuyển lậu iPhone bằng thiết bị bay không người lái

Chứng khoán Mỹ không có biến động lớn vào phiên chuyển nhượng đầu tuần, khi Phố Wall chờ đợi cuộc đàm phán thương mại giữa Washington và Bắc Kinh, cộng có đây là chọn lọc chính sách phân phối hàng tiền tệ mới nhất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 28,90 điểm – dao động 0,1% – kết thúc phiên ở mức 27.221,35 điểm, sau khi đạt mức tăng khiêm tốn nhờ cổ phiếu Home Depot, Merck và Intel. S&P 500 giảm 0,16% xuống 3.020,97 điểm do 1 vài cổ phiếu ngành tài chính, hàng tiêu dùng không thiếy yếu và dịch vụ truyền thông giảm điểm.

Trong khi đây, Nasdaq Composite – chỉ số thiên về về lĩnh vực công nghệ, giảm 0,44%, đâyng cửa ở mức 8.293,33 điểm, khi cổ phiếu Amazon sụt 1,5%, Microsoft mất 0,2% và Facebook lùi 1,9%.

Fed sẽ ra mắt chọn lọc mới nhất của mình về việc có nên điều chỉnh lãi suất vào khi 2 giờ chiều thứ Tư 31/7 (dao động 1 giờ sáng giờ Việt Nam); Chủ tịch Jerome Powell cũng sẽ nói về hiện trạng của nền kinh tế trong 1 cuộc họp báo vào khi 2:30 chiều cộng ngày.

Mặc dù nền kinh tế vẫn khỏe mạnh và mật độ thất nghiệp dưới 4%, 1 vài nhà đầu tư kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ giảm lãi suất cho vay lần Thứ nhất kể từ năm 2008, xuống 25 điểm căn bản. Fed, đang tìm 1 vàih giữ lạm phát ở mức 2%, đã gặp gặp khó trong việc duy trì tăng trưởng giá trong các tháng gần đây dù nền kinh tế vẫn ổn định và mật độ thất nghiệp thấp.

Điều đây có thể biểu hiện rằng mức lãi suất giai đoạn này có thể quá cao dù mức lãi suất chuẩn thấp hơn nhiều so có mức chuẩn lịch sử. Một số nhà kinh tế và quan chức Fed nghĩ rằng mật độ màu cần phải được hạ xuống trong bối cảnh tăng trưởng GDP giảm tốc ở Mỹ và triển vọng tăng trưởng ảm đạm ở nước ngoài, khi 1 vài cuộc chiến thương mại do Washington “khơi mào” vẫn tiếp tục.

Nhiều khả năng, 1 vài nhà đầu tư cũng theo dõi nghiêm ngặt liệu ngân hàng trung ương sẽ có tín hiệu cắt giảm nhiều hơn trong các tháng tới hay không. Các nhà kinh tế chủ yếu dự báo từ 1 đến ba lần cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai đã nói về cuộc họp tháng 7 của Fed, chỉ trích ngân hàng trung ương về “lãi suất áp bức” – theo các gì ông miêu tả.

Ông viết: “Liên minh châu Âu. và Trung Quốc sẽ tiếp tục hạ lãi suất và bơm tiền vào hệ thống của họ, giúp 1 vài nhà sản xuất của họ phân phối sản phẩm tiện dụng hơn nhiều. Trong khi đây, có hiện trạng lạm phát rất thấp, Fed của chúng tôi không làm gì cả – và có lẽ sẽ làm rất ít so có họ. Quá tệ!”

Ngoài ra, 1 vài quan chức Mỹ và Trung Quốc sẽ có 1 cuộc gặp ở Thượng Hải trong tuần này, có mục đích thi công 1 thỏa thuận thương mại và chấm dứt tranh chấp thương mại kéo dài. Trong khi 1 vài nhà đầu tư tuần trước biểu hiện sự lạc quan có cuộc trao đổi trực tiếp này, thì các nguồn tin thân cậnh cảnh báo rằng hy vọng về 1 thỏa thuận sâu rộng đã suy yếu kể từ mùa xuân.

Nguồn tin thân cận tiết lộ có Wall Street Journal rằng đột phá lớn không có khả năng xảy ra đối có 1 vài vấn đề đã dẫn đến sự đổ vỡ của 1 vài cuộc đàm phán hồi đầu tháng 5, nhưng các mục tiêu khiêm tốn hơn có thể sẽ đạt được.

Chặng đua gay gắt trong cuộc 1 vàih mạng thứ hai của chuỗi cung ứng: Walmart là ‘người tiên phong’, Amazon nhìn xuyên thấu cả hệ thống nhưng Alibaba mới ‘đáng gờm’ nhất – từ lạc hậu, chậm chạp đang vươn lên dẫn đầu địa cầu

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: