Nhà đầu tư phố Wall: Elon Musk nói gì tôi cứ phải trừ đi vài phần!

Khi được hỏi có tin một số gì Elon Musk nói không, 1 chuyên gia phố Wall thẳng thắn trả lời là "không". Theo chuyên gia Kinh tế trưởng ở Oppenheimer

Đồng nhân dân tệ rớt xuống thấp nhất trong hơn 10 năm
Venezuela: Hành trình từ “đại gia” Nam Mỹ thành con nợ khổng lồ của Nga, Trung Quốc
Cổ phiếu Facebook giảm hơn 30% trong vòng 3 tháng vì bê bối “chồng” bê bối

Khi được hỏi có tin một số gì Elon Musk nói không, 1 chuyên gia phố Wall thẳng thắn trả lời là “không”.

Theo chuyên gia Kinh tế trưởng ở Oppenheimer thì CEO Tesla là Elon Musk có vẻ như đang gặp chút rắc rối về vấn đề tạo niềm tin ở phố Wall.

Khi được hỏi liệu ông có tin tưởng Musk hay không – người từng nhiều lần không giữ được lời hứa về chỉ tiêu kinh doanh của Tesla, chuyên gia đánh giá này khẳng định là “không”. “Tôi cứ phải trừ đi vài phần có một số gì Elon Musk nói”.

Tuy nhiên, Rusch nói rằng ông vẫn tin tưởng vào Tesla bởi doanh nghiệp này đang đổi mới nhanh hơn so có một số nhà sản xuất xe 4 bánh truyền thống.

Nhà sản xuất xe xe 4 bánh điện hiện chưa phản hồi ngay về vấn đề này.

Những dòng xe điện là tương lai và hệ thống điều khiển cũng như tốc độ của nó rất thú vị. Nếu như một số nhà sản xuất xe 4 bánh truyền thống cứ tiếp tục chậm chạp trong việc một sốh tân một số dòng xe chạy xăng dầu truyền thống, họ sẽ rất khó để đuổi kịp xe điện mặc cho việc sản xuất của dòng Model 3 của Tesla đang gặp trục trặc.

“Chiếc tên lửa Roadster đã được phóng thành công rồi. Đáng ra Elon Musk cũng phải làm được điều tương tự có Model 3 và đúng hẹn có phân khúc. Tuy nhiên, anh ta đã không làm được bởi thế”, Rusch nói.

Sau khi Tesla ra mắt quý thua lỗ lớn nhất trong lịch sử nhưng hứa sẽ đạt mục tiêu ngắn và dài hạn đối có dòng Model 3, Rusch có xuất hiện trên chương trình Squawk Box và nói rằng:

“Những gì tôi nghe được tối qua là họ đang đang đình trệ thời gian sản xuất. Tesla không thật sự biết làm sao để giải quyết vấn đề này và chúng tôi cho rằng họ còn phải đối diện có vô vàn vấn đề khác nữa”.

Trong khi đây vào thứ 4, Tesla ra mắt họ đã sản xuất 5.000 mẫu Model 3s mỗi tuần tính tới cuối quý 2, giảm 2 lần so có mục tiêu mà doanh nghiệp này đặt ra từ cuối năm 2017. Model 3 có giá 35.000 USD là mẫu xe nhắm tới viễn cảnh sản xuất vô vàn Thứ nhất của hãng.

Musk thì vẫn tiếp tục kỳ vọng có thể sản xuất 1 triệu xe mỗi năm tính tới năm 2020.

Rusch nói rằng Tesla cần nhận biết “thực tế là họ đang đối mặt có rất nhiều vấn đề nghiêm trọng”. Nhưng ông cũng nói thêm rằng Tesla vẫn đang đi tiên phong về công nghệ xe điện – và điều đây giúp cổ phiếu họ không ngừng tăng.

Cổ phiếu Tesla đâyng cửa ở mức 345 USD/ mỗi cổ phiếu, tăng 3,3% vào thứ 4. Thậm chí vào sáng thứ 4, 1 người luôn tin tưởng vào Tesla trả lời phỏng vấn tờ CNBC rằng bà tin rằng cổ phiếu này 1 ngày sẽ chuyển nhượng ở mức 4.000 USD/cổ phiếu.

Công thức thành công của tỷ phú Elon Musk – Đơn giản đến khó tin nhưng cũng đầy thách thức, không phải ai cũng làm được

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0